Chat with us, powered by LiveChat

ทำประกันชั้น 3 แต่ยังไม่รู้ว่าคุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 เป็นประกันภัยที่ทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่ามีราคาเบี้ยประกันภัยถูกที่สุด แต่ไม่ใช่ว่าเบี้ยถูกแล้วจะไม่ดี หากพิจารณาให้ดีแล้วจะพบว่าเป็นประกันภัยที่คุ้มค่ามากๆ ถ้าหากคุณเป็นคนที่ขับรถมานานโดยที่แทบไม่มีประวัติการชน รถของคุณจอดในบ้านมีรั้วรอบขอบชิดและเป็นรถคันที่ไม่ค่อยได้นำไปใช้งาน การทำประกันชั้น 3 ถือว่าเหมาะสมและคุ้มค่าสุดๆ เพราะเบี้ยประกันแค่หลักพันบาท แต่หากวันหนึ่งนำรถออกไปใช้แล้วเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นมา อย่างน้อยก็มีประกันภัยรถยนต์จ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นให้แก่คู่กรณี โดยที่คุณไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเอง ..น่าสนใจใช่มั้ย  งั้นเรามาดูกันว่า ประกันชั้น 3 ทำแล้วได้รับความคุ้มครองอะไรบ้าง?

เนื่องจากประกันชั้น 3 เป็นประกันภัยรถยนต์ที่เบี้ยประกันถูก ความคุ้มครองจึงค่อนข้างจำกัด

1. คุ้มครองชีวิต(ส่วนที่เกินจาก พ.ร.บ.) และทรัพย์สินของบุคคลภายนอกหรือคู่กรณี

2. คุ้มครองชีวิตผู้ขับขี่ และผู้โดยสารของผู้ทำประกัน(ส่วนที่เกินจาก พ.ร.บ.)

3. ให้ความคุ้มครองรถยนต์ส่วนตัว กรณีเป็นรถเช่าหรือนำไปใช้เป็นรถรับจ้างก็จะมีประกันชั้น 3 สำหรับรองรับการใช้งานประเภทนี้อยู่

4. ไม่คุ้มครองทรัพย์สินของผู้ทำประกัน ไม่ว่าจะกรณีรถหาย, ไฟไหม้, น้ำท่วม หรือการชน

5. ต้องเคลมสดเท่านั้น นั่นคือ เมื่อเกิดการชนเกิดขึ้น ผู้ทำประกันต้องรีบติดต่อบริษัทประกันภัยให้มาทำการเคลมต่อหน้าคู่กรณีทันที หากไม่เช่นนั้นแล้วจะถือว่าเป็นการเคลมแบบไม่มีคู่กรณี บริษัทจะไม่จ่ายค่าเสียหายให้

แล้วประกันชั้น 3 กับ 3+ ต่างกันตรงไหน?

ประกันชั้นสาม ธรรมดา

  • ซ่อมรถของคู่กรณีเมื่อเกิดเหตุ
  • ไม่คุ้มครองรถเราเลย เช่น รถชน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม

ประกันชั้นสาม พลัส

  • ซ่อมรถของเรา และคู่กรณี แต่ต้องเป็นเฉพาะกรณีรถชนรถเท่านั้นนะ ถ้าชนเสา ชนประตู เคลมไม่ได้
  • ไม่คุ้มครองรถยนต์เมื่อเกิดเหตุสูญหาย ไฟไหม้

เป็นอย่างไรบ้าง ได้รู้จักประกันภัยชั้น 3 กันมากขึ้นแล้วใช่มั้ยล่ะ? หากวันนึงคุณรู้สึกว่าการทำประกันภัยรถยนต์สิ้นเปลืองและเสียเปล่าเพราะไม่เคยได้เคลม ขอแนะนำว่าอย่างน้อยทำประกันชั้น 3 ทิ้งไว้ก็ยังดี เบี้ยแค่หลักพันแต่ให้คุณอุ่นใจได้ว่าหากมีเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นมาคุณก็ไม่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดคนเดียว หากใครอยากรู้ว่าเบี้ยประกันรถยนต์ 3 ราคาเท่าไรสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อเช็คเบี้ยประกันภัยได้เลย ฟรี! ไม่เสียเงินแน่นอน

 

1,441 total views, 4 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *