บริษัท ประกันภัยรถยนต์

ทำประกันภัยรถยนต์ โดยไม่ผ่านโบรกเกอร์ได้ไหม ฉบับแสนง่าย สไตล์ อีซี่

“สวัสดีค่ะ พอดีมีเรื่องรบกวนจะสอบถาม คือว่าประกันรถยนต์ใกล้จะหมดเดือนหน้านี้แล้ว ทีนี้ก็มีพวกตัวแทนประกันกับบริษัทโบรกเกอร์ โทรมาตามจิกให้ทำประกันด้วยหลายเจ้ามากๆ ไม่ชอบเลยค่ะ รู้สึกอึดอัดใจ อยากทราบว่าหากเราไปทำประกันภัยรถยนต์โดยตรงกับบริษัทเองเลยได้มั้ยคะ? แบบขับรถไปจอดหน้าบริษัทแล้วลงไปทำประกันเลยน่ะค่ะ และขอทราบข้อดี-ข้อเสีย เทียบกับการทำผ่านโบรกเกอร์ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ”

easyinsure

ด้านบนคือข้อความที่ได้รับการสอบถามมาเมื่อวานนี้ทางอีเมลล์ ขอตอบก่อนเลยว่า “ได้แน่นอน” คุณสามารถเข้าไปยังบริษัทประภัยที่คุณต้องการแล้วขอรายละเอียดต่างๆ พร้อมทั้งทำประกันภัยได้เลยทันที ไม่จำเป็นต้องผ่านตัวแทนหรือโบรกเกอร์ใดๆ ก็ได้ไม่มีปัญหาเลย  สำหรับข้อดี-ข้อเสียนั้นขอสรุปให้ตามนี้

ข้อดีของการทำประกันโดยตรง : 

  • มีความน่าเชื่อถือ ไม่ต้องห่วงเรื่องโบรกเกอร์ผีหลอกให้ทำประกันแล้วเชิดเงินหนี
  • ไม่ต้องรำคาญใจเรื่องตัวแทนหรือโบรกเกอร์โทรจิกตามเวลาประกันใกล้หมดอายุ

ข้อเสียของการทำประกันโดยตรง :

  • เบี้ยประกันภัยที่ได้แพงกว่าทำผ่านโบรกเกอร์
  • เสียเวลาดำเนินเรื่องเองทั้งหมด แต่หากผ่านโบรกเกอร์สามารถทำทางออนไลน์ได้ สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา
  • เวลามีปัญหาเรื่องการเคลม ต้องตามเรื่องเอง แต่หากผ่านโบรกเกอร์ บางกรณีโบรกเกอร์สามารถช่วยพูดคุยต่อรองและแก้ปัญหากับบริษัทประกันภัยได้ดีกว่า
  • ต้องเสียเวลาหาข้อมูลเทียบราคาและความคุ้มครองแต่ละบริษัทเอง แต่หากผ่านโบรกเกอร์คุณสามารถเปรียบเทียบราคาและความคุ้มครองเทียบกันได้มากกว่า 20 บริษัทโดยโบรกเกอร์เป็นผู้หาข้อมูลไว้ให้ทั้งหมด

ได้รับคำตอบไปอย่างครบถ้วนแล้ว ตอนนี้คงได้คำตอบในใจแล้วสินะว่า ทำประกันภัยรถยนต์ด้วยตัวเองหรือทำผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย แบบไหนดีกว่ากัน

Loading

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *