ปีกรมธรรม์ คืออะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับความคุ้มครอง

ความหมายของคำว่า ปีกรมธรรม์ คืออะไร เงื่อนไขที่ต้องรู้ก่อนซื้อความคุ้มครอง ทั้งในด้านของประกันภัย และประกันชีวิต เพื่อเข้าใจถึงระยะเวลาคุ้มครอง และความเกี่ยวโยงกับการคิดค่าเบี้ยประกันภัย และทุนประกันภัย

28 total views, 4 views today

Read more

รถชนกันบนไหล่ทาง ประกันจ่ายไหม เมื่อเราเป็นฝ่ายผิด

แนะนำกรณีศึกษาเรื่องการขับรถชนกันบนไหล่ทาง แต่เราเป็นฝ่ายผิด เพราะเราขับรถบนไหล่ทางจนไปชนกับคู่กรณีที่จอดรถอยู่บนไหล่ทาง และแบบนี้ใครจะรับผิดชอบ ประกันจ่ายไหม หรือเราต้องจ่ายค่าเสียหายเองทั้งหมด มาดูกันว่าประกันประเภทใดบ้างที่จะให้ความคุ้มครองกรณีเช่นนี้

25 total views, no views today

Read more

ผู้รับผลประโยชน์ ในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ หมายถึงใครกันแน่

ความหมายและความสำคัญของคำว่า “ผู้รับผลประโยชน์” คืออะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับการทำประกันภัยรถยนต์ แล้วเราควรจะระบุใครให้เป็นผู้รับผลประโยชน์บ้าง รายละเอียดเล็กๆ ที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรู้ ไม่อย่างนั้นแล้ว สิทธิประโยชน์ของท่านอาจจะสูญเปล่าก็เป็นได้

140 total views, 1 views today

Read more

ปีจดทะเบียนรถ คืออะไร มีผลอย่างไรกับการคิดราคาประกันภัยรถยนต์

หลายคนยังไม่รู้ว่า ปีจดทะเบียนรถ คืออะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับการคิดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ เพราะในบางครั้งบริษัทประกันภัยจะคิดค่าเบี้ยประกันภัยให้แต่ละคนต่างกัน ทั้งๆที่รถปีเดียวกัน รุ่นเดียวกัน และยี่ห้อเดียวกัน แบบนี้อะไรคือปัจจัยในการคิดราคาประกันภัยรถยนต์ อยากรู้รีบอ่านเลย

99 total views, 2 views today

Read more

ขับรถลุยน้ำ แล้วรถดับ สตาร์ทไม่ติดประกันจ่ายไหม ให้ความคุ้มครองอย่างไร

หากเราจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำท่วม แล้วเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิด ! เช่น รถสตาร์ทไม่ติด เราควรทำอย่างไร กรณีแบบนี้แจ้งประกันได้ไหม ประกันคุ้มครองอย่างไรบ้าง หรือเราต้องจ่ายค่าซ่อมแซมรถเองทั้งหมด เรื่องใกล้ตัวแบบนี้รู้ไว้ก็ดีนะ

128 total views, 2 views today

Read more

รถหาย ตรวจสอบอย่างไร ต้องแจ้งความหรือไม่ และประกันจ่ายไหม

กรณี รถหาย เจ้าของรถควรทำอย่างไรเป็นอันดับแรก เพื่อติดตามรถของเรามาได้ทันท่วงที ก่อนที่โจรจะนำรถของคุณไปแยกอะไหล่ขาย หรือส่งออกนอกประเทศ เพียงทำขั้นตอนดังนี้ เชื่อว่ามีเปอเซ็นต์ที่จะนำรถของคุณกลับมาได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าไม่ได้และทำประกันเอาไว้ แบบนี้ประกันจ่ายไหมมาดูกัน

167 total views, 1 views today

Read more

ผ่อนรถไม่ไหว ผ่อนประกันภัยรถยนต์ไปด้วยช่วยได้เยอะ

เศรษฐกิจแบบนี้น่าเห็นใจ สำหรับผู้ที่ผ่อนรถอยู่ แล้วผ่อนรถไม่ไหว ซึ่งถึงเวลาที่ประกันรถหมดอายุพอดี ให้ อีซี่ อินชัวร์ โบรกเกอร์ประกันภัย ช่วยดีกว่านะ เพียงผ่อนประกันรถยนต์กับเราวันนี้ 0% ไม่มีดอกเบี้ย นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ หรือไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ทำอย่างไรมาดูกันเลย

328 total views, no views today

Read more

ประกันรถยนต์รายวัน คืออะไร ดีกว่าแบบรายปีอย่างไร ที่ไหนดี

ประกันรถยนต์รายวัน ต่างกับประกันรถยนต์รายปีอย่างไร เปรียบเทียบความคุ้มครองและราคาเบี้ยประกันภัย แบบไหนที่จะทำให้เราคุ้มค่าในการทำประกันมากที่สุด และเหมาะสมกับเรามากที่สุด บอกเลยว่าหลายคนมองข้าม เพราะกลัวจะยุ่งยาก แต่ที่นี่เรียบง่ายแน่นอน

743 total views, 10 views today

Read more

ค่าแท็กซี่ระหว่างซ่อม กรณีนำรถเข้าเคลมประกันแล้วไม่มีรถใช้งาน เบิกได้ไหม ทำอย่างไร

แนะนำการเบิกเงินค่าแท็กซี่ระหว่างซ่อม กรณีนำรถเข้าเคลมประกันภัย แล้วไม่มีรถใช้ จะเรียกชดใช้ค่าใช้จ่ายต่างๆเหล่านี้ได้อย่างไร กับบริษัทประกันภัยของคู่กรณีหรือบริษัทประกันภัยของเรา ขั้นตอนที่รวดเร็วและถูกต้อง กับการเตรียมเอกสารให้พร้อมก่อนยื่นเรื่อง รับรองได้เงินเร็วกว่าที่คิด ใครกำลังติดปัญหาส่วนนี้ รีบอ่าน บอกเลยว่าอีซี่ฯ จัดให้แบบหมดเปลือก

604 total views, 7 views today

Read more

ไฟไหม้รถประกันจ่ายไหม รถยนต์ไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ประกันคุ้มครองอะไรบ้าง

ความรู้ประกันภัยรถยนต์เกี่ยวกับกรณีไฟไหม้รถยนต์ประกันจ่ายไหม ประกันชั้น 1 2 และ 2+ คุ้มครองต่างกันอย่างไร สาเหตุที่ทำให้รถยนต์ไฟไหม้ และวิธีป้องกันไฟไหม้รถ ทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ เราสามารถจัดการได้ด้วยตนเอง รีบอ่านก่อนจะเกิดขึ้นกับตนเอง รับรองว่าไม่อ่านพลาดแน่ !

190 total views, 1 views today

Read more