วิธีการดึงเบรกมือที่ถูกต้อง จำเป็นต้องกดปุ่มที่ปลายเบรกมือหรือไม่

วิธีการดึงเบรกมือที่ถูกต้อง ทำอย่างไร บทความนี้จะแนะนำเกี่ยวกับดึงเบรกมือและการปลดเบรกมือที่ถูกวิธี สำหรับผู้ขับขี่ที่สับสนว่าต้องกดปุ่มก่อนไหม ใช้งานได้เมื่อไหร่ สำคัญมากๆนะ เกิดเหตุฉุกเฉินเบรกมือนี่แหละ อาจจะช่วยชีวิตคุณก็ได้

21 total views, 7 views today

Read more

ตัวเลขบนยางรถยนต์ ความหมายของเลขบนยางรถ หมายถึงอะไรบ้าง

บทความนี้จะทำให้คุณรู้ถึงความหมายของ ตัวเลขบนยางรถยนต์ แต่ละเบอร์คืออะไร ใครที่ไม่เคยสังเกต ลองก้มดูที่ยางรถยนต์ของตนเองว่าเบอร์อะไร แล้วจดเอาไว้ จากนั้นมาอ่านบทความนี้ คุณจะรู้ความหมายอย่างแน่นอน

42 total views, 7 views today

Read more

ขับรถระวังวูบ กับ ประเภทของยาที่กินแล้วง่วง มีอะไรบ้าง

ประเภทของยาที่กินแล้วง่วง มีอะไรบ้าง ใครที่จำเป็นต้องขับรถแล้วกินยาก่อนขับเข้าไป ระวังจะทำให้เกิดอาการง่วง หรือหลับใน และเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุลำดับต้นๆของประเทศ สำคัญนะ ! เพราะอันตรายถึงชีวิต

52 total views, 1 views today

Read more

พ.ร.บ.รถยนต์ กับ ภาษีรถยนต์ ต่างกันอย่างไร ทำไมถึงหมดไม่พร้อมกัน

ข้อแตกต่างระหว่างคำว่า “พ.ร.บ.รถยนต์” และ “ภาษีรถยนต์” ที่หลายคนสับสนว่าเหมือนกันหรือแตกต่างกันอย่างไร เมื่อหมดอายุทำไมถึงหมดไม่พร้อมกัน แล้วทำไมถึงต้องต่ออายุพร้อมกัน น่าคิดนะสำหรับคนมีรถ ไม่รู้รีบอ่านเลย

350 total views, 5 views today

Read more

รถเร่งไม่ขึ้น เกิดจากอะไร สำหรับเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้

ปัญหาที่กำลังทำคุณปวดหัวเกี่ยวกับรถยนต์อีกหนึ่งปัญหานั่นก็คืออาการ รถเร่งไม่ขึ้น ซึ่งถ้าเราไม่ได้เป็นช่างจะไม่รู้สาเหตุเลยว่า ทำไม ? และ ทำไม ? แต่ถ้าคุณได้อ่านบทความนี้ คุณจะรู้ว่าสาเหตุที่ทำให้รถเร่งไม่ขึ้น คืออะไร และมีวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างไร โดยที่คุณสามารถทำเองได้ และไม่ต้องง้อช่างอีกต่อไป

682 total views, 10 views today

Read more

วิธีเช็คน้ำมันเครื่องรถยนต์ ด้วยตนเอง ที่ถูกต้องควรทำอย่างไร

เช็คน้ำมันเครื่องรถยนต์ เมื่อคุณต้องขับรถเป็นประจำ สิ่งทนึ่งที่ต้องทำอยู่เป็นประจำเช่นกันอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ต่อครั้งคือ เช็คน้ำมันเครื่องรถยนต์ ที่เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการปกป้องเครื่องยนต์ให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หลาย ๆ คนที่ใช้รถเป็นประจำ แต่ก็มักจะลืมเช็คน้ำมันเครื่อง เพราะด้วยทำงานอย่างเดียวจนไม่มีเวลาตรวจเช็คเรื่องของรถยนต์ แต่รู้หรือไม่ว่าการเช็คน้ำมันเครื่องรถยนต์เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลย วันนี้เราจะมาแนะนำถึงความสำคัญของน้ำมันเครื่อง คืออะไร มีหน้าที่อะไรกับเครื่องยนต์ และวิธีการเช็คน้ำมันเครื่องที่ถูกต้อง เช็คเวลาไหนดี เค้าทำกันอย่างไร น้ำมันเครื่อง

341 total views, 4 views today

Read more

5 สาเหตุทำให้ยางรถยนต์ระเบิด เกิดจากอะไรบ้างพร้อมวิธีป้องกัน

ยางรถยนต์ระเบิด เกิดจากสาเหตุอะไร กับวิธีปฏิบัติเมื่อยางรถระเบิด โดยการใช้สติและเทคนิคเล็กๆน้อยๆ แต่ช่วยชีวิตคุณเอาไว้ได้ยามฉุกเฉิน มาดูกันเลย

463 total views, 5 views today

Read more

เกิดอุบัติเหตุบนทางด่วน ประกันช่วยคุณได้อย่างไรบ้าง

เมื่อเราขับรถไปเกิดอุบัติเหตุบนทางด่วน ไม่ว่าจะชนกับคู่กรณี หรือชนกับสิ่งของต่างๆ เราควรทำอย่างไรเป็นอันดับแรก พร้อมข้อมูลเบอร์โทรสายด่วนเบื้องต้นที่ต้องแจ้งแบบฉุกเฉิน ป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และวิธีปฏิบัติที่ถือว่าสำคัญมาก เพราะอันตรายถึงชีวิต !

272 total views, 2 views today

Read more

ขับรถลุยน้ำ แล้วรถดับ สตาร์ทไม่ติดประกันจ่ายไหม ให้ความคุ้มครองอย่างไร

หากเราจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำท่วม แล้วเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิด ! เช่น รถสตาร์ทไม่ติด เราควรทำอย่างไร กรณีแบบนี้แจ้งประกันได้ไหม ประกันคุ้มครองอย่างไรบ้าง หรือเราต้องจ่ายค่าซ่อมแซมรถเองทั้งหมด เรื่องใกล้ตัวแบบนี้รู้ไว้ก็ดีนะ

505 total views, 2 views today

Read more

ลมยางไนโตรเจน Vs ลมยางธรรมดา ต่างกันอย่างไร เติมแบบไหนดี

แนะนำข้อมูลการเติมลมยางไนโตรเจน กับลมยางธรรมดาทั่วไป ต่างกันอย่างไร และรถของเราเหมาะสมที่จะเติมลมยางแบบไหนดี หากเกิดเหตุฉุกเฉินต้องเติมผสมกัน จะมีปัญหาหรือไม่ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับลมยาง ที่ผู้ขับขี่ห้ามพลาด อันตรายถึงชีวิตเลยนะ !

772 total views, 1 views today

Read more