Chat with us, powered by LiveChat

เตือน! ดัดแปลงป้ายทะเบียนรถ มีความผิดตามกฎหมาย

ใครที่คิดจะ ดัดแปลงป้ายทะเบียนรถ เพื่อความสวยงาม หรือแต่งซิ่ง บอกเลยกำลังคิดผิด พี่ตำรวจส่งคำเตือน ! ถูกปรับแน่แค่คิดก็ผิดแล้ว ทำอย่างไรดีละทีนี้ แล้วโดนปรับเท่าไหร่ตามกฎหมาย มาดูกันเลย

14 total views, 2 views today

Read more

ถังดับเพลิงในรถยนต์แบบไหนดี พกให้ถูกประเภท ป้องกันไฟไหม้รถยนต์

แนะนำ ถังดับเพลิงในรถยนต์แบบไหนดี ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคาถูกๆ เหมาะสมกับการติดตั้งใช้งานในรถยนต์ ขนาดพกพา แต่ทรงพลังเวลาใช้งาน กับวิธีเลือกถังดับเพลิงในรถยนต์ และศึกษาการใช้งาน มีกี่ประเภท เพื่อเลือกใช้งานได้ถูกต้อง

34 total views, 3 views today

Read more

เสียงลมเข้ารถ เกิดจากสาเหตุอะไร พร้อมวิธีแก้ไขด้วยตนเอง ง่าย ๆ

เคยเป็นไหมขับรถยนต์ในความเร็วทีไร ก็มีเสียงรบกวนเข้ามาจากภายนอกรถ เสียงลมเข้ารถ นั้นมาจากสาเหตุอะไร หรือจากลมที่มาปะทะกับตัวรถทำให้เกิดเสียงมาจากภายนอกที่เข้ามาภายในห้องโดยสาร แต่เสียงรบกวนนี้จะหมดไป หากเรานำวิธีง่าย ๆ นี้มาแก้ไขปัญหา

52 total views, 1 views today

Read more

รถสตาร์ทไม่ติด เกิดจากอะไร มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง

รถสตาร์ทไม่ติด เกิดจากอะไร มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง ปัญหากวนใจที่เชื่อว่าหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นในการขับรถชั่วโมงเร่งด่วนคืออาการ รถสตาร์ไม่ติด ที่มักจะมีสาเหตุอะไรที่ทำไมอยู่ดี ๆ ก็สตาร์ทไม่ติด วันนี้รู้คำตอบและวิธีแก้ไขปัญหาแน่นอน

38 total views, 1 views today

Read more

10 เว็บไซต์ลงประกาศขายรถยนต์ ที่ไหนดี ฟรี! ขายได้แน่ ๆ ในปี 2562

แนะนำแหล่งลง ประกาศขายรถยนต์ ฟรี! กว่า 10 แห่งในประเทศไทย ที่ไหนดี เจ้าของขายเอง รถบ้าน รถมือหนึ่ง รถมือสอง รถเก่า รถใหม่ ขายได้หมด ไม่เสียเงินสักบาท พร้อมแนะนำการโอนประกันรถยนต์ กรณีซื้อขายรถมือสอง ทำอย่างไร บอกเลยว่าจบในทีเดียว แถมรถขายออกง่ายด้วย

38 total views, 3 views today

Read more

5 เหตุผลจอดรถอยู่เฉย ๆ ทำไมกระจกรถยนต์ถึงแตกได้ รีบอ่านก่อนกระจกรถของคุณจะแตกโดยไม่รู้ตัว

จัดอันดับ 5 เหตุผลจอดรถอยู่เฉยๆ ทำไมกระจกรถยนต์ถึงแตกได้ เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ เพราะบางครั้งไม่เพียงแต่จอดรถตากแดด หรือสิ่งของตกใส่ถึงแตกได้ ยังมีอีกหลายกรณีที่คุณจะต้องรู้และหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับคุณเอง

259 total views, 2 views today

Read more

ทำไมถึงห้ามนอนในรถ ขณะติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ ถึงตายนะรู้ยัง

ทำไมถึงห้ามนอนหลับในรถ ขณะติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ และยังคงนอนในรถอยู่ อันตรายถึงชีวิตนะ เพราะอะไรนะหรอ… เพราะการติดเครื่องยนต์แล้วหลับในรถ สามารถอ่านต่อได้ที่นี่

172 total views, no views today

Read more

10 อันดับพฤติกรรมการขับขี่ ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดในประเทศไทย มีอะไรบ้าง ในปี 2562

บทความนี้รวม 10 อันดับพฤติกรรมการขับขี่ ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดในประเทศไทย ปี 2562 และข้อมูลสถิติย้อนหลังผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ในกรณีอุบัติเหตุบนท้องถนน ในปี 2561 ต้องรู้นะ ! จะได้เตือนสติเราก่อนขับขี่รถนั่นเอง

203 total views, 1 views today

Read more

จุดเสี่ยงน้ำท่วม แม้ฝนตกไม่กี่นาที พร้อมวิธีหลีกเหลี่ยงเส้นทาง ทำอย่างไร

10 จุดเสี่ยงน้ำท่วม น้ำท่วมขัง ที่ไม่ควรขับรถเข้าไปในพื้นที่นั้นเด็ดขาด แม้ว่าฝนจะตกเพียงไม่กี่นาที เพราะในบางครั้งระดับน้ำที่เราขับรถลุยเข้าไป อาจทำให้รถของเราดับทางกลางได้ และเสี่ยงทำให้รถเกิดความเสียหาย ซึ่งในการขับรถเข้าพื้นที่ที่รู้ว่าน้ำท่วมขัง และเสี่ยงต่อความเสียหาย ในบางกรณีบริษัทประกันภัยสามารถยกเลิกความคุ้มครองได้อีกด้วย

224 total views, 2 views today

Read more

ขับรถฝ่าไฟแดงไปเกิดอุบัติเหตุ ชนกับรถของคู่กรณี เคลมประกันรถยนต์ได้ไหม

ขับรถฝ่าไฟแดง เคลมประกันรถยนต์ได้ไหม สำหรับการฝ่าฝืนกฎหมายจราจร หรือสัญญาณไฟจราจร มีบทลงโทษและเงื่อนไขการปรับ แต่ในเงื่อนไขประกันภัยรถยนต์ ผู้กระทำความผิดฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรจนเกิดอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์คุ้มครองไหม หากคุ้มครองมีกรณีใดและเงื่อนไขอย่างไรบ้าง

284 total views, 2 views today

Read more