ประกันการเดินทาง


ประเภทประกันภัยการเดินทางที่น่าสนใจ...ที่เราคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาให้คุณ

อีซี่ อินชัวร์ โบรกเกอร์ มาพร้อมกับบริการซื้อประกันการเดินทางออนไลน์ ที่จัดเต็มเรื่องประกันการเดินทางอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นประกันท่องเที่ยว ประกันท่องเที่ยวต่างประเทศ ประกันสุขภาพเมื่อไปต่างประเทศ ประกันเดินทางแบบท่องเที่ยวทั้งครอบครัว รวมถึงในกรณีไปศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อตอบโจทย์ทุกจุดประสงค์การเดินทาง อย่างครอบคลุม ให้คุณได้เลือกแผนประกันที่เหมาะสมด้วยบริการเปรียบเทียบประกันเดินทางจากบริษัทชั้นนำ เบี้ยประกันดีต่อใจ สิทธิประโยชน์เพิ่มเติม และบริการปรึกษาเทคนิคประกันภัย ฟรี !
MSIG-TravelEasy
เบี้ยเริ่มต้น
190 บาท

คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งจากการบาดเจ็บและเจ็บป่วย สุงสุด
5,000,000 บาท

คุ้มครองความเสียหายของกระเป๋าเดินทางและทรัพย์สินส่วนตัวภายในกระเป๋า สูงสุด
60,000 บาท

รางวัลพิเศษสำหรับ โฮล-อิน-วัน สูงสุด
20,000 บาท

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน
24 ชม. ทั่วโลก

MTI-HappyTrip
เบี้ยเริ่มต้น
165 บาท

คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งจากการบาดเจ็บและเจ็บป่วย สุงสุด
5,000,000 บาท

คุ้มครองความเสียหายของกระเป๋าเดินทางและทรัพย์สินส่วนตัวภายในกระเป๋า สูงสุด
60,000 บาท

รางวัลพิเศษสำหรับ โฮล-อิน-วัน สูงสุด
0 บาท

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน
24 ชม. ทั่วโลก

ทำไม? เราต้องทำประกันการเดินทาง


ประกันการเดินทาง คือ ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองในการเดินทาง ที่ให้คุณอุ่นใจ ไม่ว่าคุณจะต้องการที่จะทำประกันเดินทางต่างประเทศ หรือสำหรับเดินทางภายในประเทศ หากผู้เอาประกันภัยเกิดประสบเหตุ และได้รับการบาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต โดยประกันจะให้ความคุ้มครองถึงความเสียหายทั้งร่ายกายและทรัพย์สิน เช่น ค่ารักษาพยาบาลกรณีบาดเจ็บ หรือค่าสินไหมกรณีเสียชีวิต
ยกตัวอย่างกรณี : นายอีซี่ เดินทางจากกรุงเทพมหานครไปเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 12 - 17 เมษายน เพื่อไปเล่นน้ำสงกรานต์ ในเมืองเหนือ และได้ซื้อประกันภัยการเดินทางทั้งขาไปและขากลับ หากเกิดอุบัติเหตุในวันที่กล่าวไปข้างต้น เช่น หกล้มแขนหัก หรือเจ็บป่วย ในช่วงวันดังกล่าว นายอีซี่จะได้รับ ความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัยนั่นเอง


ประกันการเดินทางมีกี่ประเภท ?


ประกันเดินทาง แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบรายเที่ยว และแบบรายปี โดยมีรายละเอียด ดังนี้


1. ประกันการเดินทางรายเที่ยว
เป็นประกันสำหรับการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะวันที่กำหนด เช่น นายอีซี่ ที่ยกตัวอย่างไปข้างต้น เป็นการเดินทางแบบราย เที่ยวไป-กลับ

2. ประกันการเดินทางรายปี
เป็นประกันสำหรับการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองตลอดทั้งปีแบบ ไม่จำกัดเที่ยว แต่มีเงื่อนไข คือ การเดินทางในแต่ละครั้งห้าม เดินทางต่อเนื่องเกิน 90 วัน หรือประมาณ 3 เดือน

ความคุ้มครองของประกันการเดินทางสำหรับนักเดินทาง นักเรียนแลกเปลี่ยน หรือใครก็ตามที่ต้องการทำประกันภัยการเดินทาง จะต้องทำความเข้าใจกับเงื่อนไขความคุ้มครองเสียก่อน โดยความคุ้มครองของแต่ละประเภทประกันภัยจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน แต่สำหรับประกันการเดินทางจะมีความคุ้มครองและไม่คุ้มครอง ดังนี้

 1. คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลกรณีบาดเจ็บ
 2. คุ้มครองค่าสินไหมกรณีเสียชีวิต
 3. คุ้มครองทรัพย์สินส่วนบุคคล เช่น กระเป๋าสัมภาระ , Notebook เป็นต้น
 4. คุ้มครองถึงการขอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง(ขณะเดินทาง)
 5. คุ้มครองกรณีตกเครื่อง, ยกเลิกการเดินทาง หรือการดีเลย์ของสายการบิน

กรณีที่ประกันการเดินทาง ไม่คุ้มครองมีอะไรบ้าง ?นอกจากความคุ้มครองที่กล่าวไปข้างต้น รู้หรือไม่ว่า สำหรับบางกรณียังถือเป็นข้อยกเว้น ที่บริษัทประกันภัยจะไม่รับผิดชอบ หรือไม่อยู่ในเงื่อนไขความคุ้มครอง

 1. ผู้เอาประกันภัยถูกตรวจพบสารเสพติดและเมาสุรา
 2. ผู้เอาประกันภัย ทำร้ายร่างกาย หรือฆ่าตัวตาย
 3. ผู้เอาประกันภัยแท้งบุตร
 4. เหตุเกิดจากการจลาจล การชุมนุม สงคราม
 5. เหตุเกิดจากเชื้อเพลิงและกัมมันตภาพรังสี อาวุธนิวเคลียร์
 6. ผู้เอาประกันภัยเล่นหรือแข่งขันกีฬาอันตราย เช่น การแข่งสกีและการแข่งรถ
 7. ขณะโดยสารหรือขับขี่รถจักรยานยนต์ หรือเฮลิคอปเตอร์
 8. กรณีทำประกันการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ แล้วเดินทางออกนอกประเทศ

ประโยชน์ของประกันการเดินทาง ที่ผู้เอาประกันภัยควรรู้ 1. ประกันภัยสำหรับการเดินทางจะให้ความคุ้มครองในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล การบาดเจ็บจากการเดินทาง แต่ไม่ให้ความคุ้มครองหากกรณีนั้นเกิดโรคประจำตัว กำเริบ โดยบริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าสินไหมให้กับผู้เอาประกันภัย กรณีบาดเจ็บ สูญเสียอวัยวะ หรือเสียชีวิต และจ่ายค่าขนส่งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตกลับประเทศตามภูมิลำเนาอีกด้วย
 2. ความคุ้มครองเกี่ยวกับทรัพย์สิน หรือสัมภาระ ที่ขนไประหว่างเดินทาง
 3. กรณีถูกยกเลิกการเดินทาง เช่น การยกเลิกเที่ยวบิน บริษัทประกันภัยจะให้ความคุ้มครอง เช่น บิดา มารดา บุตร หรือคน ร่วมเดินทาง บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ประกันเดินทางต่างประเทศ เลือกอย่างไรดี? แบบรายปี - รายเที่ยว อันไหนดีกว่ากัน ?ประกันเดินทางต่างประเทศ


การเลือกซื้อประกันเดินทางสำหรับไปต่างประทศ แบบรายปี และรายเที่ยว กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องมาจากปัจจุบันการเดินทางเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำที่มนุษย์อย่างเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะไปเที่ยว ไปทำงาน ไปธุระ ไปหาญาติสนิทมิตรสหาย ก็หนีไม่พ้นทางเดินทางกันทั้งนั้น เมื่อเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเดินทางได้ สิ่งที่จะตามมาคือความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้การระหว่างเดินทาง แน่นอนว่าไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ร้ายแรงแค่ไหน ดังนั้นการซื้อความคุ้มครองประกันการเดินทาง จึงเป็นสิ่งที่เราทุกคนไม่ควรละเลย พูดกันง่ายๆว่า "กันไว้ดีกว่าแก้ อย่าปล่อยให้เกิดก่อนแล้วค่อยคิดจะทำนะครับ" แต่ก่อนจะทำเรามาดูข้อมูลก่อนว่า “ประกันการเดินทางต่างประเทศ” มีกี่ประภท แบบไหนบ้าง...มาดูกันเลย

ประกันเดินทางต่างประเภท มีกี่ประเภท ?


ประกันเดินทางสำหรับไปต่างประเทศ มีให้เลือกซื้อความคุ้มครองอยู่ 2 แบบ คือ แบบรายปี และแบบรายเที่ยว สำหรับรายปี คือจะเดินทางกี่รอบก็ได้ ไม่จำกัดรอบในการเดินทาง แต่ต้อง ไม่เดินทางต่อเนื่องกันเกิน 90 วัน ส่วนประกันแบบรายเที่ยว จะคุ้มครองเที่ยวเดียว เช่น ไป-กลับ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ หากเดินทางอีกรอบต้องทำประกันใหม่อีกครั้ง ไม่อย่าง นั้นจะไม่อยู่ในความคุ้มครองของบริษัทประกันภัย

เดินทางไปต่างประเทศ เลือกบริษัทประกันภัยที่ไหนดี ?


สำหรับบริษัทประกันภัยที่รับประกันภัยการเดินทาง มีให้เลือกทำหลายบริษัท ไม่ว่าจะเป็นบริษัทประกันภัยโดยตรง หรือโบรกเกอร์ประกันภัย ซึ่งทั้งสองรูปแบบจะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน คล้าย ๆ กับการทำประกันภัยรถยนต์ ดังนั้นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างแรกคือความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัย หรือโบรกเกอร์ประกันภัยแห่งใดบริการดี มีการให้ข้อมูลและคำแนะนำที่ดี นอกจากที่เดินทางไปต่างประทศจะมีประกันเพื่อคุ้มครองกันแล้ว สำหรับที่เดินทางในประเทศก็สามารถซื้อความคุ้มครองสำหรับการเดินทางในประเทศโดยตรง ซึ่งการซื้อประกันสำหรับการเดินทางในประเทศมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเดินทางช่องทางไหนในประเทศไทย เรามักจะพบเห็นข่าวที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งในทุกช่องทาง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ควรเลือกทำประกันก่อนเดินทางนั่นเอง

ซึ่งบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อมากที่สุดในแต่ละปี ก็คือ MSIG, A/A, AIG, ไทยวิวัฒน์ เพราะเป็นบริษัทประกันที่มีความน่าเชื่อถือ และเปรียบเทียบราคาได้ เบี้ยประกันภัยราคาถูกกว่าบริษัทอื่น ๆ ประกันการเดินทาง เหมาะสำหรับผู้ที่จะดินทางในประทศและต่างประทศ โดยผู้เอาปรกันภัยจะต้องวางแผน ซื้อประกันเดินทาง ก่อนเดินทางโดยหาข้อมูลให้เรียบร้อยว่า บริษัทประกันภัยแห่งใดให้บริการและความคุ้มครองที่เราต้องการ หรือจะเปรียบเทียบราคาและซื้อประกันการเดินทาง ได้ที่เว็บไซต์ อีซี่ อินชัวร์ โบรกเกอร์ หากต้องการปรึกษาหรือขอคำแนะนำ สามารถติดต่อได้ที่ 02-801-9000 หรือหากต้องการทำประกันสำหรับเดินทางต่างประเทศ ขอแนะนำให้ลองเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจ เพราะในบางครั้งการเปรียบเทียบราคาหรือการเช็คเบี้ยจะช่วยให้ทำให้ได้ประกันภัยการเดินทางราคาถูกลง และได้รับความคุ้มครองมากขึ้น

ซื้อประกันภัยกับ อีซี่ อินชัวร์ ดีอย่างไร?

อีซี่ อินชัวร์ เราให้คุณได้คุ้มกว่าด้วยบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ครอบคลุมทุกความต้องการของคนใช้รถ ไม่ว่าจะเป็น
 • ได้รับสิทธิประโยชน์สุดพิเศษสำหรับผู้ทำประกัน
 • การให้บริการที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กับลูกค้า ให้คำปรึกษาชัดเจน ไม่ต้องกลัวโดนเอาเปรียบ
 • บริการหลังการขาย 24 ชม. ไม่มีวันหยุด
 • คุ้มครองง่าย ผ่อนสบาย
อีซี่ อินชัวร์ เราพร้อมดูแลด้วยใจ ประกันภัยง่ายนิดเดียว สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพ โทร. 0 2801 9000 โทรฟรี โทรเลย

...ดูแลด้วยใจ ประกันภัย ง่ายนิดเดียว...

มาตราฐานการรับรอง
อีซี่อินชัวร์ ได้รับการรับรองที่ทำให้คุณ เชื่อถือ และไว้วางใจ

ใบอนุญาตการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ (Online)

ใบอนุญาตการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ (Online)

DBD
GeoTrust
2C2P
รางวัลคุณภาพดีเด่น 5 ปีซ้อน
Alt Text!