ฤกษ์ออกรถ 2561 ตามความเชื่อของคนโบราณ บอกเลยว่าแม่นมาก

ฤกษ์ออกรถ 2561

ความเชื่ออยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดวง ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์แต่งงาน หรือแม้กระทั่ง ฤกษ์ออกรถ ซึ่งมีความเชื่อเรื่องฤกษ์ในการออกรถ หากออกรถในวันที่มีฤกษ์งามยาดี  วันดี เวลาดี ก็จะทำให้ทุกอย่างราบรื่น เป็นสิริมงคลกับเจ้าของรถ

ฤกษ์ออกรถในปี 2661 

ตามตำรามีทั้งวันที่แนะนำและวันที่ห้ามออกรถซึ่งต้องพิจารณาร่วมกัน ดังนี้

1 วันที่ไม่ควรซื้อรถ

  • ไม่ควรซื้อรถวันอาทิตย์  โบราณมีความเชื่อว่าฤกษ์ออกรถในวันอาทิตย์จะทำให้มีความเดือดเนื้อร้อนใจ หากใครที่ซื้อรถในวันอาทิตย์มาก่อนแล้ว ก็ควรขายออกไป เพื่อจะได้ไม่ทำความเดือดร้อนมาในภายหลัง ซึ่งในปัจจุบัน การจะซื้อรถใหม่ โชว์รูมส่วนมาก็ไม่เปิดขายวันอาทิตย์อยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นรถมือสอง ก็ไม่ได้มีจำกัด จะซื้อขายกันวันไหนก็ได้ ซึ่งก็ต้องระวังข้อนี้ด้วยเช่นกัน
  • ไม่ควรซื้อรถวันอังคาร โบราณเชื่อว่า ฤกษ์ออกรถในวันอังคารไม่ดี เพราะจะนำพาความเดือดร้อนมาให้ ทำให้ต้องเสียเงินเสียทองและเจอเรื่องราวไม่ดี จนถึงขั้นเกิดอุบัติเหตุอย่างร้ายแรง ซึ่งมีให้เห็นกันอยู่ ทำให้คนที่เชื่อเรื่องนี้จะไม่ไปซื้อรถวันอังคารเด็ดขาด เพราะถือว่าเป็นวันที่เหมาะกับการออกรถเลยจริงๆ
  • ไม่ควรซื้อรถวันพุธ  โบราณเชื่อว่า ฤกษ์ออกรถในวันพุธ จะทำให้เจอปัญหามากมาย จนมีหนี้มีสินรุงรัง ใช้ไม่จบไม่สิ้น เกิดหนี้ได้ตลอดเวลา จึงควรหลีกเลี่ยงที่จะออกรถในวันพุธ เพราะจะเกิดปัญหาทางด้านการเงินตามมาไม่จบไม่สิ้น
  • ไม่ควรซื้อรถวันพฤหัสบดี ถือว่าเป็นวันคา หากใครออกรถในวันครูโบราณเชื่อว่า จะทำให้การค้าขายไม่ดี มีปัญหาด้านธุรกิจ ขาดสภาพคล่อง มีอุปสรรคการทำงานเข้ามา วันพฤหัสจึงเป็นอีกวันที่ไม่ควรออกรถ
  • ไม่ควรซื้อรถวันเสาร์ โบราณเชื่อว่า การออกรถวันเสาร์ถือว่าร้ายแรงมาก อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงกับชีวิต จึงทำให้มีการห้ามให้ไปซื้อรถในวันเสาร์เด็ดขาด

ซึ่งวันที่ไม่ควรซื้อรถ จะมีอยู่ 5 วัน คือ วันอาทิตย์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ ซึ่งเหตุผลก็แตกต่างกันไปตามความเชื่อของแต่วัน ซึ่งจะนำมาเรื่องไม่ดีต่างๆเข้ามา ในการออกรถจึงควรหลีกเลี่ยงทั้ง 5 วันนี้จะดีที่สุด

2 วันที่ควรซื้อรถ

  • ควรซื้อรถวันจันทร์  เป็นฤกษ์ออกรถที่ดี เพราะโบราณเชื่อว่า วันจันทร์เป็นวันแห่งโชคลาภ ทำมาค้าขึ้น ธุรกิจไปได้ดี มีความเจริญรุ่งเรือง มีลาภลอยเข้ามาอย่างคาดไม่ถึง  คนที่มีความเชื่อเรื่องการดูฤกษ์ในการออกรถ จึงแนะนำลูกหลานให้ไปซื้อรถในวันจันทร์
  • ควรซื้อรถวันศุกร์ โบราณเชื่อว่า คนที่ซื้อรถวันในวันศุกร์ มักจะพบแต่เรื่องดีๆ มีโชคลาภเข้ามาอยู่เสมอ ทำอะไรก็ราบรื่น สะดวกไปหมดทุกอย่าง และจะมีโชคลาภก้อนใหญ่เข้ามา

จะเห็นได้ว่า ฤกษ์ออกรถ ในปี 2561 ที่ดีจะมี 2 วัน คือ วันจันทร์ กับวันศุกร์เท่านั้น แต่ก็ต้องดูควบคู่ไปด้วยว่า วันจันทร์กับวันศุกร์เป็นวันพระหรือไม่ ถ้าตรงกับวันพระก็ยังไม่ควรออกรถ เพราะมีความเชื่ออีกอย่างหนึ่งคือ การซื้อรถในวันพระจะทำให้เกิดการล้มป่วย จะมีคนมาอิจฉาทำให้ต้องเดือดเนื้อร้อนใจ มีคนคอยคิดร้าย ดังนั้น ฤกษ์ออกรถที่ดีต้องไม่ตรงกับวันพระด้วย

แต่ก็มีข้อห้ามสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์ หากจะหาฤกษ์ออกรถในปี 2561 นี้ คนเกิดวันอาทิตย์จะออกรถได้วันเดียวคือ วันจันทร์เท่านั้น การออกรถวันศุกร์จะไม่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์เพราะถือว่าเป็นกาลกิณี   แต่คนที่เกิดวันอังคาร ก็มีฤกษ์ออกรถเพียงวันเดียวคือ วันศุกร์ เท่านั้น เพราะวันจันทร์ถือว่าเป็นกาลกิณี

ดังนั้น คนที่เกิดวันอาทิตย์ กับ วันอังคาร ควร ดูฤกษ์ออกรถในปี 2561 ให้ดี หากวันที่สมควรออกรถเป็นวันพระก็ต้องเลื่อนออกไปสัปดาห์ต่อไป เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงเรื่องไม่ดีต่างๆที่จะเข้ามา หากมีความเชื่อฤกษ์ออกรถและทำตามความเชื่อที่มีมาแต่โบราณก็จะทำให้การออกรถมารู้สึกสบายใจทั้งเจ้าของรถและสมาชิกในบ้าน เพราะหากนำรถเข้าบ้านด้วยฤกษ์งามยามดี ก็ถือว่านำเรื่อดีดีเข้าบ้าน เมื่อทุกคนสบายใจ ก็จะทำให้มีแต่เรื่องดีดีเข้ามา อย่างน้อยๆก็จะทำให้ไม่มีการทะเลาะของคนในบ้าน

เรียบเรียงโดย EasyInsure.co.th

82,089 total views, 165 views today

13 thoughts on “ฤกษ์ออกรถ 2561 ตามความเชื่อของคนโบราณ บอกเลยว่าแม่นมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *