clamcar

การเคลมประกันแบบไม่มีคู่กรณี ทำอย่างไร มาอ่านกัน 5 นาทีรู้เรื่อง

ทำประกันรถกับเรา แถมฟรีบริการฟรี
ทำประกันรถกับเรา แถมฟรีบริการฟรี

ปัจจุบันนี้มีผู้ใช้รถยนต์มากมายบนท้องถนน ในการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ เนื่องจากเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เฉี่ยวชน โดยที่ไม่มีคู่กรณี หลายคนคงจะกังวลว่า การเคลมที่ไม่มีคู่กรณีนั้น คงจะยุ่งยาก ขั้นตอนมากมายไม่เหมือนกับการเคลมแบบมีคู่กรณีหรือการเคลมแบบทันที แต่ที่จริงแล้วไม่ยุ้งยากอย่างที่คิดเลย

กรณีที่ไม่มีคู่กรณี นั้นคือ ไม่สามารถระบุได้ว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเกิดจากสาเหตุอะไร หรือ แม้งกระทั้งรถเฉี่ยวชน การถางต้นไม้ รั้ว ขอบทางและกรณีชนรถยนต์ หรือ รถมอเตอร์ไซค์ คันนั้นๆ คู่กรณีอาจจะหนี ไม่สามารถจำทะเบียนได้ก็ตาม ก็อาจจะกลายเป็นไม่มีคู่กรณี

อ่านเพิ่มเติม : เคลมประกันรถ คืออะไร ย่อมาแล้ว อ่านไม่กี่นาที ก็เข้าใจ

ขั้นตอนการเคลมไม่มีคู่กรณี คือ

ถ้าหากเฉี่ยวชนกับสิ่งของที่ไม่ใช้รถยนต์ อาทิเช่น เสาไฟ รั้วบ้าน ต้นไม้ ขอบทาง เป็นต้น ถือว่าเป็นคู่กรณี

แต่อย่างไรก็ตามต้องระบุได้ว่าเกิดเมื่อไร ตรงไหน แล้วให้รับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ อย่าปล่อยให้นานจนเกินไป และส่วนกรณีที่ไปชนกับรถยนต์ หรือ รถจักรยานยนต์ แล้วคู่กรณี หนีให้แจ้งไปตามความจริง และไม่ต้องพยายามหาคู่กรณีมาสวมรอยเนื่องจากจะทำให้ยุ่งยากเข้าไปอีก
โทรแจ้ง บริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่ทำไว้ โดยการแจ้งเคลมผ่านโทรศัพท์ หรือ ทางอีเมล์

โดยให้เตรียมเอกสาร สำเนาทะเบียนรถ สำเนากรมธรรม์ สำเนาใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ของผู้ขับขี่ และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน แต่ถ้าในกรณีโดนชนแล้วหนี ถ้ามีสำเนาบันทึกการรายงานของตำรวจมาประกอบด้วยจะเป็นการดีอย่างยิ่ง ทางบริษัทประกันจะนำรถไปตรวจสอบ หรือ อาจจะส่งเจ้าหน้าที่เคลมมาตรวจสอบ
เจ้าหน้าที่ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ จะออก ใบเคลมประกันภัยรถยนต์ พร้อมหมายเลขเคลมมาให้ และถ้าส่งมาทางอีเมล์ให้เรา Print ไปเข้าอู่หรือที่ศูนย์ แล้วแต่เงื่อนไขที่เราแจ้งไว้ตอนแรกที่ทำกรมธรรม์ไว้
ติดต่ออู่ หรือศูนย์บริการ  นัดวันเวลาเอารถเข้าซ่อม รอรถซ่อมเสร็จ และตอนไปรับแค่เซ็นต์เอกสาร และเตรียมสำเนาใบขับขี่ สำเนากรมธรรม์ สำเนาทะเบียนรถ ไปด้วย

เห็นแล้วใช่ไหม ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดกับการเคลมที่ม่มีคู่กรณี ท่านจะได้ขับรถยนต์ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดอย่างมั่นใจ คุ้มค่ากับเงินที่ทำ ประกันภัยรถยนต์ ไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับทาง “อีซี่ อินชัวร์ โบรกเกอร์” ติดต่อได้สะดวก ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อ่านรายละเอียดการเคลมได้

Loading

2 thoughts on “การเคลมประกันแบบไม่มีคู่กรณี ทำอย่างไร มาอ่านกัน 5 นาทีรู้เรื่อง

  1. Pingback: เคลมประกันรถ คืออะไร | ฉบับแสนง่าย ไม่ต้องอ่านเยอะ ปี 2018

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *