ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 และ 2+ ต่างกันไหมนะ เรามีคำตอบเข้ามาอ่านเลย..

บทความดีๆคุณภาพ
ประกันต่างกันยังไงเข้ามาอ่าน

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 และ 2+ ต่างกันไหมนะ

มีรถก็ต้องมีประกันมันกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วก็เหมือนกับมีชิวิตก็ต้องมีชีวิตแต่เงื่อนไขและเหตุผลของ ประกันภัยรถยนต์ ของรถและชีวิตนั้นต่างกันแต่แน่นอนว่าทำหน้าที่คุ้มครองเหมือนกัน คิดว่าจะทำประกันให้รถยนต์สักหน่อยใช้มานานแล้วล่ะประกัน
ของบริษัทเดิมพึ่งจะหมดอายุไปว่าอยากจะเปลี่ยนที่ลองดูและเปลี่ยนประเภทของประกันด้วยจากที่เคยใช้ชั้น 1 มาโดยตลอดรถก็ดูเก่าพอสมควรแล้วน่าจะถึงเวลาต้องเปลี่ยนรูปแบบประกันแล้วล่ะ แต่เอ๊ะ ชั้น 2 นี่ ทำไมมีทั้ง 2 ธรรมและ 2+ มันต่างกันยังไงเคยเห็นแต่ 2 ธรรมดามีบวกเพิ่มมาจะคุ้มครองอะไรกันนะ

การคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 + คือ  การคุ้มครองที่เพิ่มเติมมาจากชั้น 2 ธรรมดานี่เอง ซึ่งจะทำการคุ้มครองในส่วนของผู้ที่เอาประกันข้อนี้ถือว่าดี เวลาเกิดอุบัติเหคุขึ้นแล้วผู้เอาประกันนั้นเป็นฝ่ายผิดในประกันชั้น 2+ นี้จะต้องเสียค่าส่วนแรกจำนวน 2,000 บาท แต่ในบางบริษัทประกันรถยนต์ก็อาจจะไม่มี คุ้มครองไปถึงความเสียหายที่มีต่อชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอกรวมไปถึงรถยนต์ของคู่กรณีด้วย บริษัทประกันภัยรถยนต์จ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ในกรณีที่รถยนต์นั้นไดรับความสูญเสียจากไฟไหม้หรือสูญหาย เมื่อเทียบประกันชั้น 1 ที่คุ้มครองสองสุดแล้วรองลงมาก็เป็นชั้น 2+ นี่เองที่น่าสนใจ

ความแตกต่างของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 กับ 2+ คือ  หากจะมองแบบผิวเผินแล้วการคุ้มครองของทั้ง 2 แบบนี้แทบจะเหมือนกันทุกอย่างเพียงแต่ว่าถ้าเป็น 2+ นั้นจะมีการคุ้มครองในบางกรณีเพิ่มขึ้นมาเท่านั้นเอง ซึ่งสิ่งที่เหมือนกันคือประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 กับ 2+ จะคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก แต่สิ่งที่เพิ่มมากขึ้นใน 2+ นั้นเป็นการคุ้มครองถึงผู้เอาประกันด้วยนั่นเองซึ่งเป็นความคุ้มครองที่ดูคุ้มค่าเพิ่มขึ้นอีกขั้น แต่การคุ้มครองที่เพิ่มขึ้นมานั้นก็ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขวงเงินของกรมธรรม์ที่ทำไว้ด้วย ซึ่งจะน้อยกว่าประกันชั้น 1 สักหน่อย

บริษัทประกันภัยรถยนต์ หลายที่ให้บริการประกันภัยชั้น 2+ แล้วสามารถเข้าดูรายละเอียดของเว็บประกันภัยรถยนต์ต่างๆเพิ่มเติมกันเองได้ คนที่เหมาะจะทำนั้นเหมือนกับเราตอนนี้ที่ขับรถยนต์ยังไม่คล่องเท่าไรมีการเฉี่ยวชนเกิดขึ้นบ้างแต่ไม่บ่อยครั้ง สำหรับเงินจ่ายเบี้ยประกันชั้น 2+ นี้ยังคงไหวแต่ไม่ไหวหากจะขึ้นไปทำเป็นชั้น 1 อีกอย่างรถเราเองก็ใช้มานานแล้วแค่รักษาดีให้สภาพยังสวยเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา

แล้วคุณล่ะทำประกันชั้นไหนให้กับรถยนต์แสนรักของตนเอง ถ้ายังไหวกับค่าเบี้ยประกันอยู่บ้าง 2+ ก็ดูจะเหมาะนะหากแต่ต้องเป็นรถที่มาอายุการใช้งานไม่นานเกินไปถึงจะคุ้มค่ากับการทำประกันหน่อย

4,458 total views, 4 views today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *