ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี

5 เคล็ดลับวิธีแก้ง่วงช่วงขับรถทางไกล ฉบับแสนง่าย สไตล์อีซี่ 

สวัสดีคะ เพื่อนๆ เจอกันอีกแล้ว วันหยุดที่ผ่าน เพื่อนไปเที่ยวไหนกันมาบ้างคะบางคนก็อยู่บ้าน  บางคนก็อาจจะออกต่างจังหวัด เคยเป็นไหมคะ พอถึงเวลาขับรถไปทางไกลจะรู้สึกง่วง เพลีย วันนี้จิ๊บๆมี 5 วิธีแก้ง่วงเมื่อต้องขับรถทางไกล มาฝากเพื่อนกันคะ

 วิธีแก้ง่วงช่วงขับรถทางไกล สไตล์ อีซี่

5 เคล็ดลับวิธีแก้ง่วงช่วงขับรถทางไกล ฉบับแสนง่าย สไตล์อีซี่

กินอะไรให้ “ดีด”

การหาของรับประทานแก้ง่วงเป็นหนึ่งวิธีสุดฮิตที่ช่วยให้เพื่อนๆ กระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวาขึ้นได้ ลองหาซื้อผลไม้เปรี้ยวๆ ทานระหว่างขับรถกันดู ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงดิบเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด หรือส้มสุดฉ่ำสักลูกก็ไม่เลว แต่ถ้าหากไม่ชอบทานอะไรเปรี้ยวๆ ก็คงต้องพึ่งเครื่องดื่มช่วยให้ตื่นอย่างกาแฟเข้มๆ สักแก้ว หรือเครื่องดื่มชูกำลังแก้แฮงค์ รับรองว่าดีดยาวจนถึงปลายทางแน่นอน!

 ตื่นได้ ด้วยพลังความเย็น!

เคยไหม? เวลาเรียนๆ อยู่แล้วหลับมักจะถูกครูปลุกให้ไปล้างหน้า นั่นแหละวิธีการที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ตื่นตัวได้ระหว่างขับรถทางไกล ลองแวะปั๊มแล้วลุกไปล้างหน้าล้างตา ให้ความเย็นของน้ำช่วยให้หายง่วง หรือจะใช้วิธีดมยาดม พิมเสนเมนทอลเย็นสุดใจ ไม่ก็พกผ้าเย็นไว้เช็ดตามใบหน้า ท้ายทอย แขนและข้อพับ ให้ร่างกายได้สดชื่น พร้อมขับทางไกลต่อได้แบบชิลๆ

ทำอะไร…ในรถ

เดี๋ยวก่อนคร้าบ อย่าเพิ่งคิดกันไปไกลถึงไหน! พี่หมีหมายถึงว่าหากมากันเป็นหมู่คณะ การชวนคุยหรือชวนกันเล่นเกมเฮฮาเสียงดังก็เป็นอีกวิธีที่จะปลุกให้เพื่อนๆ ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาได้ ให้หาเกมที่เล่นโดยการใช้คำพูดเพียงอย่างเดียวและได้คิดตามไปด้วย เช่นเกมประเภทใบ้คำหรือเล่นต่อเพลง แต่หากขับรถมาคนเดียว แนะนำให้เปิดเพลงเสียงดังที่จังหวะเร็วๆ ยิ่งเป็นเพลง EDM ตื๊ดๆ หรือเพลงแดนซ์มันส์ๆ ก็ยิ่งดี จะได้ร้องเพลงและโยกตัวเบาๆ ไปด้วย แต่อย่าโยกกันเพลินเป็นรถบั๊มจนลืมเหยียบเบรกนะคร้าบบ

ยืดเส้นยืดสาย คลายความง่วง

ลองหาที่จอดแล้วลุกขึ้นมาขยับเนื้อขยับตัวบ้างก็ไม่เลวเหมือนกัน แค่ส่ายหัว บิดตัว แกว่งแขน ให้ร่างกายได้คลายความเมื่อยล้าจากการนั่งท่าเดิมเป็นระยะเวลานานๆ หรือจะใช้วิธีการนวดไปทั่วบริเวณใบหน้าเพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนและสดชื่นขึ้นก็ช่วยได้เหมือนกัน เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็สามารถปลุกตัวเองให้หัวโล่งโปร่งสบาย แถมสดชื่นสุดๆ ได้แล้ว~

พักสักนิด…ก่อนคิดไปต่อ

ถ้าร่างกายของเพื่อนๆ เริ่มประท้วงว่า “ไม่ไหวแล้วววว” ไม่ว่าจะทำวิธีไหนก็ไม่หายง่วง พี่หมีก็ขอแนะนำให้หาปั๊มหรือจุดจอดรถที่ปลอดภัย แล้วนอนพักผ่อนเอาแรงสัก 10-15 นาทีให้เฟรชก่อน ค่อยออกเดินทางต่อ จริงๆ แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายล้าจนเกินไป เพื่อนๆ ควรจอดรถพักทุก 150 กม. หรือทุก 2-3 ชั่วโมง จะได้เป็นการเปลี่ยนอิริยาบถไปในตัวนั่นเอง อย่าลืมนะครับว่า ถ้าเริ่มง่วง ห้ามฝืนขับรถเป็นอันขาด! เพราะความปลอดภัยต้องมาก่อนเป็นอันดับหนึ่งนะคร้าบ

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับบทความนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ เพื่อนสามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ จะได้หมดกังวล เรื่อง หลับใน

ขอบคุณรูปภาพจาก TrueLife News

Loading

One thought on “5 เคล็ดลับวิธีแก้ง่วงช่วงขับรถทางไกล ฉบับแสนง่าย สไตล์อีซี่ 

  1. Pingback: 5 วิธีขับรถสำหรับผู้สูงวัย เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ ช่วยลดอุบัติเหตุแน่นอน !

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *