ผ่อนประกันรถ คุ้มภัย

3 ไม่เด็ดกับเคล็ดลับดีให้รถอยู่กับเราไปนานๆ ฉบับแสนง่าย สไตล์ อีซี่

สวัสดีคะเพื่อนๆ เจอกันอีกแล้วนะคะ การที่เราทุ่มเทกับงานจนเกินไป ไม่มีเวลา ว่าง ทอดทิ้งรถยนต์ ไม่ค่อยได้ดูแลใส่ใจ พอถึงเวลาว่างจากงานนั้น กะจะได้พักผ่อนซักหน่อย กลายเป็นว่าจะต้องเสียเวลากับการเอารถยนต์ไปซ่อม เพราะการที่ไม่มีรถใช้ไปทำงาน มันชั่งลำบาก เหลือเกิน ดังนั้น ทางที่ดี เราควรที่จะดูแลรักษารถยนต์ ให้เหมือนกับคนในครอบครัว วันนี้เรามี 3 ไม่เด็ดกับเคล็ดลับดีให้รถอยู่กับเราไปนานๆ มาฝากเพื่อนกันครับ

ผ่อนประกันรถกรุงเทพ
3 ไม่เด็ดกับเคล็ดลับดีให้รถอยู่กับเราไปนานๆ 

1. ล้างทำความสะอาดรถด้วยตนเอง เราจะได้เห็นรายละเอียดของรถได้ดีขึ้น เป็นการทำความรู้จักรถของเราอย่างง่ายที่สุด

2. เปิดฝากระโปรงหน้าเครื่องยนต์ สิ่งที่จะต้องตรวจตราดู คือ

          • ระดับน้ำมันเครื่อง: เช็คง่าย ๆ ด้วยการดึงก้านน้ำมันเครื่องขึ้นมาเช็ดน้ำมันที่ติดอยู่ออกให้หมด และเสียบก้านวัดลงไปใหม่ แล้วค่อยดึงก้านวัดขึ้นมาตรวจเช็ค ซึ่งน้ำมันเครื่องตรงปลายก้านวัดจะต้องไม่ต่ำกว่าตัวอักษร L (หมายถึงระดับต่ำ)

          • น้ำมันเกียร์-น้ำมันเบรก: ก็ต้องคอยตรวจดูว่าไม่ต่ำกว่าระดับตัว L รวมถึงหม้อน้ำด้วย

          • น้ำล้างกระจก: ใส่ใจเติมน้ำบ้าง เพราะเป็นสิ่งที่ต้องใช้บ่อยในทุกสภาพอากาศ

          • แบตเตอรี่: ถ้าเบื่อที่ต้องคอยเติมน้ำกลั่นให้เล็บหัก เจ็บนิ้วเสียเปล่า ก็เปลี่ยนเป็นแบตเตอรี่แห้ง ราคาสูงกว่ากันนิดหน่อย แต่ก็ตัดความกังวลเรื่องแบตเตอรี่ไปได้เยอะ

 3. คอยสังเกตรถเวลาที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น เวลาวิ่งทางตรง พวงมาลัยเอนไปทางข้างซ้ายหรือข้างขวาหรือเปล่า เวลาวิ่งเจอหลุม ช่วงล่างมีเสียงดังหรือเปล่า เวลาเบรกแล้วอยู่หรือเปล่า

เป็นยังไงบ้างครับเพื่อน การที่เราไม่ค่อยมีเวลาที่จะดูแลรักษารถยนต์ อาจจะเป็นผลเสียต่อเราก็ได้นะคะ ถ้าหาก รถ ของเรานั้น เกิดเสียขึ้นมาตอนเวลาที่เราเร่งรีบ บอกได้คำเดียวเล่นคะ งานงอกแล้ว ดั้งนั้น เราควรที่จะใส่ใจรถยนต์ ของเรา ให้เหมือนกับคนในครอบครัว เพื่อที่รถยนต์ ของเราจะได้อยู่กับเราไปนานๆ

ขอบคุณภาพ car-do-care.blogspot.com

Loading

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *