ติดตั้งโครงเหล็กหลังคาเพิ่ม แบบนี้ต้องแจ้งประกันรถยนต์ เพิ่มนะ ไม่อย่างนั้นแย่แน่ๆ

3_01

ติดตั้งโครงเหล็กหลังคาเพิ่ม แบบนี้ต้องแจ้งประกันเพิ่มนะ ประกันภัยรถยนต์ เขาแจ้งมา

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับตัวของผมเอง  ถือว่าเป็นความโชคดีของผมที่มีพนักงานหรือคนที่ขายประกันให้ผมนั้นเป็นคนใจดีและใส่ใจลูกค้าอยู่เสมอ  พี่เขาเป็นผู้ชายคับ  ผมมีอาชีพค้าขายคับ  เมื่อไม่นานมามีผมได้ซื้อรถใหม่และทำปะกันภัยรถยนต์ชั้น  1กับพี่คนเดิม  แต่ช่วงที่ออกรถใหม่ๆรถผมไม่ได้ติโครงเหล็กคับ  แต่ด้วยความที่อาชีพของผมเป็นอาชีพค้าขายผลไม้จึงจำเป็นต้องบรรทุกของมาก ผมจึงตัดสินใจติดโครงเหล็ก  เพื่อให้บรรทุกของให้มากยิ่งขึ้น  แต่ผมก็ไม่ได้แจ้งพี่เขาแต่อย่างไรนะครับ  เมื่อไม่นานมานี้พี่เขาก็มาที่ตลาดที่ผมมักจะขายผลไม้อยู่เป็นประจำ  ขณะนั้นผมกำลังขนของลงจากรถ พี่เขาจึงเขามาคุยกับผมด้วย

พี่เขา : ว่าไง สบายดีไหม  ขายดีไหม  เห็นช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดี

ผมตอบ : สบายดีคับ  ก็พอขายได้ครับ  พี่ละครับสบายดีไหม

พี่เขา : สบายดี  อ้าวนี้รถเราใช่ไหม คันที่ทำ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับพี่ใช่หรือเป่า

ผมตอบ  : ใช่ครับ  ทำไมเหรอครับ  มีอะไรหรือเปล่า

พี่เขา  :  ไม่มีอะไรมากหรอก  แค่พี่อยากจะถามว่า เราเอารถไปติดโครงเหล็กมาเมื่อไร  ตอนทำไมตอนที่ทำ ประกันภัยรถยนต์ กับพี่ไม่เห็นมีโครงเหล็ก

ผมตอบ : ผมพึ่งไปทำมาครับ เพราะผมต้องใช้ขนของมาขายที่ตลาดนะครับ

พี่เขา  :  คือ  พี่จะบอกว่าการที่เรานำรถไปติดโครงเล็กแบบนี้จะต้องบอกทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ นะ  เพราะถ้าเราไม่แจ้งให้บริษัทรู้  บริษัทอาจจะไม่รับผิดชอบ กรณีที่เกิดอุบัติเหตุในส่วนนี้ให้นะ  เราจะต้องจ่ายเงินค่าเสียหายในส่วนของโครงเหล็กเอง

ผมตอบ :  ต้องแจ้งด้วยเหรอครับ ผมนึกว่าไม่เป็นอะไร   เพราะยังไงประกันก็คงคุ้มครอง

พี่เขา : ต้องแจ้งสิ  แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวพี่จะแจ้ง ประกันรถยนต์ ให้ก็แล้วกัน  แต่พี่บอกก่อนนะว่า  เราอาจจะต้องมีการเพิ่มในส่วนของทุนประกัน และอาจจะต้องจ่ายเบี้ยประกันเพิ่มอีกเล็กน้อย

ผมตอบ  : ขอบคุณมากครับ  เรื่องเพิ่มทุนประกันและจ่ายเบี้ยประกันเพิ่มผมไม่มีปัญหา  หากจะช่วยเป็นการคุ้มครองรถครับ

เมื่อสนทนากันพอสมควรพี่เขาก็จากผมไป  ผมคิดว่าหากไม่ใช่พี่เขา  หากเป็นคนขาย ประกันภัยรถยนต์ คนอื่นอาจจะไม่แนะนำเราอย่างนี้ก็ได้  และที่สำคัญหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นผมอาจจะไม่ได้รับความคุ้มครองจากการทำประกันก็ได้  คิดแล้วผมก็ยังดีใจไม่หายที่พี่เขาดีกับผมแบบนี้ หรืออ่าน  วิธีเลือกประกันภัยรถยนต์ให้เหมาะสมกับตนเอง

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวผมเองอยากจะบอกว่าไม่ว่าจะเป็นการติดโครงเหล็ก แล้วนำรถไปใช้ประโยชน์อย่างไร หากมีการทำไรกับรถเราก็ควรจะแจ้งให้ทางบริษัท ประกันภัยรถยนต์ ให้ทราบ  เพื่อที่ทางประกันจะได้ให้ข้อแนะนำ  เพราะหากไม่มีการแจ้งทางบริษัทอาจจะไม่ให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถเราก็ได้  เพียงแค่เราเพิ่มทุนประกันและเสียเบี้ยประกันเพิ่มอีกนิดหน่อย  เพียงเท่านี้ประกันที่เราซื้อก็จะคุ้มครองรถเราได้แล้ว

Loading

One thought on “ติดตั้งโครงเหล็กหลังคาเพิ่ม แบบนี้ต้องแจ้งประกันรถยนต์ เพิ่มนะ ไม่อย่างนั้นแย่แน่ๆ

  1. ชัยญา วรติยะ says:

    แล้วส่วนตัวกะบะเขาคุ้มครองให้เราไหมครับเพราะเราเสียเงินไปแล้ว เพราะคนส่วนมากจะเข้า
    ใจว่าไม่แจ้งโครงเหล็ก เขาจะได้รับความคุ้มครองตัวรถอยู่ ช่วยบอกหน่อยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *