Chat with us, powered by LiveChat

ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ รถใช้ระหว่างซ่อม ประกันชดเชยรายได้ | คปภ

ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ คืออะไร สิทธิประโยชน์ที่ต้องรู้ก่อนทำประกันภัยรถยนต์ เผยคำตอบที่พบบ่อย เคลียทุกปัญหา จบทุกคำถาม เพราะทุกคำตอบถูกรวบรวมไว้ที่นี่แล้ว

484 total views, 14 views today

Read more

5 เหตุผลที่ไม่ควรเคลมประกันบ่อย

เมื่อกล่าวถึงเรื่องของการทำประกันภัยรถยนต์ ทุกคนจะนึกถึงอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และไม่มีใครที่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเอง แน่นอนว่าเมื่ออุบัติเหตุเกิดขึ้นสิ่งที่รองลงมาคือ การแจ้งเคลมประกัน ที่นอกจากเสียเวลาแล้วยังส่งผลให้เรามีประวัติการเคลมด้วยน่ะ แล้วประวัติการเคลมถ้าเราติดต่อเข้าเคลมบ่อยๆจะมีผลเสียอย่างไรล่ะ ?

370 total views, 2 views today

Read more

ประกันภัยรถยนต์ระยะสั้น คืออะไร คุ้มครองอะไรบ้าง เหมาะกับใคร

การทำประกันภัยรถยนต์ในรูปแบบดั้งเดิมจะมีระยะเวลาในการคุ้มครอง 1 ปี ถึงจะเลือกต่อประกันกับบริษัทเดิมหรือกับบริษัทใหม่ ในบางครั้งระยะเวลาที่ยาวนานเกินไปอาจไม่ตอบโจทย์กับทุกคน บริษัทประกันภัยจึงคิดค้นบริการที่ตอบโจทย์ คือ ประกันภัยรถยนต์ระยะสั้น

169 total views, 1 views today

Read more

10 เหตุผลทำไม แบตเตอรี่เสื่อม หรือหมดอายุการใช้งานก่อนกำหนด

รถยนต์ของคุณ แบตเตอรี่เสื่อม บ่อยครั้งหรือไม่ เราแก้ปัญหาให้คุณได้เพียงหลีกเลี่ยงการกระทำทั้ง 10 ดังนี้

362 total views, 2 views today

Read more

รถชน ประกันภัยรถยนต์ ช่วยอะไรคุณได้บ้าง ?

สวัสดีครับเพื่อนๆ เมื่อพูดถึงการขับรถบนท้องถนน สิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเอง คือ รถชน หรือการเกิดอุบัติเหตุ แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และจะเกิดขึ้นในลักษณะใดในอนาคต และสิ่งเหล่านี้จึงได้เกิดธุรกิจประเภทนึงขึ้นมา เรียกกันว่า ประกันภัยรถยนต์

182 total views, 5 views today

Read more

ปุ่มชิฟท์ล็อก (Shift Lock) คืออะไร มีไว้ทำไม และมีประโยชน์อย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ทีมงาน”อีซี่อินชัวร์โบรกเกอร์” มีสาระน่ารู้เกี่ยวกับ ปุ่มชิฟท์ล็อก ที่หลายคนสงสัยว่าเจ้าปุ่มนี้คืออะไร มีไว้ทำไม และมีวิธีการใช้งานอย่างไร ซึ่งการจอดรถโดยทั่วไป เกียร์กระปุก หรือเกียร์ธรรมดาจะใช้เกียร์ N แล้วดึงเบรคมือ แต่ถ้าเป็นเกียร์ออโต้จะใช้เกียร์ P เพื่อไม่ให้รถไถล หรือเลื่อนไปมาได้ หรือจะดึงเบรคมือช่วยอีกแรงก็ได้ แบบนี้ไม่มีปัญหาอะไร และถ้าเพื่อนๆจำเป็นต้องจอดรถขวางคนอื่น หรือจอดซ้อนคันละ ไปใส่เกียร์ P แล้วดึงเบรคมือไว้ เขาจะนำรถออกอย่างไร ทำให้เกิดปัญหาถกเถียงกันเรื่องของการจอดรถซ้อนคันแล้วใส่เกียร์ P จนเป็นเรื่องเป็นราว

586 total views, 22 views today

Read more

ประกันชั้น 1 แบบประหยัด ราคาถูกแต่ได้รับความคุ้มครองหลากหลาย มีเทคนิคอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกท่าน เมื่อพูดถึงการทำประกันภัยรถยนต์ จะมีสองสิ่งที่หลายคนมักถามถึงคือเรื่องของราคาและความคุ้มครอง โดยเฉพาะ ประกันชั้น 1 แบบประหยัด แตกต่างจาก ประกันชั้น1 แบบธรรมดาอย่างไร ซึ่งทำว่า “ประหยัด” แปลว่าราคาถูกกว่าแน่นอน ดังนั้นเรามาดูถึงเทคนิคการเลือกซื้อประกันชั้น1 และความแตกต่างระหว่างแบบประหยัด กับแบบธรรมดากัน

270 total views, 2 views today

Read more

อู่ซ่อมรถในเครือบริษัทประกันภัย กับ อู่ซ่อมรถใกล้บ้าน มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร

อู่ซ่อมรถ คือ อู่ซ่อมแซมเมื่อรถเกิดความเสียหายส่วนใดส่วนหนึ่ง เปรียบเสมือนกับโรงพยาบาลที่เปิดบริการสำหรับรักษาคนไข้ ดังนั้นเมื่อรถเกิดความเสียหายจะต้องเลือกหมอที่ดี และสถานพยาบาลที่มีคุณภาพ ผมเปรียบเทียบแบบนี้เพื่อนๆคงมองออกนะครับว่า บทความนี้จะสื่อถึงการเลือกอู่ซ่อมรถที่ดีที่สุด มาดูกันเลยว่าเราควรเลือกอย่างไร

511 total views, 8 views today

Read more