เติมน้ำมันผิด เคลมประกันได้หรือไม่

เติมน้ำมันผิด เคลมประกันได้หรือไม่ พร้อมแนะนำวิธีรับมือ !

เติมน้ำมันผิด

เหตุการณ์ เติมน้ำมันผิด ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัยที่เกิดขึ้นได้กับรถยนต์ทุกคัน แต่บอกได้คำเดียวว่าหากเติมน้ำมันผิดประเภทแล้ว ค่อนข้างจะยุ่งยากพอตัว ยากต่อการซ่อมแซมรถให้กลับมาใช้งานได้ดังเดิม

การเติมน้ำมันผิดประเภทนั้นก็มีหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นความประมาทของเด็กปั๊ม รวมถึงตัวเจ้าของรถเองที่ไม่ระมัดระวังให้ดี ในบทความนี้เราจะมาดูกันค่ะว่าถ้า เติมน้ำมันผิด เคลมประกันได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังมีวิธีรับมือเมื่อเติมน้ำมันผิดประเภทมาฝากกันค่ะ

เติมน้ำมันผิด เคลมประกันได้หรือไม่

เจ้าของรถที่ทำ ประกันชั้น1 เอาไว้ก็สบายใจได้เลยว่าจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัยแน่นอน 100% การเติมน้ำมันผิดประเภทถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย

สำหรับวิธีการเคลมประกันชั้น1 เมื่อเติมน้ำมันผิดประเภท ก็ง่าย ๆ ให้เราโทรแจ้งบริษัทประกันภัยทันทีหลังจากเกิดเหตุ เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้มาเช็คความเสียหายที่เกิดขึ้น ที่สำคัญห้ามตกลงเงื่อนไขต่าง ๆ กับทางปั๊มน้ำมันเป็นอันขาด ไม่งั้นจะเข้าข่ายทุจริต ทางที่ดีไม่ควรปล่อยเรื่องเอาไว้นาน เพราะดีไม่ดีบริษัทประกันภัยจะไม่ให้ความคุ้มครองนั่นเอง

ส่วนประกันภัยรถยนต์ 2+ , 3+ จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ของเราก็ต่อเมื่อรถยนต์ได้รับความเสียหายจากเหตุรถชนรถ ถ้ารถยนต์ได้รับความเสียหายจากการ เติมน้ำมันผิด ประเภทจะเคลมประกันไม่ได้

ส่วน ประกันชั้น3 จะไม่ให้ความคุ้มครองรถยนต์ของเราเลยแม้แต่นิดเดียว !

อ่านเพิ่มเติม : ทำประกันชั้น 3 แต่ยังไม่รู้ว่าคุ้มครองอะไรบ้าง ?

ทำอย่างไรดี เมื่อเติมน้ำมันผิด

1.เติมน้ำมันผิดแต่ยังไม่ได้สตาร์ทรถ : หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นห้ามสตาร์ทรถโดยเด็ดขาด ! จากนั้นให้รีบถ่ายน้ำมันเครื่องที่ค้างอยู่ในถังออกให้หมด แล้วเติมน้ำมันที่ถูกต้องลงไปพร้อมกับสังเกตการณ์

2.เติมน้ำมันผิดแล้วเครื่องดับกลางทาง : วิธีแก้ก็ใกล้เคียงกับข้อ 1 แต่ทางที่ดีควรโทรตามช่าง เพื่อมาตรวจเช็คอย่างละเอียดจะดีกว่าค่ะ เพราะรถยนต์อาจจะมีอาการแปลก ๆ เกิดขึ้นได้ ดังนั้น.. การให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยแก้ปัญหาน่าจะตอบโจทย์มากกว่าค่ะ

สรุป

เมื่อพบว่า เติมน้ำมันผิด ประเภท ทางที่ดีให้รีบโทรแจ้งบริษัทประกันภัยรถยนต์ทันที เพราะหากปล่อยไว้นานอาจจะถูกปฏิเสธการเคลมได้ และหากจะให้ดี ในขณะที่เติมน้ำมันรถเราควรใส่ใจด้วยไม่ใช่เอาแต่เล่นมือถือหรือแชท ควรสังเกตเด็กปั๊มด้วยว่าเติมน้ำมันถูกประเภทหรือไม่ ช่วย ๆ กันดูดีกว่าค่ะ อุ่นใจกว่าแน่นอน

Loading

One thought on “เติมน้ำมันผิด เคลมประกันได้หรือไม่ พร้อมแนะนำวิธีรับมือ !

  1. Nattapob says:

    ให้คำปรึกษาแนะนำได้ดีมากเลยครับ..ขนาดระวังตลอดก็มีโอกาสพลาดได้เหมือนกันนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *