เมืองไทยประกันภัยดีไหม

เมืองไทยประกันภัยดีไหม บริษัทประกันภัยที่ใครๆก็รู้จัก ในปี 2563

เมืองไทยประกันภัยดีไหม

เมื่อพูดถึงการทำประกันภัย ก่อนซื้อความคุ้มครองเราต้องรู้ข้อมูลแต่ละบริษัทว่ามีความเป็นมาอย่างไร ซึ่งวันนี้ทีมงานจะมาเจาะลึกว่า เมืองไทยประกันภัยดีไหม เพราะเป็นบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย ไม่ว่าผู้เอาประกันจะซื้อความคุ้มครองเกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์ ประกันการเดินทาง ประกันบ้าน หรือประกันสุขภาพ จะต้องเปรียบเทียบข้อมูลและราคาค่าเบี้ยประกันภัย เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

ก่อนจะตอบคำถามว่า ดีไหม มีเทคนิคอย่างไร เราจะต้องรู้ก่อนว่าบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) คือใครทำไมถึงเติบโตแบบก้าวกระโดดมาถึงทุกวันนี้ โดยบริษัทเมืองไทยประกันภัย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ.2494 นับมาถึงวันนี้ก็ประมาณ 60 กว่าปี ด้วยทุนจดทะเบียน 880 ล้านบาท ก่อนที่จะมาเป็น “เมืองไทย” นั้นเกิดจากการควบกิจการของ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ คือ บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด(มหาชน) และบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน)

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2551 หลังจากที่ประกาศรวมตัวกันของ 2 บริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศ ต่างสร้างความฮือฮาให้กับตลาดธุรกิจประกันภัยเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นการรวมตัวที่หนักแน่น เพราะทั้งสองบริษัทจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยโดยตรงที่มีความรู้ความสามารถในการเจาะกลุ่มเป้าหมาย และสร้างบริการที่ดึงดูดผู้สนใจทำประกันภัยได้ดี ดังนั้นถามว่าบริษัทอื่นๆกลัวไหมที่มีการรวบตัวกันแบบนี้ ถ้าให้พูดกันตรงๆก็ถือว่าน่ากลัวไม่ใช่น้อย ดังนั้นเรามาดูกันว่าเมื่อเกิดการรวมตัวมากว่า 60 ปีมีอะไรที่หลายคนกล้าบอกว่าดีบ้าง…

บริการเมืองไทยประกันภัย

เมื่อเรารู้ข้อมูลบริษัทเบื้องต้นแล้วว่ามีความเป็นมาอย่างไร เรามาดูกันว่าบริการของเมืองไทยประกันภัยดีไหม และมีบริการรับประกันภัยแบบใดบ้าง ให้เราในฐานะผู้สนใจทำประกันได้เปรียบเทียบถึงข้อดีและข้อด้อย ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยนั่นเอง โดยบริษัทเมืองไทยประกันภัย ได้เปิดรับประกันภัยทั้งหมด ดังนี้

 • ประกันภัยการเดินทาง เช่น ประกันการเดินทางในประเทศและต่างประเทศ แบบรายเที่ยว รายวัน และรายปี
 • ประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ เช่น ประกันอุบัติเหตุ(PA) ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน(IPD) ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก(OPD) หรือประกันชดเชยรายได้ เป็นต้น
 • ประกันภัยรถยนต์ และประกันภัยรถจักรยานยนต์ เช่น ความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยชั้น 1, 2+, 3+, ชั้น2 , ชั้น 3 เป็นต้น
 • ประกันอัคคีภัยและทรัพย์สิน เช่นความคุ้มครอง สำหรับบ้านพักอาศัย หรือความคุ้มครองสำหรับธุรกิจ และสำหรับสิทธิการเช่า
 • ประกันภัยสำหรับธุรกิจ เช่น ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง

นอกจากนี้บริษัทเมืองไทยประกันภัย ยังมีบริการรับประกันภัยอื่นๆ เช่น ประกันภัยสำหรับคนปั่นจักรยาน หรือออกกำลัง อาทิ เล่นกีฬากอล์ฟ เป็นต้น จะเห็นได้ว่าบริษัทเมืองไทยประกันภัยสามารถรับประกันภัยได้แบบครบวงจร ดังนั้นถ้าจะให้ผมตอบว่าดีไหม แค่ข้อมูลเบื้องต้นเพื่อนๆก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมละครับว่าดีหรือไม่ดี แต่จะทำประกันทั้งทีต้องรู้แค่นี้เองหรอ ไม่ใช่ครับ หากคุณจะทำประกันเพียงแค่ข้อมูลบริษัทอาจไม่เพียงพอ คุณจะต้องรู้ข้อมูลด้านอื่นๆด้วย เช่น บริการเสริม บริการฟรี หรือบริการหลังการขายนั่นเอง

ซึ่งต้องบอกทุกท่านว่าบริษัทเมืองไทยประกันภัย กับบริษัทไทยประกันภัย เป็นคนละบริษัทกันนะ บางคนสับสนมาก เนื่องจากบริษัทมีชื่อที่คล้ายคลึงกัน แต่ถ้าใครอยากรู้ข้อมูลว่า ไทยประกันภัยดีไหม เพื่อเปรียบเทียบก็สามารถดูข้อมูลได้เลย แต่แยกให้ออกนะ ไม่อย่างนั้นสับสนแน่นอน

เช็คเบี้ยเมืองไทยประกันภัย

จะรู้ได้อย่างไรว่าบริการหลังการขายเมืองไทยประกันภัยดีไหม

และนี่คือหนึ่งคำถามที่ผู้สนใจทำประกันกับเมืองไทยประกันภัยหลายคนถามกันเข้ามาว่าจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าบริการของเมืองไทยประกันภัยดีไหม ทีมงานขอแนะนำช่องทางหนึ่งครับ กระทู้ที่โด่งดังในประเทศไทยนั่นก็คือ Pantip แต่ไม่ต้องเข้าไปอ่านนะ เพราะทีมงานได้รวบรวมข้อมูลมาสรุปให้อ่านกันถึงที่เลยทีเดียว โดยผู้ที่เคยใช้บริการให้ความคิดเห็น ดังนี้

เมืองไทยประกันภัยดีไหม

 

ความคิดเห็นผู้เอาประกัน กับ เมืองไทยประกันภัย

 

 

ตัวอย่างข้อมูลเบื้องต้นเป็นข้อมูลจริงที่ผู้ใช้บริการให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับบริการหลังการขายของบริษัทเมืองไทยประกันภัย หากเพื่อนๆยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่า เมืองไทยประกันภัยดีไหม หรือบริษัทอื่นๆดีกว่า ให้โทรมาปรึกษาเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัย เบอร์โทร : 02-801-9000

บริการให้คำปรึกษาด้านประกันภัย

Loading

9 thoughts on “เมืองไทยประกันภัยดีไหม บริษัทประกันภัยที่ใครๆก็รู้จัก ในปี 2563

 1. Pingback: เมืองไทยประกันภัยรถยนต์ดีไหม อู่ในเครือ และศูนย์ซ่อมที่ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาค

 2. Pingback: ประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี เปรียบเทียบข้อมูลจาก Pantip ในปี 2563 - Easyinsure

 3. Pingback: เมืองไทยประกันภัยดีไหม เปรียบเทียบบริการ ในปี 2563 - EasyInsureBroker

 4. ทิพาพร โต๊ะมิ says:

  เคลมรถยนต์อุบัติเหตุ เข้าอู่ซ่อมช้ามาก ต้องรอประกันจัดอะหลั่ยให้ นี่ก็ป็นเดือนแล้ว โทรไปก็โอนสายกันไปมา ลำบากมากไม่มีรถใช้ทำงาน

  • อิอิ says:

   ใช่มากๆๆ เพิ่งเจอมากับตัว นี่เดือนกว่าแล้วยังไม่ได้เริ่มซ่อมเลยค่ะ เพิ่งส่งอะไหล่ กว่าจะส่งก็โอนสายกันไปมา

   • easyinsure says:

    เรียนคุณ : อิอิ

    บริษัทเมืองไทยประกันภัย มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากๆเลยนะครับ แอดมินเชื่อว่าหลายคนมักเจอปัญหาไม่เหมือนกัน แต่ปัญหานี้น่าปวดหัวพอสมควรเลย ถ้าทำผ่าน อีซี่อินชัวร์ฯ โทรเข้า 02-801-9000 ให้ตามเรื่องให้ได้นะครับ แปปเดียวเท่านั้น เดี๋ยวจัดให้ครับ ^^

  • easyinsure says:

   เรียนคุณ : ทิพาพร โต๊ะมิ

   ได้ทำประกันรถยนต์ เมืองไทยประกันภัยกับ อีซี่อินชัวร์ฯ หรือไม่ครับ หากทำผ่านเรา สามารถโทรเข้ามาที่ 02-801-9000 เจ้าหน้าที่ยินดีตามเรื่องให้ครับ แต่หากไม่ได้ทำผ่านเราจะโทรมาขอคำปรึกษา เรายินดีแนะนำเต็มที่ครับ

 5. ภูเบศ ไชยศรี says:

  ผมใช้แล้ว เคลมยาก วุ่นวาย ต้องดำเนินเรื่องเอง ไม่สมกับทำประกันชั้น1 จ่าย33000 ยังต้องวิ้งหาเอกสารมาประกอบกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น แย่กว่าที่คิดเยอะ ใช้วิริยะ สินมั่นคง ไม่เคยวุ่นวายมากขนาดนี้

  • easyinsure says:

   เรียนคุณ : ภูเบศ ไชยศรี

   ได้ทำประกันรถยนต์ เมืองไทยประกันภัยกับ อีซี่อินชัวร์ฯ หรือไม่ครับ หากทำผ่านเรา สามารถโทรเข้ามาที่ 02-801-9000 เจ้าหน้าที่ยินดีตามเรื่องให้ครับ แต่หากไม่ได้ทำผ่านเราจะโทรมาขอคำปรึกษา เรายินดีแนะนำเต็มที่ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *