ข้อแตกต่างระหว่าง ประกันชั้น 2 กับ 2+

ทำประกันรถกับเรา แถมฟรีบริการฟรี
ทำประกันรถกับเรา แถมฟรีบริการฟรี

เคยสงสัยกันไหมว่า ประกันชั้น 2 กับ 2+ คืออะไร และแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับประกันรถทั้งสองอย่างนี้กัน ซึ่งรายละเอียดที่น่าสนใจและข้อแตกต่างคร่าวๆจะมีดังนี้

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 นั้นจะเป็นการประกันภาคบังคับที่ต้องทำตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งจะมีแบ่งเป็นระดับๆต่างๆ และประกันชั้น 2 ก็รวมอยู่ในหมวดของการประกันภาคบังคับ ซึ่ง จะให้ความชดเชย และรับผิดชอบแตกต่างการประกันภัยชั้น 1 ค่าเบี้ยจะต่ำกว่า การคุ้มครองก็จะน้อยกว่าและสำหรับประกันรถชั้น 2 นั้น ผู้ทำประกันรถยนต์ประเภทนี้จะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม

1. รับผิดชอบต่อชีวิต,ร่างกาย, หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และผู้โดยสารในรถ
2. รับผิดชอบต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
3. รับผิดชอบต่อความเสียหายของตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย
ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ นั้นจะเป็นการประกันรถยนต์ในหมวดการประกันภาคสมัครใจ พูดง่ายๆคือมีการซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมจากการประกันชั้นสอง โดยผู้เอาประกันยินดีจ่ายเงินเพิ่มเติม ซึ่งเบี้ยประกันก็จะแตกต่างกันในแต่ละบริษัท

ความคุ้มครองเพิ่มเติม จาก ประกันชั้น2

1.รับผิดชอบต่อตัวรถยนต์คันเอาประกันภัยแต่ต้องมีคู่กรณีได้เท่านั้น
2.รับผิดชอบต่อตัวรถยนต์เนื่องจากไฟไหม้และรถยนต์ถูกขโมย
ซึ่งหลักๆจะมีเท่านี้แต่ จะขึ้นอยู่กับทุนประกันและข้อเสนอพิเศษของแต่ละบริษัทที่รับทำประกันด้วย เพราะหากเลือกทุนประกันสูง ความคุ้มครองก็จะเยอะขึ้น และเบี้ยประกันแพงขึ้น อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้เอาประกันว่าจะเลือกแบบไหน แต่ทางที่ดีคือเลือกประกันที่คุ้มครองมากที่สุด และเลือกในระดับที่เหมาะสมหรือเราจ่ายเบื้ยประกันไหว เพราะค่าเบี้ยประกันแต่ละปีก็ไม่ใช่ถูกๆ และหากจะเลือกทำประกันจะเช็คข้อมูลและเปรียบเทียบ ประกันชั้น 2 กับ 2+ ได้ที่ไหนวันนี้เราก็มีมาแนะนำให้สำหรับคนที่สนใจอยากได้ข้อมูลในแต่ละบริษัท

เพื่อนๆสามารถเข้าไปเช็คประกันชั้น 2 กับ 2+ ได้ที่ easyinsure.co.th ที่นี่จะมีข้อมูลของ ประกันรถยนต์ ทุกระดับชั้นให้ได้ศึกษาและทดลองเปรียบเทียบราคา เปรียบเทียบความแตกต่างๆของแต่ละประเภท ซึ่งมีบริษัทที่หลากหลายด้วย เพื่อนๆสามารถเช็คได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยแค่กรอกรุ่นรถ ปีรถ เลือกประเภทประกัน ระบบจะจัดข้อมูลทุกอย่างออกมาให้และทำให้เพื่อนๆสามารถเลือกตัดสินใจทำประกันได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลความรู้อื่นๆที่เป็นประโยชน์กับผู้ขับขี่รถยนต์ด้วย

สำหรับคนที่กำลังคิดจะทำประกัน แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะเอา ประกันชั้น 2 หรือ 2+ ก็ขอแนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลของบริษัทที่เพื่อนๆสนใจก่อนว่าประกันในแบบที่เลือกนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ราคาเป็นอย่างไร ความคุ้มครองได้ระดับไหน และหากจ่ายเพิ่มจะได้รับความคุ้มครองแบบไหนเพิ่มขึ้นบ้าง เพราะในปัจจุบัน ประกันชั้น 2 กับ 2+ ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงเพราะระดับความรับผิดชอบใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ซึ่งรายละเอียดปลีกย่อยเพื่อนๆสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่ easyinsure.co.th รับรองว่าครบทุกเรื่องสำหรับประกัน และหากสนใจซื้อประกันออนไลน์ทาง easyinsure.co.th ก็มีบริการให้แค่คลิกก็ได้รับความคุ้มครองแล้วแถมยังผ่อนค่าเบี้ยประกันได้ด้วยนะ ดีๆแบบนี้ต้องบอกต่อ ประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง คลิกอ่านเพิ่มเติมเลย

5,566 total views, 2 views today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *