Chat with us, powered by LiveChat

การเคลมประกันแบบไม่มีคู่กรณี ทำอย่างไร มาอ่านกัน 5 นาทีรู้เรื่อง

ทำประกันรถกับเรา แถมฟรีบริการฟรี
ทำประกันรถกับเรา แถมฟรีบริการฟรี

ปัจจุบันนี้มีผู้ใช้รถยนต์มากมายบนท้องถนน ในการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ เนื่องจากเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เฉี่ยวชน โดยที่ไม่มีคู่กรณี หลายคนคงจะกังวลว่า การเคลมที่ไม่มีคู่กรณีนั้น คงจะยุ้งยาก ขั้นตอนมากมายไม่เหมือนกับการเคลมแบบมีคู่กรณีหรือการเคลมแบบทันที แต่ที่จริงแล้วไม่ยุ้งยากอย่างที่คิดเลย

กรณีที่ไม่มีคู่กรณี นั้นคือ ไม่สามารถระบุได้ว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเกิดจากสาเหตุอะไร หรือ แม้งกระทั้งรถเฉี่ยวชน การถางต้นไม้ รั้ว ขอบทางและกรณีชนรถยนต์ หรือ รถมอเตอร์ไซค์ คันนั้นๆ คู่กรณีอาจจะหนี ไม่สามารถจำทะเบียนได้ก็ตาม ก็อาจจะกลายเป็นไม่มีคู่กรณี

ขั้นตอนการเคลมไม่มีคู่กรณี คือ

ถ้าหากเฉี่ยวชนกับสิ่งของที่ไม่ใช้รถยนต์ อาทิเช่น เสาไฟ รั้วบ้าน ต้นไม้ ขอบทาง เป็นต้น ถือว่าเป็นคู่กรณี

แต่อย่างไรก็ตามต้องระบุได้ว่าเกิดเมื่อไร ตรงไหน แล้วให้รับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ อย่าปล่อยให้นานจนเกินไป และส่วนกรณีที่ไปชนกับรถยนต์ หรือ รถจักรยานยนต์ แล้วคู่กรณี หนีให้แจ้งไปตามความจริง และไม่ต้องพยายามหาคู่กรณีมาสวมรอยเนื่องจากจะทำให้ยุ่งยากเข้าไปอีก
โทรแจ้งบริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่ทำไว้ โดยการแจ้งเคลมผ่านโทรศัพท์ หรือ ทางอีเมล์

โดยให้เตรียมเอกสาร สำเนาทะเบียนรถ สำเนากรมธรรม์ สำเนาใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ของผู้ขับขี่ และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน แต่ถ้าในกรณีโดนชนแล้วหนี ถ้ามีสำเนาบันทึกการรายงานของตำรวจมาประกอบด้วยจะเป็นการดีอย่างยิ่ง ทางบริษัทประกันจะนำรถไปตรวจสอบ หรือ อาจจะส่งเจ้าหน้าที่เคลมมาตรวจสอบ
เจ้าหน้าที่ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ จะออกใบเคลม พร้อมหมายเลขเคลมมาให้ และถ้าส่งมาทางอีเมล์ให้เรา Print ไปเข้าอู่หรือที่ศูนย์ แล้วแต่เงื่อนไขที่เราแจ้งไว้ตอนแรกที่ทำกรมธรรม์ไว้
ติดต่ออู่ หรือศูนย์บริการ  นัดวันเวลาเอารถเข้าซ่อม รอรถซ่อมเสร็จ และตอนไปรับแค่เซ็นต์เอกสาร และเตรียมสำเนาใบขับขี่ สำเนากรมธรรม์ สำเนาทะเบียนรถ ไปด้วย

เห็นแล้วใช่ไหม ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดกับการเคลมที่ม่มีคู่กรณี ท่านจะได้ขับรถยนต์ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดอย่างมั่นใจ คุ้มค่ากับเงินที่ทำประกันภัยรถยนต์ ไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับทาง “อีซี่ อินชัวร์ โบรกเกอร์” ติดต่อได้สะดวก ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อ่านรายละเอียดการเคลมได้

30,883 total views, 26 views today

2 thoughts on “การเคลมประกันแบบไม่มีคู่กรณี ทำอย่างไร มาอ่านกัน 5 นาทีรู้เรื่อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *