บริษัทประกันภัยที่ดีที่สุด

5 รายชื่อบริษัทประกันภัยที่ดีที่สุด มีอะไรบ้าง ในปี 2019

บริษัทประกันภัยที่ดีที่สุด

ปัจจุบันการทำประกันภัยมีความสำคัญและได้รับความนิยมมากขึ้น อาจเป็นเพราะการคำนึงถึงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับตนเองในอนาคต แน่นอนว่าเมื่อความต้องการมากขึ้น บริษัทประกันภัย ก็มากขึ้นเช่นกัน การแข่งขันอันดุเดือดในธุรกิจประกันภัย จึงเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทยก็ว่าได้
บริษัทประกันภัยหลายแห่งถูกแต่งตั้งขึ้นมากว่า 70 ปีแล้วและก็มีอีกหลายแห่งเช่นกันที่พึ่งถูกแต่งตั้งขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นบริษัทประกันภัยที่แต่งตั้งขึ้นมารับประกันภัยโดยตรง บริษัทตัวแทนประกันภัย และนายหน้าประกันภัย ที่เรียกกันว่าโบรกเกอร์ประกันภัยนั่นเอง
เมื่อเราต้องการทำประกันภัย สิ่งแรกที่จะเป็นคำถามคาใจเลยก็คือ บริษัทประกันภัยที่ไหนดีที่สุด ? ดังนั้นเรามาดูข้อมูลบริษัทประกันภัย 5 บริษัทประกันภัยที่ดีที่สุด และหลายคนพูดถึงกันมากที่สุด มีอะไรบ้าง

5 รายชื่อบริษัทประกันภัยที่ดีที่สุด ในปี 2019

1.วิริยะประกันภัย

บริษัทวิริยะประกันภัย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2490 จดทะเบียนภายใต้ชื่อ “บริษัท อาเซียพาณิชยการ จำกัด” ด้วยทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 5 ล้านบาท และในวันที่ 14 มกราคม พ.ศ.2517 ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น “บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด” นับจากวันที่ก่อตั้งจนถึงปี 2019(พ.ศ.2562) เท่ากับ 72 ปีเต็มๆ ถือว่าเป็นบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างสูง และเป็นที่รู้จักกันในนาม “วิริยะ” มาจนถึงวันนี้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ประวัติความเป็นมาและข้อมูลบริษัทวิริยะประกันภัย

2.เมืองไทยประกันภัย

บริษัทเมืองไทยประกันภัย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2551 ถ้ามองกันแบบเผินๆ บริษัทฯพึ่งถูกแต่งตั้งมาเพียง 11 ปีเท่านั้น แต่รู้หรือไม่กว่าจะมาเป็นบริษัทประกันภัยที่ครองอันดับ 4 มาตลอดกับการแต่งตั้งเพียง 11 ปี ทำไมถึงทำได้ล่ะ ? นั่นก็เพราะเป็นการควบรวมระหว่าง 2 บริษัท คือ “บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด(มหาชน)” และ “บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน)” นับว่าเป็นการควบรวมบริษัทที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 86 ปี ดังนั้นถ้าเพื่อนๆถามว่าบริษัทเมืองไทยประกันภัยน่าเชื่อถือมากแค่ไหน ผมคิดว่าข้อมูลเบื้องต้นน่าจะให้คำตอบได้บ้างนะครับ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ประวัติความเป็นมาและข้อมูลบริษัทเมืองไทยประกันภัย

3.ทิพยประกันภัย

ประวัติบริษัทเมืองไทยประกันภัย”>บริษัททิพยประกันภัย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2494 ด้วยทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท ก่อตั้งโดย ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ หลังจากนั้นมีการโอนหุ้นให้กับกระทรวงการคลังส่วนหนึ่ง จึงทำให้ “บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด” เป็นบริษัทประกันภัยที่มีฐานะเป็นรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการคลัง ปัจจุบันบริษัททิพยประกันภัยขึ้นเป็นบริษัทประกันภัยแนวหน้าของประเทศ และได้รับรางวัลการันตีมากมาย จึงทำให้เป็นรางวัลที่สามารถดึงดูดให้ผู้เอาประกันภัยสนใจ และคิดว่าเป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือแห่งหนึ่ง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ประวัติความเป็นมาและข้อมูลบริษัททิพยประกันภัย

4.สินทรัพย์ประกันภัย

บริษัทสินทรัพย์ประกันภัย บริษัทประกันภัยของคนไทยที่ถูกก่อตั้งเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2525 ด้วยทุนจดทะเบียน 60 ล้านบาท กว่า 37 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้รับการยอมรับจากผู้เอาประกันภัย ด้วยการบริการที่หลายคนสัมผัสแล้วนำมาบอกต่อๆกันว่า บริษัทแห่งนี้นอกจากราคาถูกแล้วยังบริการดีมากๆอีกด้วย แม้ว่าประสบการณ์จะสู้บริษัทพี่ๆแบบ วิริยะ เมืองไทย ไม่ได้แต่น้องใหม่โชว์ความเก๋าตีตื้นขึ้นมา ถือว่าน่ากลัวและเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดสุดๆ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ประวัติความเป็นมาและข้อมูลบริษัทสินทรัพย์ประกันภัย

5.สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคง ก่อตั้งเมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ศ.2494 ด้วยทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท ภายใต้ชื่อ “บริษัท บ้วนฮงเซ้งประกันภัย จำกัด” นับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็ 68 ปีเต็มๆ ดำเนินธุรกิจประกันภัยแบบครบวงจร หลักๆก็จะเป็นประกันภัยรถยนต์ ประกันอัคคีภัย ประกันทางทะเลและการขนส่ง เป็นต้น จุดเด่นเลยก็คือการคัดเลือกอู่ซ่อมในเครือที่มีมาตรฐาน และตรวจเช็คทุกปี เพื่อการบริการที่ยอดเยี่ยมที่สุด และสร้างความพึงพอใจให้กับผู้เอาประกันภัยเป็นอย่างดี

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ประวัติความเป็นมาและข้อมูลบริษัทสินมั่นคงประกันภัย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับ 5 บริษัทประกันภัยที่ดีที่สุด นอกจาก 5 บริษัทที่ผมกล่าวมาเบื้องต้น ยังมีอีกหลายบริษัท ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่แต่งตั้งมากว่า 70ปี หรือบริษัทที่พึ่งถูกแต่งตั้งขึ้นมา อาจไม่ได้ถูกการันตีด้วยอายุของการก่อตั้งบริษัท แต่สุดท้ายแล้วคือความพึงพอใจที่ลูกค้ามีต่อการบริการ ถ้าบริษัทเต็มที่กับลูกค้า แล้วลูกค้านำไปบอกต่อปากต่อปากไปเรื่อยๆ รับรองว่าบริษัทจะเติบโตและเป็นที่รู้จักในอนาคตมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

Loading

4 thoughts on “5 รายชื่อบริษัทประกันภัยที่ดีที่สุด มีอะไรบ้าง ในปี 2019

 1. คุณาวุฒิ says:

  สินทรัพประกันภัยดีจริงหรือ แค่สเกิร์ตหน้าแตกรออะไหร่จะ2เดือนแล้วยังไม่มีวี่แววที่จะได้เปลี่ยนเลยผลัดวันไปเรื่อยๆ ใครช่วยได้บ้าง

 2. Pingback: ต่อประกันรถยนต์ ราคาถูก ด้วย 3 วิธีสุดเจ๋ง ที่ไม่เคยมีใครบอกมาก่อนอย่างแน่นอน !

 3. Pingback: คปภ.คืออะไร มีหน้าที่อะไร ทำไมคนส่วนใหญ่ ถึงไม่รู้จัก ทั้งๆที่ควรรู้ !

 4. พรปวีณ์ ศรีอรุณ says:

  เมืองไทยประกันภัย บริษัทประกันภัยที่ดีที่สุด ในปี 2019 จริงหรือ???

  รถดิฉันโดนชนวันที่ 16 เมษายน 2562 เป็นฝ่ายถูกนะคะถึงใช้คำว่าโดนชน กระจกมองข้างแตกไม่เหลือเศษเลย
  วันที่ 17 เมษายน 2562 นำรถเข้าอู่ เพื่อทำเรื่องเคลม รถดิฉันประกันภัยชั้น 1 มาตลอด ด้วยอายุรถจึงเป็นซ่อมอู่

  วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2562 โทรสอบถามว่าเมื่อไรกระจกรถจะมา เนื่องจากรถจอดมา 16 วันแล้ว ได้คำตอบจากอู่ว่า ประกันยังไม่ส่งอะไหล่มา ให้ลูกค้าโทรติดตามบรษัทประกันได้เลย ดิฉันจึงโทรเข้าบริษัทเมืองไทยประกันภัย ได้คำตอบจาก Call Center ว่า บริษัทเมืองไทยประกันภัย ยังไม่ได้รับเอกสาร Servey จากบริษัทซับคอนแทค 16 วัน วินมอเตอร์ไซค์ที่บริษัทเมืองไทยจ้างให้มาถ่ายรูป แล้วไม่ส่งเอกสารให้ แบบนี้เป็นหน้าที่ลูกค้าหรือคะที่ต้องไปตามวินมอเตอร์ไซค์คนนั้นให้ส่งเอกสารให้บริษัทเมืองไทยประกันภัย เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะติดตามให้

  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 ดิฉันได้โทรสอบถามอู่อีกครั้งว่าจะสามารถนำรถเข้าใส่กระจกได้วันไหน คำตอบเดิมที่กลับมาคือ บริษัทเมืองไทยประกันภัย ยังไม่ได้เอกสาร Servey จากบริษัทซับคอนแทคของเขา รถจอดมา 21 วันแล้ว ทั้งที่เป็นฝ่ายถูก ถ้าไม่ปี๊ดแตก เคสนี้จะได้รับการดูแลเมื่อไร

  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 เมืองไทยประกันภัย อนุมัติค่าซ่อมรถ #06951639 ทะเบียน 1กข3353 เรียบร้อยค่ะ ส่งมาเวลา 16.05 น. แล้วยังไม่ทราบว่าอะไหล่จะมาถึงวันไหน รถจะสามารถนำมาขับได้อีกทีวันไหน

  บริษัทประกันภัยที่ดีที่สุด ในปี 2019 ทำกับลูกค้าชั้นดี ประกันประเภท 1 มาตลอดแบบนี้หรือ แค่กระจกมองข้าง ลูกค้าต้องจอดรถเฉยๆ ไม่สามารถนำออกมาใช้ได้ทั้งที่เป็นฝ่ายถูก จนถึงวันนี้และเผื่อเวลาส่งอะไหล่กับการเปลี่ยนอะไหล่อีก 5 วัน คร่าวๆ 28 วัน ที่ดิฉันต้องเสียประโยชน์จากการใช้รถของตัวเอง บริษัทเมืองไทยประกันภัยจะดูแลอย่างไร หรือ คปภ. จะช่วยอะไรดิฉันได้บ้างคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *