วิธีการดึงเบรกมือที่ถูกต้อง จำเป็นต้องกดปุ่มที่ปลายเบรกมือหรือไม่

วิธีการดึงเบรกมือที่ถูกต้อง ทำอย่างไร บทความนี้จะแนะนำเกี่ยวกับดึงเบรกมือและการปลดเบรกมือที่ถูกวิธี สำหรับผู้ขับขี่ที่สับสนว่าต้องกดปุ่มก่อนไหม ใช้งานได้เมื่อไหร่ สำคัญมากๆนะ เกิดเหตุฉุกเฉินเบรกมือนี่แหละ อาจจะช่วยชีวิตคุณก็ได้

21 total views, 7 views today

Read more

ฤกษ์ออกรถเดือนพฤศจิกายน 2562 ออกรถวันไหนดี เสริมความมั่งคั่งให้กับชีวิต

ใครที่กำลังมองหา ฤกษ์ออกรถเดือนพฤศจิกายน 2562 มาดูที่บทความนี้ได้เลย เกิดวันจันทร์ อังคาร พุธ พฤหัส ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ออกรถวันไหนดี ที่นี่มีคำตอบ

145 total views, 24 views today

Read more

ตัวเลขบนยางรถยนต์ ความหมายของเลขบนยางรถ หมายถึงอะไรบ้าง

บทความนี้จะทำให้คุณรู้ถึงความหมายของ ตัวเลขบนยางรถยนต์ แต่ละเบอร์คืออะไร ใครที่ไม่เคยสังเกต ลองก้มดูที่ยางรถยนต์ของตนเองว่าเบอร์อะไร แล้วจดเอาไว้ จากนั้นมาอ่านบทความนี้ คุณจะรู้ความหมายอย่างแน่นอน

42 total views, 7 views today

Read more

ขับรถระวังวูบ กับ ประเภทของยาที่กินแล้วง่วง มีอะไรบ้าง

ประเภทของยาที่กินแล้วง่วง มีอะไรบ้าง ใครที่จำเป็นต้องขับรถแล้วกินยาก่อนขับเข้าไป ระวังจะทำให้เกิดอาการง่วง หรือหลับใน และเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุลำดับต้นๆของประเทศ สำคัญนะ ! เพราะอันตรายถึงชีวิต

52 total views, 1 views today

Read more

ของหล่นกลางถนน แล้วเราขับรถชน ใครรับผิดชอบ

ของหล่นกลางถนน จากรถคันหน้า แล้วหล่นมาโดนรถของเรา เราควรทำอย่างไร ใครเป็นผู้รับผิดชอบ คราวนี้แหละบอกเลยว่า กล้องหน้ารถจะเป็นพยานสำคัญสำหรับคุณ หากใครยังไม่ได้ติดกล้องหน้ารถรีบติดเลยนะ หรืออ่านบทความนี้ก่อนตัดสินใจก็ได้

78 total views, 3 views today

Read more

ขับรถตกไหล่ทาง ประกันคุ้มครองไหม กรณีแบบนี้ต้องทำอย่างไรบ้าง

ขับรถตกไหล่ทาง ประกันคุ้มครองไหม หากเกิดจากอุบัติเหตุ หรือจากการหลับใน คุ้มครองต่างกันอย่างไร อย่ารอให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับตนเองแล้วค่อยศึกษา แต่จงศึกษาก่อนจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตนเอง เพราะความเสี่ยงภัย ใกล้ตัวเรามากๆ

82 total views, 3 views today

Read more

ขับรถบนทางเท้าแล้วชนคน ปรับเท่าไหร่ ประกันคุ้มครองหรือไม่

กรณี ขับรถบนทางเท้าแล้วชนคน ต้องเสียค่าปรับเท่าไหร่ ประกันคุ้มครองอย่างไร และหากเราขับชนจนคู่กรณีได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต คู่กรณีสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง ใครที่ชอบหาทางลัดแล้วขับรถขึ้นทางเท้าหรือฟุตบาท รีบอ่านเลยนะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะเป็นคนที่ซวยคนต่อไป !

88 total views, no views today

Read more

ขับรถย้อนศรแล้วโดนชน คู่กรณีผิดไหม ประกันรับผิดชอบอย่างไร ?

ขับรถย้อนศรแล้วโดนชน คู่กรณีที่มาชนเราต้องรับผิดชอบอย่างไร ประกันของคู่กรณีคุ้มครองไหม หากเราย้อนศรแล้วโดนชนผิดกฎหมายหรือไม่ เรียกร้องอะไรได้บ้าง ใครที่ชอบย้อนศรรีบๆอ่านเอาไว้นะ บอกเลยว่าถ้ากรณีนี้เกิดขึ้นกับคุณ เจ็บทั้งกายเจ็บทั้งใจ

120 total views, 1 views today

Read more

ให้เช่ารถแล้วรถหาย ผู้เช่าไม่เอามาคืน แบบนี้ประกันคุ้มครองไหม

ให้เช่ารถแล้วรถหาย ผู้เช่าไม่เอามาคืน แบบนี้ประกันคุ้มครองไหม เรื่องใกล้ตัวสำหรับธุรกิจรถเช่า ถ้าไม่คิดจะทำประกันรถหายเอาไว้ แล้วปล่อยรถคันนั้นให้เช่าไป ระวังจะไม่ได้รถคืนแล้วไม่มีใครรับผิดชอบให้ด้วย น่ากลัวนะสมัยนี้ข่าวรถหายแทบทุกวันเลย

124 total views, 2 views today

Read more

ชื่อผู้เอาประกัน กับ ผู้ขับขี่เป็นคนละคนกัน ประกันคุ้มครองไหม

ขับรถไปชนหรือไปเกิดอุบัติเหตุในรูปแบบต่างๆแล้ว ชื่อผู้เอาประกัน กับ ผู้ขับขี่เป็นคนละคนกัน ประกันคุ้มครองไหม หรือเราต้องจ่ายค่าเสียหายเองทั้งหมด รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่ผู้เอาประกันต้องให้ความสำคัญ หากเกิดอุบัติเหตุแล้วชื่อไม่ตรงกับที่ระบุชื่อผู้ขับขี่เอาไว้ บอกเลยว่าลำบากแน่ !

109 total views, 5 views today

Read more