Chat with us, powered by LiveChat

ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ซื้อแผนประกันสุขภาพสำหรับอายุ 60-80 ปีขึ้นไปแบบไหนดี

ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

เพราะสุขภาพของคนที่เรารักเป็นสิ่งสำคัญและมองข้ามไม่ได้ ยิ่งถ้าเป็นคุณพ่อคุณแม่ของเรายิ่งต้องทำ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ ไว้ให้ท่าน เพราะวัยผู้สูงอายุการเจ็บป่วยถือว่าเป็นเรื่องปกติ ลูกหลานต้องเตรียมรับมือให้ดีที่สุด

การทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุ ถือเป็นการทำเพื่อรับมือกับโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เมื่อจำเป็นต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล การทำประกันไว้ก็จะช่วยเหลือในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่จะต้องเกิดขึ้นตามมา เพราะหากไม่ทำประกันไว้ล่วงหน้า นอกจากจะเป็นกังวลเรื่องสุขภาพของผู้สูงอายุแล้วยังต้องมากังวลกับเรื่องค่าใช้จ่ายซึ่งอาจจะส่งผลกระทบทั้งทางด้านจิตใจและร่างกายของเรา ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง

ข้อดีของการทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

 1. ให้ความคุ้มครองทั้งการเจ็บป่วยหรือการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ
 2. ให้ความคุ้มครองด้านค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล
 3. ได้รับเงินชดเชยรายได้ จากการนอนพักรักษาพยาบาล

การเลือกซื้อประกันสุขภาพผู้สูงอายุ  เราควรคัดสรรให้ดีและเหมาะกับปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุให้มากที่สุด โดยมีปัจจัยในการเลือกดังนี้

 • อายุของผู้ทำประกัน : ให้ตรวจสอบว่าอายุของผู้สูงอายุสามารถทำกรมธรรม์ประกันฉบับใดได้บ้าง และด้วยประวัติครอบครัว ไลฟ์สไตล์ของท่านเหมาะสมกับกรมธรรม์ใดมากที่สุด
 • วงเงินเอาประกัน : ในการเลือกกรมธรรม์ให้ผู้สูงอายุ ให้ตรวจสอบจากวงเงินเอาประกัน คือเงินที่ลูกหลานจะได้รับ หากผู้เอาประกันเสียชีวิตตามเงื่อนไข  ควรเป็นวงเงินที่สอดคล้องกับความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกัน (วงเงินมากเบี้ยก็จะมากตาม) และจำนวนเงินที่ต้องการส่งมอบให้ลูกหลาน ทั้งนี้ให้รวมไปถึงการดูเงินสมทบที่ทางบริษัทจะให้เพิ่มเติมให้เมื่อครบตามเงื่อนไขสัญญา
 • เงื่อนไขในการลดหย่อนภาษี :  กรมธรรม์บางอย่างลดหย่อนเฉพาะกรณีที่ผู้เอา หรือ ผู้ทำประกันเป็นคนเดียวกัน คือลูกหลานทำให้ไม่ลดหย่อน ส่วนบางกรมธรรม์ลูกหลานสามารถเอาเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้ ต้องตรวจดูกันให้ดี อาจต้องดูจำนวนเงินพ่วงด้วยว่าทำเท่าไหร่ จึงจะเหมาะสมกับรายได้ที่เรามีอยู่
 • สัญญาพ่วงท้ายและเงื่อนไขในรายละเอียด : ข้อนี้ก็สำคัญที่ต้องอ่านรายละเอียดกันตัวต่อตัวเลยทีเดียว เช่น ต้อง หรือ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ การแบ่งจ่ายเงินเบี้ยประกัน ลักษณะการเสียชีวิต หรือ จำนวนเงินชดเชยต่องวดต่อปี

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันสุขภาพ : ประกันสุขภาพคืออะไร แบบไหนดี แต่ละแบบคุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันสุขภาพผู้สูงอายุที่ไหนดี

 • บริษัท เอไอเอ จำกัด (มหาชน) : AIA ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ ที่ให้การคุ้มครองทั้งสุขภาพและกรณีเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งสำหรับแผนประกันเพื่อสุขภาพของผู้สูงอายุนั้นก็มีหลายแผน แต่ที่นิยมสุดคือ ประกันชีวิตอาวุโสโอเคและประกันชีวิต 50 อัพนั่นเอง การทำประกันนั้นไม่ต้องตรวจสุขภาพ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ จึงสามารถทำได้ง่าย แถมเบี้ยประกันไม่แพง โดยเบี้ยประกันเริ่มต้นแค่เพียงวันละ 6 บาทเท่านั้น สามารถเลือกรับความคุ้มครองได้มากถึง 200,000 บาท ยังหากทำประกันชีวิตคู่ด้วยแล้วจะได้รับทันทีส่วนลด 10% และยังให้การคุ้มครองถึงอายุ 90 ปี
 • บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้นำเสนอ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุที่ให้ความคุ้มครองสุขภาพของผู้สูงอายุอย่างสุดคุ้มและมีรูปแบบการคุ้มครองที่หลากหลาย แต่ที่ได้รับความนิยม ต้องประกันเอ็กตร้าแคร์แบบเหมาจ่าย รายละเอียดดังนี้
  • แผนประกันแบบเอ็กซ์ตร้าแคร์ เป็นแผนประกันที่จะช่วยเติมเต็มค่ารักษาพยาบาลในส่วนที่เกินจากสวัสดิการที่มีอยู่ ทำให้หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนเกินไปได้เลย แถมยังให้ความคุ้มครองนานถึงอายุ 71 ปี
  • แผนประกันแบบเหมาจ่าย ที่มีการเหมาจ่ายสูงสุดถึง 75,000 บาท แถมให้การคุ้มครองสูงสุดถึง 5 เท่าของค่ารักษาพยาบาลเหมาจ่ายอีกด้วย โดยจะให้ความคุ้มครองจนถึงอายุ 65 ปี
  • เมืองไทยประกันชีวิต ให้ความคุ้มครองที่สุดคุ้มจริง ๆ แถมจ่ายจริงตามค่ารักษาพยาบาล
 • บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด ( มหาชน ) : ประกันสุขภาพผู้สูงอายุของไทยประกันชีวิต ที่ให้การคุ้มครองสุขภาพผู้สูงอายุไปจนถึงอายุ 80 ปี แถมมีการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้น โดยให้ความคุ้มครองค่าห้องสูงสุดถึงวันละ 5,000 บาท เมื่อต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ด้วยค่าห้องที่แพงมากก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะไทยประกันชีวิตจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้อย่างน่าพอใจ
 • บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด : ประกันสุขภาพผู้สูงอายุที่ให้การคุ้มครองจากการเจ็บป่วย ตลอดไปจนการเกิดอุบัติเหตุโดยให้วงเงินคุ้มครองมากถึง 5,500,000 บาทต่อปี ถือเป็นวงเงินที่คุ้มค่าและน่าพอใจเป็นอย่างมาก สำคัญคือการให้ความคุ้มครองนานถึงอายุ 85 ปี แถมเบี้ยประกันก็ถูกมาก เหมาะกับคนที่ต้องการทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุแต่อยากได้เบี้ยประกันถูก
 • บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด ( มหาชน ) : ประกันสุขภาพผู้สูงอายุที่ให้การคุ้มครองที่แตกต่างด้วยโครงการสูงวัยเบิกได้ ไม่จำเป็นต้องนอนโรงพยาบาลหรือเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล แค่รับการรักษาตามคลินิกต่าง ๆ หรือเป็นผู้ป่วยนอก ก็สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้อย่างง่ายดาย แถมสมัครประกันได้ตั้งแต่อายุ 50-70 ปี โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพให้ยุ่งยาก ซึ่งในการเบิกแต่ละครั้ง หากเป็นกรณีเจ็บป่วย จะเบิกได้สูงสุด 1,000 บาทและหากเป็นกรณีอุบัติเหตุ ก็จะเบิกได้สูงสุดถึง 3,000 บาท แถมเบิกได้สูงสุดถึง 30 ครั้งต่อปี

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ประกันสุขภาพที่ไหนดี พร้อมวิธีเปรียบเทียบราคาของแต่ละบริษัทประกันภัยสุขภาพ

การดูแลผู้สูงอายุเป็นสิ่งสำคัญที่ลูกหลานต้องหมั่นดูแลท่านอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นการทำ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ลูกหลานควรทำประกันให้กับท่าน เพราะเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าโรคภัยจะเกิดขึ้นมาเมื่อไหร่ เพื่อเป็นหลักประกันว่าเมื่อถึงยามเจ็บป่วยฉุกเฉิน ลูกหลานจะมีเงินก้อนสำหรับในการเข้ารับการรักษาพยาบาลจากโรงพยาบาลชั้นนำได้ทันที เพราะการทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุ มีวงเงินสูงที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นและลูกหลานเองก็จะได้คลายความกังวลในส่วนนี้ไปได้ในระดับหนึ่ง


สนใจทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุ

โทร : 02-801-9000

300 total views, 15 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *