ห้ามย้อนศร

เตรียมตัว!เพิ่มโทษแล้ว ขับรถโดยไม่มีใบขับขี่ เชื่อว่าถ้าหากรู้ความจริงแล้วจะต้องไม่กล้าขับแน่นอน

ไม่มีใบขับขี่
ใบขับขี่ไม่มีโทษแรงขึ้น

ระวังให้ดี! เพิ่มโทษแล้ว ขับรถไม่มีใบขับขี่ โทษนี้เชื่อว่าหลายคนไม่กล้าแน่นอน

แหล่งที่มา ไทยรัฐ

วันที่ 14. พ.ค ที่กองบังคับการตำรวจจราจร พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เป็นประธานในการประชุม การพิจารณาแก้ไขกฎหมายจราจร เนื่องจากกฎหมายมีความล้าสมัย และต้องเพิ่มอัตราโทษให้สูงขึ้น เพื่อให้คนเกรงกลัว เช่น เรื่อง ใบอนุญาติใบขับขี่ หากไม่มีใบอนุญาติขณะขับขี่  จะมีโทษปรับมากยิ่งขึ้น
จากเดิม จำคุกไม่เกิน 1เดือน ปรับไม่เกิด 10,000 บาท   

 จะเปลี่ยนเป็น จำคุก 3เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท แต่ถ้าหาก ขับรถแล้วลืมใบขับขี่ หรือไม่พกพา จะมีโทษปรับตั้งแต่ 5,000-10,000 บาท จากเดิมปรับแค่ 1,000 บาท รวมทั้งยังเสนอให้แก้กฎหมายให้ตำรวจสามารถยึดรถที่กระทำความผิดได้อีกด้วย เพราะปัจจุบันตามอำนาจ พ.ร.บ.จราจรทางบก ไม่มีอำนาจยึดรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้อำนาจตาม กฎหมาย ป.วิ.อาญา ซึ่งใช้ได้ชั่วคราวเท่านั้น

หรืออ่าน ส่วนลดระบุผู้ขับขี่มีแบบนี้จริงหรือ แค่ขับรถดี ไม่มีประวัติเสีย ก็รับส่วนลดทันที! 

ห้ามย้อนศร

นอกจากนี้ยังมีการเสนอให้เพิ่มโทษในกรณีการขับรถประมาทหวาดเสียว ซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุแก่ผู้อื่น และการขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจรส่งผลให้ การจราจรติดขัด อาทิ ขับรถย้อนศร แซงรถในที่ คับขัน โดยการเพิ่มโทษให้เป็นความผิด โทษและแก้ไขอัตราค่า ปรับเป็น 1,000-5,000 บาท จากที่มีอัตราค่าปรับ 400-1,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขกฎหมายจราจรในครั้งนี้ จะส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสามารถบังคับใช้กฎหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น.

เรียบเรียงโดย https://www.easyinsure.co.th

Loading

2 thoughts on “เตรียมตัว!เพิ่มโทษแล้ว ขับรถโดยไม่มีใบขับขี่ เชื่อว่าถ้าหากรู้ความจริงแล้วจะต้องไม่กล้าขับแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *