ประกันรถยนต์

4 วิธี ข้อสังเกตน้ำมันเครื่องปลอม ฉบับแสนง่าย สไตล์ อีซี่

ปัจจุบันนี้ ปัญหาหนึ่งของผู้ใช้ รถยนต์ ก็คือ การเจอน้ำมันเครื่องปลอมนั้นเอง น้ำมันเครื่องปลอมอาจจะส่งผลต่อเครื่องยนต์และลูกสูบของรถเราได้ สำหรับเพื่อนๆที่มีความเชียวชาญเรื่องนี้อยู่แล้วก็อาจจะสบายๆ แต่ที่หน้าจับตาก็คือ น้ำมันเครื่อง เพื่อนจะรู้ได้ไงว่า อันไหนของแท้ อันไหนของปลอม เพื่อความกระจ่าง วันนี้เรามีคำตอบเกี่ยวกับ 4 วิธี ข้อสังเกตน้ำมันเครื่องปลอม  มาฝากเพื่อนๆ ลองไปอ่านกันดูเลย

4 วิธี ข้อสังเกตน้ำมันเครื่องปลอม

1.สังเกตจากภาชนะที่บรรจุ

ต้องไม่เก่าคร่ำคร่ามีน้ำมันเยิ้ม หรือบุบบู้บี้ ที่สำคัญต้องไม่มีร่องรอยของการเปิดใช้งานมาแล้ว เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำมันเครื่องแท้ แต่หากอยู่ในสภาพดังกล่าวก็มีแนวโน้มที่น้ำมันเครื่องจะเสื่อมสภาพแล้วได้เช่นกัน ยิ่งหากมีร่องรอยการเปิดใช้งานแล้วยิ่งไว้วางใจไม่ได้ แม้ว่าคนขายจะยืนยันว่ายังใช้ได้ก็ตาม

2.ฉลากครบถ้วน

บนฉลากต้องบอก ยี่ห้อ วัน/เดือน/ปีที่ผลิต ปริมาตร สถานที่ผลิต ตัวแทนจำหน่าย รายละเอียดการใช้ให้ครบถ้วน รวมทั้งต้องมีเครื่องหมายรับรองควบคุมมาตรฐานด้วย ซึ่งก็จะทำให้เรามั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่า เมื่อนำมาใช้แล้วจะไม่ทำให้รถพังแน่ๆ เอาเป็นว่าสังเกตให้ดีก่อนซื้อก็แล้วกัน

3.มีกลิ่นค่อนข้างแรง

ผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ที่ใช้งานน้ำมันเครื่องบ่อยๆจะรู้ว่า หากเป็นน้ำมันเครื่องแท้จะสามารถดมกลิ่นได้ ซึ่งก็คือสารเคมีที่เป็นสารเพิ่มคุณภาพ (ADDITIVES) น้ำมันเครื่องระดับคุณภาพสูง จะใส่สารเพิ่มคุณภาพในอัตราที่สูง กลิ่นที่ออกมาจึงค่อนข้างแรงจากความเข้มข้นของสารเหล่านี้ เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องปลอมที่ใส่สารน้อยกว่ากลิ่นก็มักจะอ่อนกว่าด้วยเช่นกัน

4.ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ

การเข้าสถานที่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่น่าเชื่อถืออาจเป็นคำตอบสุดท้าย เพราะเราจะสามารถตรวจตราน้ำมันเครื่องและสอบถามที่มาที่ไปของน้ำเครื่องนี้ได้อย่างละเอียดแล้วจึงตัดสินใจได้ อย่างน้อยๆร้านดีๆ มีชื่อเสียงและเรารู้จักอย่างดีก็ไม่น่าหลอกกันได้ และอย่าลืมต้องตรวจสอบตาม 4 ข้อข้างต้นด้วย เพื่อความแน่ใจมากขึ้นไปอีก

เป็นยังไงบ้างครับ ผมเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคน ไม่อยากเจอกับปัญหารถพัง เพราะโดนน้ำมันเครื่องปลอม นอกจากนี้ยังจะต้องเสียเงินถ่ายน้ำมันเครื่องฟรีอีกด้วย ยังไม่พอ อาจจะเสียเงินซ้อมรถอีกด้วย เจอแบบนี้แล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมสังเกตให้ดีด้วยนะครับ ว่าเป็นของจริง หรือ ขอปลอม ไม่งั้น เสียตังฟรีๆแน่เลย

Loading

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *