ของหล่นกลางถนน แล้วเราขับรถชน ใครรับผิดชอบ

ของหล่นกลางถนน จากรถคันหน้า แล้วหล่นมาโดนรถของเรา เราควรทำอย่างไร ใครเป็นผู้รับผิดชอบ คราวนี้แหละบอกเลยว่า กล้องหน้ารถจะเป็นพยานสำคัญสำหรับคุณ หากใครยังไม่ได้ติดกล้องหน้ารถรีบติดเลยนะ หรืออ่านบทความนี้ก่อนตัดสินใจก็ได้

78 total views, 3 views today

Read more

ขับรถตกไหล่ทาง ประกันคุ้มครองไหม กรณีแบบนี้ต้องทำอย่างไรบ้าง

ขับรถตกไหล่ทาง ประกันคุ้มครองไหม หากเกิดจากอุบัติเหตุ หรือจากการหลับใน คุ้มครองต่างกันอย่างไร อย่ารอให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับตนเองแล้วค่อยศึกษา แต่จงศึกษาก่อนจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตนเอง เพราะความเสี่ยงภัย ใกล้ตัวเรามากๆ

82 total views, 3 views today

Read more

ขับรถบนทางเท้าแล้วชนคน ปรับเท่าไหร่ ประกันคุ้มครองหรือไม่

กรณี ขับรถบนทางเท้าแล้วชนคน ต้องเสียค่าปรับเท่าไหร่ ประกันคุ้มครองอย่างไร และหากเราขับชนจนคู่กรณีได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต คู่กรณีสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง ใครที่ชอบหาทางลัดแล้วขับรถขึ้นทางเท้าหรือฟุตบาท รีบอ่านเลยนะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะเป็นคนที่ซวยคนต่อไป !

88 total views, no views today

Read more

ขับรถย้อนศรแล้วโดนชน คู่กรณีผิดไหม ประกันรับผิดชอบอย่างไร ?

ขับรถย้อนศรแล้วโดนชน คู่กรณีที่มาชนเราต้องรับผิดชอบอย่างไร ประกันของคู่กรณีคุ้มครองไหม หากเราย้อนศรแล้วโดนชนผิดกฎหมายหรือไม่ เรียกร้องอะไรได้บ้าง ใครที่ชอบย้อนศรรีบๆอ่านเอาไว้นะ บอกเลยว่าถ้ากรณีนี้เกิดขึ้นกับคุณ เจ็บทั้งกายเจ็บทั้งใจ

120 total views, 1 views today

Read more

ให้เช่ารถแล้วรถหาย ผู้เช่าไม่เอามาคืน แบบนี้ประกันคุ้มครองไหม

ให้เช่ารถแล้วรถหาย ผู้เช่าไม่เอามาคืน แบบนี้ประกันคุ้มครองไหม เรื่องใกล้ตัวสำหรับธุรกิจรถเช่า ถ้าไม่คิดจะทำประกันรถหายเอาไว้ แล้วปล่อยรถคันนั้นให้เช่าไป ระวังจะไม่ได้รถคืนแล้วไม่มีใครรับผิดชอบให้ด้วย น่ากลัวนะสมัยนี้ข่าวรถหายแทบทุกวันเลย

124 total views, 2 views today

Read more

ชื่อผู้เอาประกัน กับ ผู้ขับขี่เป็นคนละคนกัน ประกันคุ้มครองไหม

ขับรถไปชนหรือไปเกิดอุบัติเหตุในรูปแบบต่างๆแล้ว ชื่อผู้เอาประกัน กับ ผู้ขับขี่เป็นคนละคนกัน ประกันคุ้มครองไหม หรือเราต้องจ่ายค่าเสียหายเองทั้งหมด รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่ผู้เอาประกันต้องให้ความสำคัญ หากเกิดอุบัติเหตุแล้วชื่อไม่ตรงกับที่ระบุชื่อผู้ขับขี่เอาไว้ บอกเลยว่าลำบากแน่ !

109 total views, 5 views today

Read more

รหัสรถยนต์ ในกรมธรรม์ประกันภัย มีความหมายอย่างไร

ความหมายของคำว่า “รหัสรถยนต์” ที่ผู้เอาประกันภัยต้องรู้ เพราะในเอกสารกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ จะมีระบุเอาไว้ว่า ความคุ้มครองสำหรับรถประเภทใด ซึ่งหากระบุไม่ตรงกับประเภทรถของเรา เราสามารถบอกเจ้าหน้าที่บริษัทประกัน ให้แก้ไขให้เราได้ทันที

94 total views, 1 views today

Read more

ถูกยิงเสียชีวิตในรถ ประกันคุ้มครองอย่างไรบ้าง

ข้อมูลเกี่ยวกับกรณี ถูกยิงเสียชีวิตในรถ ญาติผู้เสียชีวิตต้องทำอย่างไร แบบนี้สามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง กรณีเช่นนี้ไม่ต้องรอให้เกิดขึ้นกับเราก่อน แต่เราควรศึกษาข้อมูลเอาไว้ อาจไม่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัว แต่เราสามารถแนะนำและบอกต่อคนรอบตัวได้

214 total views, 3 views today

Read more

ความเสียหายของรถยนต์ มีผลต่อทุนประกันอย่างไร

ความเสียหายของรถยนต์ มีผลอย่างไรต่อการคิดทุนประกันภัยของรถยนต์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น คำถามนี้ได้คำตอบแน่นอน กับวิธีคิดและสูตรในการคำนวณเบื้องต้น แต่ให้สอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนซื้อความคุ้มครองทุกครั้ง เพราะว่าแต่ละบริษัทประกันภัย มีการคิดไม่เหมือนกันนะ

150 total views, no views today

Read more

อายุไม่ถึง 18 ขับรถยนต์ไปชน ประกันรับผิดชอบหรือไม่

ระวังไว้นะ ! สำหรับคนที่อายุไม่ถึง 18 ปีบริบูรณ์ แล้วขับรถยนต์ไปชนกับคู่กรณี ได้รับโทษอย่างไร ? แบบนี้ประกันรับผิดชอบหรือไม่ พร้อมคำแนะนำต่างๆที่คุณพ่อคุณแม่ ควรจะให้ลูกๆที่อายุไม่ถึง 18 ปีอ่าน

226 total views, no views today

Read more