ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

6 สิ่งที่ควรเปลี่ยนทันทีหลังจากซื้อรถยนต์มือสอง สไตล์ อีซี่

เพื่อนๆหลายคนที่อยากได้รถยนต์ มือสอง มาใช้งาน เพราะเนื่องจากตอนนี้ เต็นท์รถ และรวมไปถึงค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ต่างๆ ได้หันมาสนใจธุรกิจด้านนี้กันมากขึ้น และแน่นอนว่า รถยนต์ มือสองหาสภาพที่สมบูรณ์เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ คงยาก แต่ผมก็มีบางสิ่งที่เราสามารถบำรุงรักษาได้ทันที เมื่อเพื่อนๆซื้อรถมือสอง  ให้อยู่สภาพคงเดิมและพร้อมใช้งาน  วันนี้ผมมี 6 สิ่งที่ควรเปลี่ยนทันทีหลังจากซื้อรถยนต์ มือสอง

6 สิ่งที่ควรเปลี่ยนทันทีหลังจากซื้อรถยนต์มือสอง สไตล์ อีซี่
 6 สิ่งที่ควรเปลี่ยนทันทีหลังจากซื้อรถยนต์ มือสอง 

เปลี่ยนถ่ายของเหลวทุกชนิด

เราควรเปลี่ยน น้ำมันเครื่อง, น้ำมันเกียร์, น้ำมันเฟืองท้าย, น้ำมันเบรก, น้ำมันครัตช์, น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์, น้ำมันกระปุกพวงมาลัย, น้ำยาหล่อเย็นหม้อน้ำ ฯลฯ เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่า สิ่งที่อยู่ภายในมีสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ เพราะรถบางคันอาจจอดโชว์ไว้นานแล้ว ไม่ได้วิ่ง ไม่ได้สตาร์ทใช้งานเลย จึงทำให้ต้องรีบจัดการเปลี่ยนทันทีที่ได้รถมา เพื่อความสบายใจ และปลอดภัยในอนาคต


สายพานต่าง ๆ

ทั้งสายพานไทม์มิ่ง และสายพานหน้าเครื่อง เนื่องจากสิ่งของจำพวกนี้อาจะยังสามารถใช้ของเก่าได้อยู่ แต่อยากแนะนำให้เปลี่ยนทันทีเช่นกัน เพราะจอดไว้นานอาจเสื่อมสภาพหรือสภาพยางแข็งและขาดได้ง่าย
กรองอากาศ

อีกสิ่งที่ก็สำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นกรองเดิม หรือกรองเปลือย เพราะถ้ามันสกปรกมากเกินไป จะดูดอากาศเข้าได้ไม่เต็มที่ และหากมีจุดที่ขาด หรือเสียหาย เวลาดูดอากาศเข้าไปอาจทำให้มันนำพาเศษสิ่งสกปรกต่าง ๆ ผ่านเข้าไปในห้องเครื่องด้วย ซึ่งจะทำให้ห้องเครื่องเกิดปัญหาขึ้นได้

แบตเตอรี่

ควรเปลี่ยนใหม่ไปเลย ไม่ต้องรอให้ถึงเวลาที่ต้องการใช้งานแล้วมันเกเร สตาร์ทไม่ติด เพราะรถที่จอดนาน ๆ หากไม่ได้มีการสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้บ้าง ระบบต่าง ๆ ก็จะเกิดความเสียหาย หรือหมดอายุไปเองได้เช่นกัน


ระบบเบรก

เรื่องของความปลอดภัยควรมาเป็นอันดับต้น ๆ ที่แน่ ๆ เราแนะนำให้เปลี่ยนสายเบรกเป็นอย่างน้อยกันเบรกแตกและปัญหาอื่น ๆ เรื่องผ้าเบรก ถ้าไม่มีเสียงหรืออาการผิดปกติก็ข้ามไปได้
 ท่อยาง ท่อเชื่อมต่าง ๆ

เปลี่ยนได้ก็ควรเปลี่ยนเลย อย่ารอให้มันแข็ง แห้งกรอบ หรือบวม เพราะถ้ามันแตก หรือหลุดออกกะทันหัน เตรียมเงิน ปาดเหงื่อตอนซ่อมแน่นอน

เป็นยังไงบ้างครับ สรุปได้ว่า หลังจากที่ได้รถยนต์มือสองมาแล้ว แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ดูแลยาก และวุ่นวาย ต้องเสียเงินเพิ่ม แต่เชื่อผมนะครับสิ่งเหล้านี้ต้องรีบดูแลและแก้ไข เพราะไม่มีใครกล้าประกันได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับรถมือสอง ดังนั้นเพื่อนควรที่จะดูแลใส่ใจรถยนต์ ให้มาก หรือเรียกง่ายว่า เพื่อนคู่กาย ไปไหนกัน ไปกับเราทุกที่

ขอบคุณภาพจาก  rodsure.net

Loading

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *