Category Archives: บทความท่องเที่ยว

E-policy

รู้จัก [ E-policy ] กรมธรรม์ 4.0 ตอบสนองความต้องการยุคสมัยนี้

นวัตกรรมใหม่ทางเทคโนโลยีด้านการประกันภัย E-Policy หรือกรมธรรม์อิเล็กทรอนิกส์ โดย E policy คือ บริการกรมธรรม์รูปแบบใหม่ในยุคดิจิทัล หรือ กรมธรรม์อิเล็กทรอนิกส์ การให้บริการกรมธรรม์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบโจทย์ให้กับลูกค้าในยุคดิจิตอล เพื่อการส่งมอบกรมธรรม์ในรูปแบบซอล์ฟไฟล์ ลดขั้นตอนการส่งมอบ ลดการใช้กระดาษ มีความปลอดภัย ไม่ต้องกังวลว่าจะกรมธรรม์หายแต่อย่างใด ถ้าหากเพื่อน ๆ ไม่รู้จะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ลองมาศึกษากรมธรรม์สมัยใหม่ อาจจะเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจไม่มากก็น้อย

 1,444 total views

พาสปอร์ตรถ

ทำพาสปอร์ตรถ ใช้เอกสารอะไรบ้าง และเดินทางไปประเทศไหนได้บ้าง 2563

เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้จัก และไม่รู้ว่ามันมีอยู่ด้วยหรอ ในเมื่อมีพาสปอร์ตของคน ก็ต้องมี พาสปอร์ตรถ ถูกไหมครับ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชอบเดินทางด้วยการขับรถยนต์ส่วนตัว เพราะนอกจากจะได้ประสบการณ์ที่ต่างออกไป จากการเที่ยวด้วยทัวร์หรือรถสาธารณะ ได้ชมวิวทิวทัศน์ตลอดทั้งทาง เชื่อว่าหลายคนจะต้องติดใจและอยากจะไปอีกอย่างแน่นอน จะไปเมื่อไหร่ก็ได้ตามใจสไตล์ใครสไตล์มัน และสำหรับวันนี้ Easyinsure จะมาแนะนำขั้นตอนการทำ เอกสารที่ต้องเตรียม  เพื่อเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ ที่สนใจได้ไม่มากก็น้อยครับ พาสปอร์ตรถ ถึงช่วงนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ต้องเก็บตัวอยู่บ้าน แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจและชื่นชอบแนว ๆ นี้ก็ศึกษาไว้เป็นทางเลือกดี ๆ ก็ไม่ผิดครับ เพราะทุกวันนี้โลกเราพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เส้นทางคมนาคมดีกว่าสมัยก่อนเยอะ จะหาข้อมูลเส้นทางนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก ก็แค่หยิบโทรศัพท์ออกมาและเปิด Google map แค่นั้นก็สามารถเดินไปทางไปไหนก็ได้ตามใจชอบ แต่สิ่งที่จะลืมไปไม่ได้ถ้าเกิดเราได้พาสปอร์ตรถมาแล้วนั่นก็คือใบขับขี่ ซึ่งแต่ละประเทศก็มีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไป สำหรับอาเซียนเรานั้นไม่น่าใช่เรื่องยากสักเท่าไหร่ เพราะสามารถใช้ใบขับขี่สมาร์ทการ์ดที่เราใช้กันอยู่ทุกวันได้เลย สำหรับประเภทพาสปอร์ตรถ นั้นมี 3 ประเภทได้แก่ รถยนต์เล่มสีม่วง, รถยนต์โดยสารและรถบรรทุกเล่มสีเขียว, รถยนต์คณะผู้แทนทางการฑูตเล่มสีฟ้า แต่ส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นเล่มสีม่วงใช่ไหมล่ะ ทีนี้ไปดูขั้นตอนและเอกสารกันดีกว่าครับ     พาสปอร์ตรถทําที่ไหน สำหรับการยื่นขอพาสปอร์ตรถยนต์ หรือหนังสืออนุญาตรถระหว่างประเทศและเครื่องหมายแสดงประเทศ (เล่มสีม่วง) […]

 3,398 total views

ใบขับขี่สากล

ใบขับขี่สากล และเอกสารที่ต้องใช้ สำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ

อย่างที่รู้กันดีว่าการที่เราจะใช้รถใช้ถนนในการเดินทางนั้นต้องมีใบขับขี่เสียก่อน หากไม่มีใบขับขี่แล้วไปเจอคุณตำรวจก็อาจจะโดนจับได้ ถือว่าคุณทำผิดกฏหมาย และสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นก็ต้องใช้เหมือนกัน ใบขับขี่ระหว่างประเทศ หรือที่เรียกกันว่า ใบขับขี่สากล จึงเป็นหนึ่งไอเทมสำคัญของนักเดินทาง นักท่องเที่ยว ที่รักความอิสระ เดินทางตามใจตัวเอง ไม่ต้องไปยืนรอรถสาธาณะต่าง ๆ ให้เสียเวลา สำหรับวันนี้จะมาแนะนำขั้นตอนการทำและเอกสาร อยากจะบอกว่ามันง่ายนิดเดียว แค่ไม่กี่นาทีก็เสร็จแล้ว ดังนั้นเลื่อนไปอ่านขั้นตอนต่าง ๆ ว่าทำที่ไหนได้บ้าง มีอายุการใช้งานเท่าไหร่   ใบขับขี่สากล ถ้าเกิดเพื่อน ๆ อยากท่องเที่ยวตามใจตัวเองด้วยการเดินทางขับรถในต่างประเทศ แบบอารมณ์ประมาณว่าจะไปกี่โมงก็ได้ จะตื่นสายก็ได้ แม้แต่ในตอนกลางคืนที่อาจจะหารถสาธารณต่าง ๆ เดินทางได้ยาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไปเช่ารถยนต์จากบริษัทที่ให้บริการ แล้วมาขับตามใจชอบเลยก็ไม่ได้นะครับ จำเป็นต้องมีใบขับขี่สากลก่อนครับ เพื่อเป็นใบผ่านทางในการเดินทางของคุณ ดังนั้นเราไปดูขั้นตอนต่าง ๆ กันดีกว่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เอกสารการทำใบขับขี่สากล หนังสือเดินทาง (Passport) เล่มที่ใช้ในการเดินทางพร้อมสำเนา 1 ชุด บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง (ที่ยังไม่หมดอายุ) ใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคล(ชนิด 5 ปี) หรือตลอดชีพ ,ใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ, ใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว […]

 1,948 total views

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี และช่วงเวลาที่ควรหลีกเลี่ยง 2563

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี อย่างแรกอยากให้เพื่อน ๆ สังเกตประเทศญี่ปุ่นสักเล็กน้อย เมื่อดูจากแผนที่โลกแล้วจะเห็นได้ชัดเจนว่าพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่นนั้น วางตัวอยู่ในลักษณะแนวตั้ง จึงส่งผลให้ในแต่ละพื้นที่ แต่ละภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นนั้น ค่อนข้างมีความแตกต่างกัน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ประเทศญี่ปุ่นมีถึงตั้ง 4 ฤดู สำหรับเพื่อน ๆ ที่วางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ก็อย่าลืมซื้อประกันเดินทางติดตัวไว้ด้วยหล่ะ ถึงจะเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีอุบัติเหตุ อ่านบทความที่น่าสนใจ : ประกันการเดินทางญี่ปุ่น แบบไหนดี หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี ประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ฝั่งเอเชียตะวันออกบนมหาสมุทรแปซิฟิก ประกอบไปด้วย 4 เกาะใหญ่ ๆ และเกาะเล็ก ๆ กว่า 4,000 เกาะ  9 ภูมิภาค 47 จังหวัด สำหรับนักเดินทางนักท่องเที่ยวคงจะรู้กันดีว่า ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไทย ไม่ว่าใครถ้าได้มีโอกาศสักครั้งในชีวิตก็คงไม่พลาดใช่ไหมล่ะ มีสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่แวะมาตลอดปี เมื่อเราสังเกตุประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก็คงไม่แปลกใจใช่ไหมล่ะ ที่จะมีถึง 4 ฤดู ก็เพราะว่าพื้นที่มันเป็นแนวตั้งใช่ไหมล่ะครับ ส่งผลให้สภาพดินฟ้าอากาศประเทศญี่ปุ่นมีความแตกต่างกันอย่างมาก และระดับอุณภูมิมาตรฐานแบ่งช่วงฤดูได้ 4 ฤดู ประกอบไปด้วย ฤดูใบไม้ผลิ, […]

 1,706 total views

7 ไอเท็มนักท่องเที่ยว

7 ไอเท็มนักท่องเที่ยว ที่นักเดินทางอย่างเราควรพกติดตัว

สวัสดีครับเพื่อน ๆ หน้าร้อนนี้มีใครวางแผนไปเที่ยวบ้างไหมครับ สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำ 7 ไอเท็มนักท่องเที่ยว สิ่งของสำคัญต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในการเดินทาง สายเที่ยว สายลุย สายชิล ต้องอ่าน เพราะการที่เราออกเดินทางไปแล้ว แล้วดันมาลืมของสำคัญ ๆ ต่าง ๆ ได้นี่มันน่าหงุดหงิดเอาไม่น้อยใช่ไหมล่ะครับ เพื่อเตือนความจำ และจะพาไปดูไอเท็มที่ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราสะดวกสบายมากขึ้น ไอเท็มนักท่องเที่ยว อย่างแรกที่อยากจะย้ำกับทุกคนนั้นก็คือเอกสารครับ เพราะเจ้าเอกสารนี้ล่ะที่จะเป็นตั๋วผ่านทางไปในแต่ละประเทศหรือสถานที่ต่าง ๆ  เช่น พาสปอร์ต วีซ่า, บัตรประชาชน, บัตรเครดิต, เอกสารการแพ้ยา, หรือแม้แต่กระทั้งประกันการเดินทาง หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ใช้ยืนยันตัวตนกับเจ้าหน้าที่ เพราะถ้าไปถึงสถานที่แล้ว แต่ดันมาลืมของอะไรพวกนี้ มันน่าหงุดหงิดอยากจะวาปกลับไปบ้านกันเลยทีเดียว เมื่อเตรียมเจ้าเอกสารสำคัญเสร็จเรียบร้อย ไปดูไอเท็ม หรือ gadget ที่นักท่องเที่ยวควรจะมี อ่านบทความที่น่าสนใจ : สิ่งของที่ห้ามนำขึ้นเครื่องบิน 1. AirFly AirFly คือ ตัวรับส่งสัญญาณระหว่างหูฟัง Bluetooth และเครื่องเล่นที่ไม่มี Bluetooth มันจะทำหน้าที่เป็นตัวแปลงสัญญาณ Analog จาก […]

 1,622 total views

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไม่ง้อไกด์ ไม่ง้อทัวร์ ลุยดินแดนอาทิตย์อุทัย และแหล่งท่องเที่ยวโดยรอบ

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ก่อนอื่นพาไปรู้จักญี่ปุ่นสักเล็กน้อย ประเทศ ญี่ปุ่น เป็นประเทศพัฒนาแล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีระบบการคมนาคมที่สะดวกสบายและตรงต่อเวลาที่สุดในโลก ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะมีป้ายบอกทางที่ชัดเจนมีหลากหลายภาษาเพื่อความสะดวกต่อนักท่องเที่ยว ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังศึกษาอยู่ว่าจะไป เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง หรือ ไปกับทัวร์ดี แบบไหนดีกว่ากันซึ่งก็มีข้อดี – ข้อเสีย ต่างกันออกไป เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง กับ ทัวร์ญี่ปุ่น ต่างกันอย่างไร จะเที่ยวต่างประเทศทั้งที ก็ต้องศึกษาข้อมูล ไม่ใช่กรุงเทพ – เพชรบุรี ที่จะไปเช้าเย็นกลับ อย่างแรกอยากให้เพื่อน ๆ สำรวจตัวเองว่าชอบหาประสบการณ์ หรือชอบแบบมีไกด์แนะนำ ซึ่งก็ต้องบอกก่อนว่าแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเนอะ บทความที่น่าสนใจ : 9 ที่พักแก่งกระจาน รีสอร์ทริมน้ำ ข้อดีการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง สามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวได้ตามใจเรา ไม่จำกัดเวลา เลือกใช้จ่ายได้ตามใจเรา ขึ้นอยู่กับงบประมาณของตัวเอง มีโอกาสได้รับประสบการณ์ที่ต่างไป สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้าน ข้อเสีย : ต้องช่วยเหลือตัวเองทุกเรื่อง เช่น ต้องวางแผนหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวเอง และต้องเตรียมของทุกอย่างที่จำเป็นเองทั้งหมด เส้นทาง ที่พัก รวมถึงเรื่องการเงิน แก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยตัวเอง ข้อดีของทัวร์ญี่ปุ่น ไม่ต้องคิดสถานที่ท่องเที่ยวเอง […]

 1,712 total views

ที่พักแก่งกระจาน

9 ที่พักแก่งกระจาน รีสอร์ทติดน้ำชิล ๆ ธรรมชาติที่ใกล้กรุงเทพ

ที่พักแก่งกระจาน สวัสดีครับเพื่อน ๆ หน้าร้อนนี้มีใครวางแผนจะไปพักผ่อนกันไหมครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ติดน้ำ ติดธรรมชาติ วันนี้ Easyinsure จะมาแนะนำ 9 รีสอร์ทติดริมน้ำ ที่พักแก่งกระจาน ที่สามารถเดินทางจากกรุงเทพใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย เช่น เขื่อนแก่งกระจาน เขาพะเนินทุ่ง โครงการชั่งหัวมัน และอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานยังเป็นอุทยานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศด้วยล่ะ มีกิจกรรมเจ๋ง ๆ เช่น สนามยิงปืน BB GUN , ขับรถ ATV ลุยป่า, ล่องแก่ง, ปีนผา และอื่น ๆ อีกเพียบหลากหลายสไตล์ เหมาะสำหรับคนที่เบื่อกรุงเทพ หนีฝุ่นควันหนีโรคระบาด อยากสูดอากาศธรรมชาติ ถ้าได้ไปพักซัก 3 วัน 2 คืน น่าจะเป็นเรื่องที่ดีนะครับ ธนู รีสอร์ท แก่งกระจาน ( Thanu River Resort ) ตั้งอยู่ติดแม่น้ำเพชรบุรี […]

 3,918 total views,  2 views today

supermarket online

Supermarket Online เสียตังง่าย ๆ แบบที่ไม่ต้องไปห้างให้เสียเวลา

หลังรัฐบาลประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน ห้ามออกนอกเคหสถาน ก็เริ่มทำให้ผู้คนเริ่มต่างวิตกกันอีกครั้ง ว่าจะต้องตุนของไหม ไหนจะสถานณ์การไวรัสโคโรน่าที่ระบาดและดูจะรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ Easyinsure วันนี้ได้รวบรวมรายชื่อ supermarket online ที่สามารถเลือกช้อปปิ้งได้ 24 ชม. บริการส่งตรงถึงบ้าน สะดวกสบายไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปห้างสรรพสินค้า ตอบโจทย์ความต้องการของยุคสมัยนี้ หรืออาจจะเป็นเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ค่อยสะดวก ไม่มีรถใหญ่ นึกแล้วก็คงลำบากเหมือนกันนะ ไหนจะแบกข้าวสาร น้ำเป็นลิตร ๆ ไอตอนช้อปปิ้งก็สนุกอยู่แหล่ะ แต่พอตอนคืนรถเข็นเท่านั้นแหล่ะ ปวดไหล่เลยครับ   Supermarket Online ส่งตรงถึงบ้านบริการทุกระดับประทับใจ ซูเปอร์มาร์เกต คือ สิ่งที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภค มีสินค้าให้เลือกมากมายกว้างขวาง ที่จะสามารถเลือกช้อปปิ้งได้ภายใต้หลังคาเดียวในราคาที่ค่อนข้างต่ำ มีความสะดวกในการจอดรถ และความสะดวกในเรื่องเวลาของการจับจ่ายใช้สอย ด้วยแผนกที่แบ่งแยกไว้อย่างชัดเจนทำให้ง่ายต่อการค้นหาสินค้าที่ต้องการ แต่วันนี้ผมจะมานำเสนอรายชื่อ ซุปเปอร์มาเก็ต ออนไลน์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของยุคสมัยมีอะไรบ้างไปดู Tops Supermarket Online ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต เป็น กิจการค้าปลีกสินค้าอุปโภคและบริโภค ในรูปแบบซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ดำเนินการตั้งแต่ พ.ศ. 2539 มีสาขารวมทั้งหมด […]

 3,532 total views

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ แหล่งท่องเที่ยว หลังมาตรการปิดเมือง – ปิดประเทศ เป็นอย่างไรบ้าง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เนื่องด้วยสถานการณ์ของเจ้าไวรัสโคโรน่าที่แพร่ระบาดไปทั่วทั้งโลก จากตอนแรกอยู่ที่จีน ข้ามไปญี่ปุ่น,เกาหลี แล้วกลายเป็นยุโรปแทนที่เป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อไวรัสนี้ ทำให้เกิดผลกระทบอย่างมากกับ ธุรกิจท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ สำหรับที่ประเทศไทยนั้นแต่ละจังหวัดก็มีมาตรการออกมาอย่างเช่น เมืองภูเก็ต ที่มีคำสั่ง Lockdown ประกาศปิดเมือง หรือที่ เชียงใหม่ ที่มีมีคำสั่งให้ปิดสถานประกอบการ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ สั่งปิดสถานบริการทุกประเภท สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ พาไปดูสถานที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว ที่เคยมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมากมายจากทั่วโลก จนหลายประเทศมีมาตรการต่าง ๆ อย่างเช่นปิดประเทศ, ปิดเมือง, Lockdown ก็แตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของแต่ละประเทศ มาดูวันนี้ช่างเงียบเหงาซะเหลือเกิน สถานที่สำคัญๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ต่างพากันปิดกิจการชั่วคราว  แต่ในความน่ากลัวเงียบเหงาก็ยังมีความงดงามอยู่บ้างนะ โดยมีการแชร์ภาพความสวยงามของสัตว์ต่าง ๆ ที่กลับขึ้นมา เพราะไม่มีผู้คน ไม่มีนักท่องเที่ยว มีการระบุว่าธรรมชาติได้ฟื้นฟูชีวิต และพวกเขาหวังให้มันสะอาดแบบนี้มาโดยตลอด จะมีประเทศอะไรกันบ้างไปดูกันเลย สถานที่ท่องเที่ยว ประเทศอิตาลี venice ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า อิตาลีมีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในโลก แซงจีนไปเป็นที่เรียบร้อย ทำให้รัฐบาลต้องประกาศปิดเมือง ปิดประเทศ แต่ในความน่ากลัวนั้น ผมจะพาเพื่อน ๆ […]

 1,228 total views

วันหยุดประจำปี 2563

Update ! ปฎิทินวันหยุดประจำปี 2563 ในแต่ละเดือนมีวันไหนบ้าง

เริ่มต้นปีใหม่ส่งท้ายปี 2562 มีใครคิดจะลาพักร้อนแล้วบ้าง เชื่อว่าหลายคนคิดวางแผนลาพักร้อนประจำปีกันอยู่ ถ้าอย่างนั้นเรามาดู วันหยุดประจำปี 2563 กันดีกว่า ว่าในแต่ละเดือนมีวันหยุดใดบ้าง ไม่ว่าจะเป็น วันหยุดราชการ หรือวันหยุดตามกฎหมายแรงงาน ถ้าอยากรู้แล้วมาดูกันเลย วันหยุดประจำปี 2563 สำหรับวันหยุดประจำปี 2563 หรือ 2020 ถือว่ามีวันหยุดเยอะมากๆ แล้วหยุดต่อเนื่องติดต่อกัน 3-5 วันก็มี โดยเฉพาะใครจะวางแผนท่องเที่ยวหรือเดินทางไปไหน มาดูวันหยุดสุดขีดกันไปเลย วันหยุดประจำปี 2563 เดือนมกราคม วันหยุดปีใหม่ วันพุธที่ 1 มกราคม 2563 วันหยุดประจำปี 2563 เดือนกุมภาพันธ์ วันหยุดวันมาฆบูชา วันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 วันหยุดชดเชยวันมาฆบูชา วันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 วันหยุดประจำปี 2563 เดือนมีนาคม เดือนนี้เศร้าหน่อย ไม่มีวันหยุดเลยจ้า วันหยุดประจำปี 2563 เดือนเมษายน วันหยุดวันจักรี […]

 1,696 total views,  2 views today