Chat with us, powered by LiveChat

ประกันโควิด (Covid-19) ที่ไหนดี ไม่มีระยะรอคอย คุ้มครองทันที

ประกันโควิด

ประกันโควิด ที่ไหนดี เมื่อความวุ่นวายของประเทศไทยยังไม่จบสิ้น เพราะไวรัส Covid-19 ยังไม่หมดไป ซึ่งเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเมื่อบริษัทประกันภัยหลายบริษัทประกาศรับประกันโควิค เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และพบว่ามีผู้สนใจทำประกันโควิด-19 เป็นจำนวนมาก

โควิด-19 คืออะไร

ไวรัสโควิด-19 คือ เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Covid-19” โดยมีที่มาที่ไป คือ

  • Co = Corona (โคโรนา)
  • Vi = Virus (ไวรัส)
  • D = Disease (ดีซีส หรือโรค)
  • 19 = ปีที่องค์การอนามัยโรค (WHO) ได้รับแจ้งจากจีนเกี่ยวกับไวรัสชนิดนี้

โดยไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อประเทศจีนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอู่ฮั่น และปัจจุบันแพร่กระจายไปทั่วโลก ซึ่งมาพบว่า ประเทศไทย คือหนึ่งประเทศที่มีความเสี่ยงมากที่สุด เพราะไม่มีการปิดประเทศ ไม่มีมาตรการป้องกันชัดเจน ทำให้หลายคนสนใจจะทำ ประกัน Covid มากขึ้น ดังนั้นมาดูความคุ้มครองก่อนว่า ประกัน Covid-19 ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง

ข้อมูลเพิ่มเติม : COVID-19 คืออะไร เชื้อไวรัสที่อันตรายที่สุด พร้อมวิธีป้องกัน

ประกันโควิดคุ้มครองอะไรบ้าง

ก่อนคิดจะทำประกันโควิช อยากให้ผู้สนใจทำประกันศึกษาให้ดีว่าประกันไวรัสโควิด-19 ให้ความคุ้มครองอย่างไร โดยส่วนใหญ่จะแบ่งออกความคุ้มครองเป็น 2 ประเภท คือ

  • เจอจ่ายจบ คือ การตรวจพบว่าผู้เอาประกันภัยเป็นโรคโควิด-19 จ่ายทันที เช่นรับเงินทันที 100,000 บาท เป็นอันสิ้นสุดกรมธรรม์
  • เจอจ่ายไม่จบ คือ การตรวจพบว่าผู้เอาประกันภัยเป็นโรคโควิด-19 จ่ายทันที เช่นรับเงินทันที 100,000 บาท แต่ไม่จบ จะมีความคุ้มครองต่อเนื่อง คือ เงินชดเชยกรณีรักษาตัวในโรงพยาบาล ค่ารักษาพยาบาล โคม่าหรือเสียชีวิต ก็ได้รับเงิน

แต่ละบริษัทประกันภัยจะมีความคุ้มครองและเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป เช่น ระยะเวลารอคอย หรือคุ้มครองทันทีไม่ต้องรอ ทำให้ผู้สนใจทำประกันสับสน เลือกไม่ถูกว่าจะทำ ประกัน Covid-19 ที่ไหนดี มาดูรายละเอียดด้านล่างนี้

ประกันโควิดที่ไหนดี

วันนี้อีซี่ฯ จะพามาเปรียบเทียบราคาและความคุ้มครอง + เงื่อนไขต่างๆที่บริษัทประกันแต่ละที่กำหนดว่ามีอะไรบ้าง ดังนี้

ประกัน Covid
ประกัน Covid-19 คุ้มครองคุ้มค่า ราคาหลักร้อย ไม่ต้องรอคอย คุ้มครองทันที

ประกันโควิด-19 Pantip

"<yoastmark

จากหัวข้อ : ทำประกันโควิดที่ไหนได้บ้าง ระหว่าง SCB กรุงไทย หรือ กสิกร

คำตอบ : ณ ตอนนี้ธนาคารที่ให้บริการทำประกันโควิทเริ่มปิดรับผู้สนใจทำประกันภัยโควิดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น SCB กสิกร หรือแม้แต่กรุงไทย ดังนั้นผู้สนใจทำประกันต้องรีบตัดสินใจ เพราะบางบริษัทประกันภัย ยังเปิดรับอยู่ แต่ต้องอ่านเงื่อนไขให้ดีก่อนสมัครนะ เพราะยิ่งคิดนานเงื่อนไขยิ่งเยอะ

ดูความคิดเห็นเพิ่มเติม : https://pantip.com/topic/39724348

ถึงเวลานี้ต้องบอกว่าหลายบริษัทประกันภัยที่รับ ประกันโควิด เริ่มทยอยประกาศเลิกรับประกันชั่วคราวหรือถาวร ดังนั้นใครที่คิดนาน ไม่รู้จะทำที่ไหนดี ตัดสินใจไม่ได้สักที ระวังจะไม่เหลือบริษัทใดให้ทำเลยนะ ซึ่ง ณ ตอนนี้ควรจะตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำที่ไหนดี หรือซื้อไว้สักบริษัทนึงเสียก่อน เพื่อความคุ้มครองจะได้ดำเนินการไปก่อนหนึ่งกรมธรรม์ ฝากไว้เพียงเท่านี้ เพื่อนๆท่านใดที่มีคำถาม สามารถกรอกรายละเอียดสอบถามมาได้เลยนะ

 1,791 total views,  3 views today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *