ประกันชั้น2 คุ้มครองอะไรบ้าง สไตล์อีซี่

ประกันชั้น2 คุ้มครองอะไรบ้าง ฉบับง่าย ๆ แนะนำโดย อีซี่

ประกันชั้น2 คุ้มครองอะไรบ้าง ฉบับง่าย ๆ

ในปัจจุบันเรื่องของการประกันภัยรถยนต์เป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจและสนใจมากเพราะมีหลายประเภทของการประกัน และวันนี้เราจะมาแนะนำ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+   ซึ่งเป็นประกันภัยอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมจากคนมีรถและคนเบื้ยน้อยที่ต้องการเซฟค่าประกันรถยนต์ในแต่ละปี  และส่วนหนึ่งที่ได้รับความนิยมเพราะมีการคุ้มครองที่ค่อนข้างคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายค่าเบี้ยแม้จะไม่สูงสุดเหมือนประกันชั้น 1 ก็ตามแต่สิ่งที่เราควรจะให้ความสำคัญมากกว่าเรื่องของเบี้ยประกันคือ   กรมธรรม์ของทางบริษัทประกันที่เราเลือกนั้น เขาจะให้ความคุ้มครองด้านใดและความคุ้มครองหลักๆของประกันชั้น 2+ มีอะไรบ้างมาดูกัน

บริษัท ประกันภัยรถยนต์

ความคุ้มครองของประกันชั้น 2+

โดยหลักๆจะให้ความคุ้มครองในกรณี  ซ่อมรถยนต์คู่กรณีและซ่อมรถของผู้เอาประกัน แต่เฉพะกรณี รถชนรถ เท่านั้น  และรวมถึงรถยนต์สูญหาย , ไฟไหม้ เป็นต้น แต่ต้องบอกก่อนว่าค่าชดเชยต่างๆนั้นจะอยู่ในวงเงินการคุ้มครองที่น้อยกว่า ประกันชั้น 1 ซึ่งต้องดูกรมธรรม์ของแต่ละบริษัทประกันประกอบกันว่าที่ไหนมีวงเงินให้เท่าไหร่   จะว่าไปแล้ว ประกันรถยนต์ชั้น 2+  นั้นเป็นประกันรถยนต์ที่เหมาะกับคนที่ขับรถแล้วมีความเสี่ยงน้อย เรียกง่ายๆว่าต้องขับรถดีมากๆ ระมัดระวังตัวเองและเพื่อนร่วมทาง และโอกาสที่จะเกิดการชนกับรถยนต์,รถจักรยานค่อนข้างต่ำ  รวมถึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจ่ายประกันที่ค่อนข้างน้อยว่าง่ายๆมีงบน้อยนั่นล่ะ  แต่ต้องการที่จะได้ความคุ้มครองจากกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองได้ในระดับหนึ่ง รวมไปถึงเหมาะสำหรับรถยนต์รุ่นเก่าๆที่มีอายุหารใช้งานอย่างน้อย 10 – 15 ปี โดยทั่วไปจะมีความคุ้มครองหลักๆตามกรมธรรม์ดังนี้

ให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันภัยกับรถ ซึ่งในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิดนั้น  จะต้องเป็นฝ่ายจ่ายเสียค่าเสียส่วนแรกเป็นเงินจำนวน 2,000 บาทตามที่กรมธรรม์ระบุ

ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชีวิต ร่างกายของบุคคลภายนอกตามวงเงินของกรมธรรม์

ให้ความคุ้มครองและความรับผิดชอบต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก หรือยานพาหนะของคู่กรณีตามวงเงินของกรมธรรม์

ให้ความคุ้มครองและความผิดชอบต่อรถยนต์สูญหาย หรือในกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้ตามวงเงินของกรมธรรม์

จากที่กล่าวคร่าวๆทั้งหมดจะเห็นได้ว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+  ถือว่าเป็น ประกันภัยรถยนต์ ให้ความคุ้มครองที่เหมาะสมกับเบี้ยประกันรถยนต์ที่เสียไปพอสมควร และยังสามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมได้อีกด้วยซึ่งขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยรถยนต์ว่ามีส่วนเสริมอะไรเพิ่มเติมให้บ้าง แต่อย่างไรก็ดีไม่ว่าจะเป็นกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ในรูปแบบใด dก่อนที่จะตัดสินใจจ่ายเบี้ยประกันและทำประกันกันนั้น คนมีรถก็ควรที่จะศึกษารายละเอียดของสัญญาหรือกรมธรรม์ให้เข้าใจเสียก่อน เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหากันภายหลัง ที่บอกแบบนี้เพราะเนื่องจากหลายคนมองข้ามรายละเอียดตรงนี้เนืองจากมันเยอะและไม่ค่อยอยากอ่าน รู้แต่ว่าจ่ายแล้วคุ้มครองเลย แต่รู้หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็มักจะมีปัญหาเพราะหลายๆคนไม่ทราบว่าสิ่งที่ถูกระบุเอาไว้ในกรมธรรม์จะถูกนำมาใช้  หลายคนไม่เข้าใจและทำให้เกิดปัญหาดังนั้นควรอ่านกรมธรรม์ให้ละเอียดและเข้าใจในข้อตกลงทุกข้อด้วย เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาหากมีเหตุเกิดขึ้น

Loading

3 thoughts on “ประกันชั้น2 คุ้มครองอะไรบ้าง ฉบับง่าย ๆ แนะนำโดย อีซี่

 1. ฉัตรณรงค์ พ้นภัยการณ์ says:

  กรณีรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์รถยนต์เป็นฝ่ายผิดจนเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายและบาดเจ็บกระดูกไหปาร้าหักจนไม่สามารถในการประกอบอาชีพได้ตามปกติและมีความเห็นของแพทย์ต้องรักษาต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า3เดือนอยากทราบว่าผู้บาดเจ็บได้รับค่ารักษาจากประกันพ.ร.บ.แล้วจำนวนที่ไม่เป็นธรรมผู้บาดเจ็บยังสามารถเรียกสินไหมชดเชยจากการเอาประกันรถของคู่กรณีที่กระทำผิดได้อีกหรือไม่(ทราบว่าผู้กระทำผิดมีประกันชั้น2+).

  • EasyInsureBroker says:

   เรียนคุณ : ฉัตรณรงค์ พ้นภัยการณ์

   สามารถส่งเอกสารเรียกร้องค่าสินไหมกับบริษัทประกันของคู่กรณีได้ครับ หากทราบว่าบริษัทประกันของคู่กรณีคือบริษัทใด ให้รีบติดต่อไปนะครับ

 2. Pingback: ประกันชั้น2 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร จะเหมือนหรือต่างวัดกันไปเลยให้โลกรู้ !

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *