3 เคล็ดลับการป้องกันน้องหมาฉี่ใส่ล้อฉบับแสนง่าย สไตล์ อีซี่

3 เคล็ดลับการป้องกันน้องหมาฉี่ใส่ล้อฉบับแสนง่าย สไตล์ อีซี่

3 เคล็ดลับการป้องกันน้องหมาฉี่ใส่ล้อฉบับแสนง่าย สไตล์ อีซี่
สวัสดีครับเพื่อนๆ เจอกันอีกแล้วนะครับ ปัจจุบันนี้สำหรับผู้ที่ใช้รถแล้วมีน้องหมาอยู่ที่บ้าน ปัญหาที่เกิดจากน้องหมามาดมๆที่ล้อรถของเรา ก่อนที่จะยกขาหนึ่งแล้วฉี่ใสล้อรถ เพื่อนๆหลายคนอุตส่าห์ขัดมาอย่างดี สำหรับคนที่ดูแลรักษารถและสุนัขอาจจะทำใจลำบาก เหมือนที่ว่ารักพี่เสียดายน้อง วันนี้ผมมี 3 เคล็ดลับการป้องกันน้องหมาฉี่ใส่ล้อ  มากฝากเพื่อนๆกันครับ

3 เคล็ดลับการป้องกันน้องหมาฉี่ใส่ล้อ  

              1.หาที่บังล้อ   เป็นวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก โดยใช้วัสดุไม่ว่าจะเป็นแผ่นกล่องกระดาษ แต่เมื่อใช้ไปนานๆ โดนฉี่สะสมก็ต้องเปลี่ยน เจ้าของรถจึงต้องตุนลังกระดาษสำรองไว้ แผ่นสังกะสี มีอายุการใช้งานที่นานหน่อย แต่เมื่อโดนเจ้ากรดฉี่สุนัขเป็นเวลานานๆ ก็ผุพังสนิมขึ้นกันไป แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดดีที่สุด ตัดให้พอดีกับล้อรถแล้วหาวัตถุมีน้ำหนักหน่อยมาวางไว้กันล้ม หรือหาเชือก ยางยืด รวด มายึดกับตัวล้อก็ได้ แต่ก็ต้องขยันเอาน้ำล้างป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์

              2.ล้างออกทันที     เป็นการแก้ไขแบบเฉพาะหน้า เมื่อเห็นเจ้าสุนัขมาฉี่ที่ล้อก็เอาน้ำสาดล้างออกเพื่อละลายความเป็นกรดให้ออกจากล้อไปให้มากที่สุด หรือจะลงน้ำยาล้างรถเอาฟองน้ำถูๆ แล้วล้างออกเช็ดให้แห้งก็เป็นการดีที่สุด

              3.สเปรย์ฉีด   ผู้รักรถลองไปหาดูได้ตามร้านขายอุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์ หรือเข้าตามหน้าเว็บไซต์กันดูก็มีให้เลือกซื้อใช้กัน มีหลากหลายแบบ แต่ก็มีข้อเสียเมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆ เจ้าสุนัขนั้นฉลาดนัก เริ่มคุ้นเคยกับกลิ่น กลับมาฉี่ที่ล้อเหมือนเดิม เจ้าของรถก็ต้องเปลี่ยนกลิ่น เปลี่ยนยี่ห้อสเปรย์ไปเรื่อยๆ

สรุปได้ว่า ฉี่ของสุนัขนี้มันมีคุณสมบัติเป็นกรด ซึ่งเมื่อเจอกับสารที่เคลือบล้อรถมันจะกัดกร่อนทำให้มีรอยด่างได้ โดยเฉพาะกับล้อพวกขัดเงา หรือเคลือบสีทั้งแบบเต็มวงหรือเฉพาะขอบล้อ ซึ่งไม่ได้เกิดจากฉี่แค่ครั้งเดียวแล้วเป็นเลย แต่มันต้องใช้เวลาเมื่อโดนเจ้ากรดฉี่สุนัขนี้เป็นเวลานานและประจำจะเห็นผลทันที วิธีหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะครับ ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับ

 

Loading

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *