ประกันรถยนต์ที่ไหนดี

5 สิ่งที่อันตรายไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์ ฉบับแสนง่าย สไตล์ อีซี่

เพื่อนครับทราบไหมว่า ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ มักจะเก็บสิ่งของต่างๆ ไว้ในห้องรถโดยสาร และโดยเฉพาะสิงของอันตราย หากจัดเก็บไม่ถูกวิธี  ถ้าได้รับความร้อน อาจจะเกิดระเบิดขึ้นได้ สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดอันตราย เพื่อความปลอดภัย วันนี้เรามี 5 สิ่งที่อันตรายไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์ มาฝากเพื่อนกันครับ

ทำประกัน
– ไฟแช็ก

หากถูกแสงแดดกระทบเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดการระเบิด ที่อาจส่งผลให้กระจกรถยนต์แตกร้าว หากวางไว้บนคอนโซลรถ จะเสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้

– กระป๋องสเปรย์

เมื่อถูกความร้อนจะทำให้วัตถุ สารเคมี และแก๊สในกระป๋องขยายตัว จึงเกิดประกายไฟหรือระเบิดได้

– แบตเตอรี่สำรอง

สารลิเธียมในแบตเตอรี่สำรองเป็นโลหะที่ไวต่อปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อได้รับความร้อน อาจทำให้เกิดการลัดวงจร ส่งผลให้เกิดการระเบิดได้

– โทรศัพท์มือถือ

ความร้อนทำให้วงจรภายในโทรศัพท์ได้รับความเสียหาย และแบตเตอรี่โทรศัพท์เกิดการระเบิด โดยเฉพาะหากเปิดใช้งาน จะทำให้ความร้อนสูงขึ้น จึงเสี่ยงต่อการระเบิดได้

– น้ำแข็งแห้ง

เมื่อน้ำแข็งแห้งระเหิด จะกลายเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้ผู้ที่อยู่ในห้องโดยสารหมดสติ เพื่อความปลอดภัย ควรเก็บไว้ในภาชนะที่มีช่องระบายอากาศ แยกจากห้องโดยสารรถยนต์ หากเก็บในห้องโดยสาร ควรเปิดกระจกรถ เพื่อระบายอากาศออกสู่ภายนอก

เป็นยังไงบ้างครับ  สิ่งของเหล่านี้ไม่ควรที่จะนำมาเก็บในห้องรถโดยสาร เพราะอาจะทำให้เกิดอันตราย และยังทำให้ผู้ที่อยู่ห้องโดยสารเสี่ยงได้รับอันตรายอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะครับ

Loading

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *