รอยคราบสติกเกอร์ฝังแน่น เอาออกได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ฉบับแสนง่าย

รอยคราบสติกเกอร์ฝังแน่น

สำหรับคนมีรถและคนรักรถ ผิวภายนอกตัวรถหรือว่าง่ายๆสีรถก็เหมือนหน้าตาของคนเรา ส่วนใหญ่จะระวังไม่ให้มีริ้วร้อยต่างๆ ไม่ว่าจะรอยขีดข่วนหรือแม้แต่กระจกหน้าหลังด้วยเช่นกัน แม้ว่าบางคนชอบที่จะตกแต่งเล็กๆน้อยด้วยการติดสติกเกอร์ แต่หากเมื่อไหร่ที่ลอกออกหลายคนอยากจะเขกกะโหลกตัวเองว่า ตรูติดไปทำไม

เพราะมันทิ้งคราบกาวเหนียวแน่นติดกับสีรถ หรือกระจก และเอาออกก็ยากเปรียบเหมือนหน้าเป็นสิวรักษาไม่หาย แต่ปัญหานี้แก้ไม่ยากเพราะเรามีเคล็ดลับสำหรับการแก้ไขรอยคราบสติกเกอร์ฝังแน่น เอาออกได้ด้วยวิธีง่ายๆ ถ้าอยากรู้ก็อ่านต่อเลย

วิธีกำจัดรอยคราบสติกเกอร์ฝังแน่นนั้นมีหลายวิธี

1.Sticker Remover เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกเพราะ Sticker Remover คือ น้ำยาขจัดคราบเหนียวหรือกาวของสติ๊กเกอร์นั่นเองซึ่งสามารถใช้ได้กับหลากหลายพื้นผิว แต่ !! การใช้กับรถยนต์นั้นต้องระวังสักนิดไม่ควรชุบน้ำยาจนชุ่มแล้วถูๆๆ ควรชุบน้ำยาลงบนผ้าแต่น้อยแล้วค่อยเช็ดออกจนหมดหลังจากนั้นก็ให้ทำความสะอาดบริเวณนั้นทันที

2. Sonex  คนรักรถต้องมีติดรถกันอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นน้ำมันครอบจักรวาลสามารถช่วยแก้ปัญหาหลายๆอย่างให้คนรักรถได้ เช่นไล่ความชื้นในเครื่องยนต์ ไล่สนิม และสำหรับการกำจัดรอยคราบสติกเกอร์ Sonex ก็ช่วยได้แค่ฉีดน้ำยาลงบนรอยทิ้งไว้สักพักค่อยๆเช็ดออกคราบต่างๆจะหายไปได้

3.น้ำมันก๊าด หลายคนไม่กล้าใช้กับสีรถ ซึ่งบอกเลยว่าใช้ได้แต่แค่รู้วิธีใช้สักหน่อยแต่ย้ำว่า ต้องเป็นน้ำมันก๊าดเท่านั้นนะ อย่าทะลึ่งเอาเบนซินมาแทนเด็ดขาด ซึ่งน้ำมันก๊าด มีขายเป็นขวดๆตามร้านวัสดุก่อสร้าง วิธีการใช้ก็แค่ชุบน้ำมันก๊าดลงบนผ้าแล้วก็ทาถูตรงรอยคราบสติกเกอร์ ค่อยๆชุบค่อยเช็ดจนทั่วให้ดูชุ่มๆหน่อยแล้วทิ้งไว้สัก 5 นาทีแล้วค่อยๆเอาผ้าชุบน้ำเช็ดบริเวณนั้นจนสะอาด

4.โลชั่นทาผิว งงล่ะสิว่าโลชั่นทำได้ด้วยเหรอ บอกเลยว่าได้และปลอดภัยด้วยแต่บอกไว้ก่อนนะเช็ดกันเมื่อยเลยทีเดียวมันออกช้าแต่ชัวร์สีรถไม่ถลอกไม่ด่างแน่นอน แต่ต้องใจเย็นกันหน่อยวิธีการก็แต่เอาโลชั่นทาถูตรงคราบสติกเกอร์ แล้วค่อยๆเช็ดๆจนมันออกหมด

5. Stay Clean ครีมอเนกประสงค์ประจำบ้าน อันนี้แนะนำให้ซื้อติดบ้านไว้เลย เพราะขัดคราบสกปรกภายในรถได้เช่นพวกคอนโซล เบาะหนัง และยังขจัดคราบเหนียวๆของสติกเกอร์ได้ และยังขจัดรอยเปื้อนบนเสื้อผ้าได้ด้วย วิธีการใช้กับคราบสติกเกอร์ก็แค่ป้าย Stay Clean ตรงรอยเหนียวๆแล้วค่อยเอาผ้าเช็ดออก เมื่อออกหมดแล้วก็ทำความสะอาดได้ปรกติ

เห็นไหมว่า 5 วิธีที่เรานำเสนอมานั้นสามารถทำเองได้ หาซื้อตัวช่วยต่าง ๆได้ง่าย ๆ แต่บอกไว้เลยว่าต้องใจเย็นๆ อย่าใจร้อนค่อย ๆ ทำ ค่อยๆขัด ค่อยๆเช็ด เพื่อให้สีรถเราไม่ถลอกและขยายวงของการเปื้อนคราบเหนียวๆให้มากไปกว่าเดิม และตัวช่วยบางชนิดนั้นอย่าลืมหาซื้อติดรถติดบ้านไว้เพราะมันมีประโยชน์หลาย ๆ ด้านแค่เราศึกษาวิธีใช้ให้เป็นเท่านั้นเอง

Loading

2 thoughts on “รอยคราบสติกเกอร์ฝังแน่น เอาออกได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ฉบับแสนง่าย

  1. Pook says:

    ตายละสิ.?!!พึ่งมาอ่านเจอ
    แฟนเอาน้ำมันเบนซินใช้ลอกแล้วค่ะ
    สีรถจะเป็นอะไรมั้ยคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *