Chat with us, powered by LiveChat

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม เปรียบเทียบความคิดเห็นจาก pantip

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม

ตามที่ไทยวิวัฒน์มีวิสัยทัศน์ที่จะเป็นหลักประกันที่มั่นคงสำหรับคนไทยที่ประชาชนให้ความไว้วางใจเลือกใช้บริการมากที่สุด จะเป็นบริษัทที่มั่นคงจริงหรือเปล่า หรือ ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม จะดีจริงและมั่นคงจริงตามวิสัยทัศน์ที่ได้ประกาศไว้จริงหรือไม่ ต้องมาวิเคราะห์กันต่อ

บริษัทประกันภัยไทยวิวัฒน์ ภายใต้เจตนารมณ์ของผู้เริ่มก่อตั้งที่ตระหนักว่า ธุรกิจประกันภัยจะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อความมั่นคงของระบบเศรษฐกิจและความร่มเย็นเป็นสุขของสังคมไทย จึงได้ก่อตั้งบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ขึ้นเมื่อปี 2494 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2494 ด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท

ซึ่งในช่วงแรกจะรับประกันภัยเฉพาะงานอัคคีภัยและภัยการขนส่งสินค้าทางทะเล ต่อมาในระหว่างปี 2501-2520 ได้ขยายงาน พัฒนาสินค้าและบริการใหม่ ๆ เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการที่เกิดขึ้นได้อย่างหลากหลาย จากแผนงานที่ต้องการเปิดแผนกประกันภัยรถยนต์และประกันภัยเบ็ดเตล็ด ในปี 2517 จึงได้ย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่ตึกทินกร ถนนสุรวงศ์ เพื่อความสะดวกสบายในการให้บริการ

2521-2530 ได้พัฒนาขีดความสามารถด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ในกิจการ โดยปี 2523 ได้นำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ในการรับประกันภัย และ ปี 2527 ได้นำระบบวิทยุสื่อสารมาประยุกต์ใช้ในการให้บริการของประกันภัยรถยนตร์

2541-2550 บริษัทได้นำเสนอความแปลกใหม่ให้แก่ผู้ทำประกันภัยในรูปแบบของสิทธิประโยชน์ด้วยคางการ Thaivivat Privileged Program ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง ตั้งเป็นกองทุน 50 ปีประกันภัยไทยวิวัฒน์ ร่วมกับมูลนิธิโรคมะเร็ง และ ก่อตั้ง มูลนิธิไทยวิวัฒน์ เพื่อกิจกรรมทางสาธารณประโยชน์อีกมากมาย

2551-ปัจจุบัน ได้พัฒนาสู่ความเป็นหนึ่ง และสร้างความอบอุ่นใจด้วยระบบะ Thaivivat Smart Solution นำเทคโนโลยี GPS มาประยุกต์ใช้ในการติดตามทุกความเคลื่อนไหวของการให้บริการ เสร พร้อมเสริมทัพด้วยระบบ Mobile Tracking ที่จะส่งพิกัดตำแหน่งโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ทราบถึงจุดเกิดอุบัติเหตุหรือจุดที่ต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งให้บริการเฮลิคอปเตอร์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศ และสร้างนวัตกรรมบัตรเครดิตประกันสุขภาพที่สามารถรูดจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ทันทีโดยไม่ต้องสำรองจ่ายก่อนแต่อย่างใด

ด้วยความมั่นคงและเป็นบริษัทดีเด่นของประกันภัยไทยวิวัฒน์ จึงได้รับรางวัลมากมายเป็นเครื่องการันตีว่าเป็นบริษัทที่มีคุณภาพ จึงได้รับรางวัล Hi-Tech Award ด้านการบริการในปี 2532

รู้หรือไม่ : ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ในปี 2561 มีเบี้ยประกันภัยเป็นมูลค่า 3,244,240 ล้านบาท ส่วนแบ่งตลาด 2.37% อัตราส่วนเงินกองทุนอยู่ที่ 403.03%

บริการประกันภัยไทยวิวัฒน์

สำหรับบริษัทประกันภัยไทยวิวัฒน์ หรือบางคนเรียกว่า ไทยวิวัฒน์ประกันภัย มีบริการด้านสินค้าด้วยกันหลายประเภทได้แก่ ประกันภัยรถยนต์, ประกันภัยสุขภาพ, ประกันภัยอุบัติเหตุ, ประกันภัยการเดินทาง, ประกันภัยสำหรับที่อยู่อาศัยและร้านค้า, ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง, ประกันภัยการเสี่ยงภัยทรัพย์สิน, ประกันภัยโจรกรรม

 1. บริการเฮลิคอปเตอร์เคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศ
 2. Thaivivat Smart Solution เทคโนโลยี GPS มาใช้ในการติดตามทุกความเคลื่อนไหวของการให้บริการ
 3. ระบบ Mobile Tracking ที่ส่งพิกัดตำแหน่งโทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อทราบถึงจุดเกิดอุบัติเหตุ
 4. บริการนวัตกรรมบัตรเครดิตประกันสุขภาพที่รูดจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ทันที
 5. บริการอู่ซ่อมรถ อู่ห้าง หรือ ศูนย์ซ่อมมาตรฐาน
 6. บริการเอกสารประกอบการเบิกค่าสินไหมทดแทน
 7. บริการช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่ตลอด 24 ชั่วโมง
 8. บริการรายชื่ออู่ซ่อมรถ และ โรงพยาบาลในเครือ

ข้อดีบริษัทประกันภัยไทยวิวัฒน์

 1. เป็นบริษัทที่มีความมั่นคงและมีชื่อเสียงด้านการเงิน ลูกค้ามีความเชื่อมั่นในบริการค่อนข้างมาก
 2. มีบริการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างครบวงจร
 3. มีบริการเฮลิคอปเตอร์ช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยทางอากาศให้ถึงโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว
 4. มีบริการเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาปรับใช้ในงานบริการลูกค้าให้ได้รับความสะดวกอย่างรวดเร็ว
 5. มีบริการเคลมสินไหมทดแทน
 6. อู่ซ่อม ศูนย์ซ่อม ได้คุณภาพ อะไหล่แท้
 7. บริการฉุกเฉินเรียกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันทำการ

ข้อด้อยบริษัทประกันภัยไทยวิวัฒน์

 1. พนักงานรับสายโทรศัพท์มีไม่เพียงพอ รอนานมาก
 2. เรื่องขอเคลม อนุมัติช้ามาก
 3. ไม่มีบริการโทรแจ้งเตือนต่อภาษีรถยนต์ มีแต่โทรเรียกทำประกัน

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม pantip

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม
ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม เปรียบเทียบบริการหลังการขายจาก pantip

จากหัวข้อ : เรียนถามเพื่อนสมาชิก ประกันภัยไทยวิวัฒน์ชั้น 1 ดีไหม ทุนประกัน 80% เป็นอย่างไรบ้างครับ

คำตอบ : ความคิดเห็นที่ 2 เคยใช้อยู่ปีนึงครับ เคลมไปครั้งนึง ไม่มีปปัญหาเรื่องเคลมครับ พนักงานมายาทดี, ความคิดเห็นที่ 3 ปัจจุบันใช้อยู่ครับ แถมมาตอนซื้อรถ เคยเคลมไปครั้งหนึ่ง โทรไปไม่ยุ่งยากครับ พนักงานให้เลขเคลมมาแล้วเอารถไปเข้าศูนย์ได้เลย, ความคิดเห็นที่ 4 ใช้มาสองปีแล้วค่ะ เคลมหลายหน โทรกริ๊กเดียว เจ้าหน้าที่ประกันมาดูรอยให้ที่บ้าน ออกใบเคลม แล้วเราก็เอาไปเข้าศูนย์เอง ไม่เห็นเคยมีปัญหาอะไร โทรไปไม่ติด หรือเจ้าหน้าที่ไม่ว่างก็ไม่เคยนะ

ความคิดเห็นเพิ่มเติม : https://pantip.com/topic/30848596

สรุปบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ดีไหม นับว่าเป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์และวินาศภัยที่ครบครัน ครบวงจร มีฐานการเงินที่มั่นคง มีฐานลูกค้ามากพอสมควร บริษัทมีความใส่ใจลูกค้าด้วยการพัฒนาระบบที่มีคุณภาพในการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ในงานบริการให้ทันสมัยเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและตอบสนองลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้ไทยวิวัฒน์ได้รับรางวัล HI-Tech Award ด้านการบริการในปี 2532 อีกทั้งบริการหลังการขายที่ดี เคลมง่าย พนักงานมืออาชีพมีความสุภาพ แต่อาจมีไม่เพียงพอต่อบริการลูกค้าซะเท่าไหร่ ทำให้ลูกค้ารอนาน มีบริการด้านงานซ่อมที่ได้อะไหล่คุณภาพเท่าศูนย์มาตรฐานทั่วไป มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ทำให้ลูกค้าวางใจเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

 3,296 total views,  17 views today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *