ปีกรมธรรม์ คืออะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับความคุ้มครอง

ความหมายของคำว่า ปีกรมธรรม์ คืออะไร เงื่อนไขที่ต้องรู้ก่อนซื้อความคุ้มครอง ทั้งในด้านของประกันภัย และประกันชีวิต เพื่อเข้าใจถึงระยะเวลาคุ้มครอง และความเกี่ยวโยงกับการคิดค่าเบี้ยประกันภัย และทุนประกันภัย

30 total views, 6 views today

Read more

รถชนกันบนไหล่ทาง ประกันจ่ายไหม เมื่อเราเป็นฝ่ายผิด

แนะนำกรณีศึกษาเรื่องการขับรถชนกันบนไหล่ทาง แต่เราเป็นฝ่ายผิด เพราะเราขับรถบนไหล่ทางจนไปชนกับคู่กรณีที่จอดรถอยู่บนไหล่ทาง และแบบนี้ใครจะรับผิดชอบ ประกันจ่ายไหม หรือเราต้องจ่ายค่าเสียหายเองทั้งหมด มาดูกันว่าประกันประเภทใดบ้างที่จะให้ความคุ้มครองกรณีเช่นนี้

27 total views, 2 views today

Read more

เกิดอุบัติเหตุบนทางด่วน ประกันช่วยคุณได้อย่างไรบ้าง

เมื่อเราขับรถไปเกิดอุบัติเหตุบนทางด่วน ไม่ว่าจะชนกับคู่กรณี หรือชนกับสิ่งของต่างๆ เราควรทำอย่างไรเป็นอันดับแรก พร้อมข้อมูลเบอร์โทรสายด่วนเบื้องต้นที่ต้องแจ้งแบบฉุกเฉิน ป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และวิธีปฏิบัติที่ถือว่าสำคัญมาก เพราะอันตรายถึงชีวิต !

41 total views, no views today

Read more

ผู้รับผลประโยชน์ ในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ หมายถึงใครกันแน่

ความหมายและความสำคัญของคำว่า “ผู้รับผลประโยชน์” คืออะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับการทำประกันภัยรถยนต์ แล้วเราควรจะระบุใครให้เป็นผู้รับผลประโยชน์บ้าง รายละเอียดเล็กๆ ที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรู้ ไม่อย่างนั้นแล้ว สิทธิประโยชน์ของท่านอาจจะสูญเปล่าก็เป็นได้

141 total views, 2 views today

Read more

ปีจดทะเบียนรถ คืออะไร มีผลอย่างไรกับการคิดราคาประกันภัยรถยนต์

หลายคนยังไม่รู้ว่า ปีจดทะเบียนรถ คืออะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับการคิดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ เพราะในบางครั้งบริษัทประกันภัยจะคิดค่าเบี้ยประกันภัยให้แต่ละคนต่างกัน ทั้งๆที่รถปีเดียวกัน รุ่นเดียวกัน และยี่ห้อเดียวกัน แบบนี้อะไรคือปัจจัยในการคิดราคาประกันภัยรถยนต์ อยากรู้รีบอ่านเลย

101 total views, 4 views today

Read more

ขับรถลุยน้ำ แล้วรถดับ สตาร์ทไม่ติดประกันจ่ายไหม ให้ความคุ้มครองอย่างไร

หากเราจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำท่วม แล้วเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิด ! เช่น รถสตาร์ทไม่ติด เราควรทำอย่างไร กรณีแบบนี้แจ้งประกันได้ไหม ประกันคุ้มครองอย่างไรบ้าง หรือเราต้องจ่ายค่าซ่อมแซมรถเองทั้งหมด เรื่องใกล้ตัวแบบนี้รู้ไว้ก็ดีนะ

132 total views, 6 views today

Read more

ลมยางไนโตรเจน Vs ลมยางธรรมดา ต่างกันอย่างไร เติมแบบไหนดี

แนะนำข้อมูลการเติมลมยางไนโตรเจน กับลมยางธรรมดาทั่วไป ต่างกันอย่างไร และรถของเราเหมาะสมที่จะเติมลมยางแบบไหนดี หากเกิดเหตุฉุกเฉินต้องเติมผสมกัน จะมีปัญหาหรือไม่ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับลมยาง ที่ผู้ขับขี่ห้ามพลาด อันตรายถึงชีวิตเลยนะ !

240 total views, 3 views today

Read more

10 อันดับ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง รุ่นไหนดี ราคาถูก น่าใช้งานนั่งสบายสไตล์ Family ในปี 2019

แนะนำรถครอบครัว 7 ที่นั่ง รุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนดี เอาแบบนั่งสบาย สไตล์ครอบครัว หมดปัญหาเรื่องที่นั่งไม่พอ ไปเที่ยวทีต้องเอารถไป 2 คัน เลือกรถ 7 ที่นั่งประหยัดน้ำมัน ราคาถูกๆ ไว้ใช้สักคันประหยัดกว่าเยอะ แถมทำประกันรถยนต์เพียงคันเดียวอีกด้วย

169 total views, 5 views today

Read more

ก่อนออกรถ Big Bike ต้องรู้อะไรบ้าง เตรียมตัวให้พร้อม รับรองว่าคุ้ม !

ก่อนออกรถ Big Bike ต้องรู้อะไรบ้าง รู้หรือไม่ ! ว่าต้องรู้อะไรบ้าง เพราะรถบิ๊กไบค์เป็นรถที่สามารถทำความเร็วสูง ดังนั้นการศึกษาข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้อง ทำให้เราสามารถเลือกซื้อ Bigbike ที่เหมาะสมกับเราได้ ในราคาที่เหมาะสม

94 total views, 4 views today

Read more

ออกรถใหม่ป้ายแดง ควรเลือกของแถมมากกว่าประกันภัยรถยนต์ เพราะอะไร ?

สำหรับใครที่คิดจะ ออกรถใหม่ป้ายแดง รีบอ่านกันเลยนะ เคล็ดไม่ลับแต่ไม่มีใครบอกเรา โดยเฉพาะเซลล์ ทำไมถึงชอบแถมประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 มากกว่าของแถม ของตกแต่งรถยนต์ ใครเลือกผิดเปลี่ยนยากแน่ เพราะเซลล์ได้เต็มๆแน่นอน อยากรู้คลิ๊กเลย

208 total views, 6 views today

Read more