บทความรถยนต์

เมื่อประกันภัยรถยนต์ ไม่ใช่เรื่องเล็กๆอีกต่อไป สำคัญมากจริงๆ

เมื่อประกันภัยรถยนต์  ไม่ใช่เรื่องเล็กๆอีกต่อไป

หลายๆคนทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อเป็นการสร้างความอบอุ่นใจให้กับตนเองเวลาที่ขัยขี่อยู่บนท้องถนนเท่านั้น  โดยเชื่อว่าหลายๆคนไม่เคยรู้หรอกว่านอกจากจะสร้างความอบอุ่นใจได้แล้ว  การทำ ประกันภัยรถยนต์ ยังเป็นการช่วยในการบริหารทรัพย์สินอย่างชาญฉลาดอีกด้วย  เนื่องจากการทำประกันเท่ากับการ

ลดปริมาณการสูญเสียทรัพย์สินจากการเกิดอุบัติเหตุอย่างไม่คาดฝันได้ จึงทำให้การวางแผนการทางการเงินมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

 

บทความรถยนต์
ประกันภัยสำคัญมากๆ
 • โดยแท้จริงแล้วไม่ว่าจะเป็นการทำ ประกันภัยรถยนต์ แบบไหน เราก็จะต้องทำการศึกษาข้อมูล รายละเอียด ให้หาย “งง”ก่อนว่าอำแล้วจะได้อะไรบ้าง ให้ความคุ้มครองหรือไม่ให้ความคุ้มครองในเรื่องใดบ้าง เมื่อเกิดกรณีต่างๆขึ้นจะต้องทำยังไง  เป็นต้น  ซึ่งประโยชน์ของการทำประกันภัยรถยนต์มี ดังต่อไปนี้

  บทความรถยนต์
  มาทำความรู้จักเกี่ยวกับประกันภัย
 • ต่อบุคคล ในกรณีที่เกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น  เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องถกเที่ยงว่าใครเป็นคนถูกหรือผิด  ส่งผลทำให้ผู้รับประกันได้เอาเงินสินไหมคืนได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาให้วุ่นวาย

 • ต่อสังคม และ ประเทศชาติ   ในแง่ของสังคม การทำ ประกันภัยรถยนต์ สามารถช่วยสร้างหลอดความมั่นคง และปลอดภัยให้กับคนที่ใช้รถบนท้องถนน  เนื่องจากในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ก็จะได้รับเงินค่าชดเชยที่เหมาะสม  และเป็นอีกส่วนที่ที่สามารถใช้ในการะดมทุนได้  ด้วยการเก็บออมของประชานชน   โดยธนาคารจะนำเอาส่วนเงินเก็บออมนั้นมาลงทุนการ ประกันภัยรถยนต์ เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยระดมเงินทุน   นอกจากนี้แล้วการทำxitdyoยังเป็นการช่วยส่งเสริมในเรื่องการของการลงทุนได้อีกด้วย  โดยกล้าที่จะลงทุนเพิ่มมากขึ้น

  บทความรถยนต์
  บทความดีๆที่น่าสนใจ
 • ต่อธุรกิจ โดยในการเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งก็จะสร้างความเสียหายจำนวนมากทั้งในส่วนของที่เป็นทรัพย์สิน  รถ และบุคคล  ส่งผลทำให้ธุรกิจต่างๆได้รับผลกระทบ  ทำให้เสียเวลา  การทำงานต่างๆดำเนินช้า  แต่พอมีประกันก็สามารถช่วยได้  อย่างเช่นในส่วนของธุรกิจ  เมื่อธุรกิจการทำประกันภัยรุ่งเรื่อง ก็จะส่งผลทำให้คนนั้นมีงานทำที่เพิ่มมากขึ้นด้วย  นอกจากนี้แล้วยังเป็นการสร้างความเสถียรภาพในการทำธุรกิจอีกด้วย เนื่องจากจุดหมายในการลงทุนทำธุรกิจแต่ละอย่างนั้นก็คือ กำไร กำไร กำไร!
  แต่ถ้าเมื่อไรที่ต้นทุนการผลิตไม่แน่นอน ก็อาจจะ ส่งผลทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ เช่นกัน

 • แต่ว่าถ้าทำประกัน ก็เท่ากับสามารถโอนความเสี่ยงให้กับผู้รับประกันภัย หรือ บริษัทประกันภัย และยังเป็นการสร้างประสิทธิภาพในการประกอบธุรกิจให้กับเจ้าของธุรกิจอีกด้วย เมื่อผู้ที่ลงทุนสามารถลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้ด้วยการซื้อประกันภัย เพียงเท่านี้ก็ส่งผลทำให้ความสามารถในการสร้างรายได้ สร้างกำไร ก็เพิ่มขึ้น และนี้เองก็จะเป็นคำตอบของจุดประสงค์ของการลงทุน ทำให้การลงทุนมีนั้นเกิดมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นด้วย              หรืออ่านบทความรถยนต์ต่อ

  บทความรถยนต์ คุณภาพ อ่านง่ายๆ
  ไม่ต้องตกใจ ถ้ามีประกัน

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการทำ ประกันภัยรถยนต์ นั้นได้สร้างความอบอุ่นใจในเรื่องของการใช้รถใช้ถนนแต่เพียงอย่างเดียว  แต่การทำธุรกิจยังเป็นการช่วยลดโอกาสเสี่ยงให้น้อยลง  เป็นการช่วยกันรับผิดชอบ  สร้างความมั่นคงและความเสถียรภาพให้กับองธุรกิจ   ทำให้การทำงานในด้านธุรกิจมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  ช่วยสร้างความปลดภัยให้กับท้องถนน  ฯลฯ เพราะฉะนั้นแล้วการทำประกันไม่ได้มีข้อดีข้อเดียว แต่ยังมีข้อดีอีกหลากหลายด้านที่หลายๆคนไม่รู้มาก่อน    รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมไปทำ ประกันภัยรถยนต์ กันด้วยนะค่ะ

Loading

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *